Thairath Logo
กีฬา

แค่ทวงถามหาเหล้าที่ฝากไว้ หนุ่มคนงานแทง หน.โครงการดับคาแคมป์

Share :

หัวหน้าคุมโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ กระบี่ ถูกคนงานก่อสร้างแทงดับคาแคมป์ เหตุแค่ทวงถามหาเหล้าที่ฝากไว้ ก่อนจะเกิดปากเสียงกัน ขณะที่เพื่อนร่วมแคมป์เห็นเหตุการณ์จับมือมีดไว้ได้ทัน...

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 21 มี.ค. ร.ต.อ.วิโชติ มีภพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนถูกแทงมาจากแคมป์คนงานก่อสร้าง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านเกาะกลาง หมู่ 1 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง ถูกนำตัวส่งมารักษา รพ.กระบี่ แพทย์และพยาบาลพยายามช่วยยื้อชีวิตแต่คนเจ็บ เสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รุดไปชันสูตรพลิกศพ

ที่ห้องฉุกเฉิน รพ.กระบี่ พบศพนายจอมเมือง ชอบไว อายุ 51 ปี เป็นชาว จ.เพชรบูรณ์ มีอาชีพเป็นหัวหน้าคนงานก่อสร้าง คุมโครงการก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคลองประสงค์ ถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลม เข้ากลางหน้าอก 1 แผล ตัดขั้วหัวใจ สอบถามนายยอด สำฤทธิ์ริน อายุ 35 ปี คนงานก่อสร้างที่นำตัวผู้เสียชีวิต มาส่ง รพ.ทราบว่า เหตุเกิดที่บ้านพักคนงานก่อสร้าง ผู้ก่อเหตุถูกเพื่อนคนงานด้วยกันคุมตัวไว้แล้ว ทราบชื่อคือนายเกรียงไกร นวศรี อายุ 34 ปี ชาว จ.อุดรธานี ทำหน้าที่คนขับรถตักดิน จนท.จึงเดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ

บริเวณด้านหน้าอาคารปูนบ้านพักคนงาน 2 ชั้น พบกลุ่มคนงานคุมตัวนายเกรียงไกร ไว้ พร้อมยึดอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 30 ซม. ส่งให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นนำตัวนายเกรียงไกร ผู้ก่อเหตุไปชี้จุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าห้องพักคนงานชั้น 2 ของบ้าน นายเกรียงไกร สารภาพกับ จนท.โดยอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกลับมาจากออกไปหาปูริมทะเลใกล้ๆ จุดก่อสร้าง โดยถือมีดติดตัวมาด้วย มาเจอผู้ตายที่หน้าห้องพัก ผู้ตายถามหาเหล้าที่ฝากตนไว้ ซึ่งตนบอกว่าเหล้าหมดแล้ว จึงถูกต่อว่า ต่อมาผู้ตายทำท่าจะเข้ามาทำร้ายตน ตนจึงก้มหน้าหลบ พร้อมทั้งใช้มีดแทงไปที่ผู้ตาย 1 ที จนผู้ตายล้มลง ก่อนที่เพื่อนคนงานจะเข้ามาช่วยกันระงับเหตุ และนำตัวผู้ตายส่ง รพ.

ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา คุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองกระบี่ พร้อมทั้งนำตัวนายยอด เพื่อนคนงานที่เห็นเหตุการณ์ ไปให้ปากคำเป็นพยาน โดยนายยอด ระบุคำให้การขัดกับคำให้การผู้ต้องหา ว่าผู้ตายมักจะถูกต่อว่าเรื่องการทำงาน โดยช่วงที่เกิดเหตุ ตนกับภรรยากำลังนั่งกินข้าวกันอยู่ในห้อง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน ก็ได้ยินเสียงผู้ตายกับนายเกรียงไกร มีปากเสียงกัน แต่ตนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุรุนแรง จึงไม่สนใจ กระทั่งผู้ตายตะโกนบอกว่าถูกแทง ตนจึงรีบเข้าไปล็อคตัวนายเกรียงไกร พบว่าที่มือนายเกรียงไกร ถือมีดอยู่โดยใช้เสื้อพันมือติดกับมีดไว้ ตนจึงจับตัวไว้เพราะเกรงจะถูกทำร้ายไปด้วย กระทั่งเพื่อนคนงานเข้ามาช่วยกันจับไว้ และนำตัวผู้ตายส่ง รพ. เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา นำตัวนายเกรียงไกร ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเตรียมประสานให้ญาติผู้เสียชีวิต เดินทางมารับศพอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...
แทงดับแทงหัวหน้าก่อสร้างคนงานก่อสร้างแคมป์ก่อสร้างกระบี่ข่าวทั่วไป