Thairath Logo
กีฬา

สืบนครบาล จับหนุ่มอ้างเป็นเศรษฐี หลอกตุ๋นเหยื่อยรับจำนำรถ

Share :

สืบนครบาลโชว์รวบอ้างตัวเศรษฐี หลอกรับจำนำรถ ตุ๋นผู้เหยื่อหลายราย กว่าครึ่งล้านบาท หลังหลบหนีอยู่ในย่านโชคชัย 4 ทั้งพบคนร้ายมีประวัติคดีรับของโจร หากมีผู้เสียหายรายในลักษณะดังกล่าวสามารถติดต่อทางตำรวจได้...

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ รอง ผบก.สส.บช.น.ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2บก.สส.พ.ต.ท.จักรี ศรีนะวงศ์ สว.กก.สส.2 บก.สส.และพ.ต.ต.วุฒิพันธ์ ผะอบทอง สว.กก.สส.2 บก.สส.ร่วมกันนำกำลังตำรวจ กก.สส.2บก.สส.บช.น. จับกุมตัวนายรชชธร สุขเบื้องบน อายุ 39 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลแขวงธนบุรี ที่ 52/2562 ลง 4 มี.ค.62 โดยสามารถจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่70 ถนนโชคชัย4 ซอยโชคชัย4 ซอย54 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. 

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น.ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายจำนวนหลายราย ว่า นายรชชธร มีพฤติการณ์ รับจำนำรถยนต์ โดยอ้างว่าครอบครัวเป็นมหาเศรษฐีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จนสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเจ้าตัว ต่อมาเมื่อทางผู้เสียหายนำเงินมาเพื่อไถ่ถอนทรัพย์สินคืน แต่กลับถูกผู้ต้องหารายนี้บ่ายเบี่ยงตลอดมา กระทั่งทางตำรวจสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้นำรถเหล่านี้ไปจำนำต่ออีกทอดหนึ่ง เพื่อเอากำไร แต่เมื่อผู้เสียหายมาไถ่ถอนคืน จึงไม่สามารถนำรถมาคืนได้ ทำให้เกิดความสูญเสียมูลค่ากว่าครึ่งล้าน

จากนั้นทางพ.ต.อ.พรศักดิ์ พ.ต.ท.จักรี และพ.ต.ต.วุฒิพันธ์ ได้นำกำลังตำรวจออกสืบสวนติดตามจนทราบว่า คนร้ายได้หลบหนีไปอยู่ในย่านโชคชัย4 จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ และนำกำลังตำรวจไปเฝ้าสังเกตุการณ์ กระทั่งพบตัวผู้ต้องสงสัยมีรูปพรรณตรงตามที่ระบุไว้ ก่อนควบคุมตัวสอบสวน ที่กก.สส.2บก.สส.บช.น.

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เนื่องจากมีแนวทางการการสืบสวนสอบสวนพบว่าคนร้ายรายนี้มีประวัติคดีรับของโจร เมื่อ5ปีก่อน หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวสามารถติดต่อทางตำรวจ บก.สส.บช.น.ได้ทันที เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหา“ ยักยอกทรัพย์ ”ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
จำนำรถอ้างเศรษฐีตุ๋นเงินสืบนครบาลรชชธร สุขเบื้องบนข่าวทั่วไป