Thairath Logo
กีฬา

ตำรวจตั้ง 2 ปมมือมืดยิง "ผู้กองวัชรินทร์" ครอบครัวเศร้ายังทำใจไม่ได้

Share :

ตำรวจเร่งแกะรอยคนร้ายยิง "ร.ต.อ.วัชรินทร์" โดยตั้งปมการถูกสังหารไว้ 2 เรื่อง ขณะที่คนในครอบครัวยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า พร้อมเตรียมนำศพบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส ในวันพรุ่งนี้...

จากกรณี คนร้ายยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เสียชีวิตขณะขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้านใน ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 20 มี.ค. 62 พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการตั้งทีมสืบสวนคลี่คลายคดีนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะประกอบกำลังจาก 4 หน่วย ทั้งชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวนของตำรวจกองปราบ โดยอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและแกะรอยรถของคนร้าย แต่ในส่วนของประเด็นการสังหารนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากเรื่องใด

ส่วนเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ มีรายงานจากชุดสืบสวนว่า จากการตรวจสอบภาพของรถอย่างละเอียดคาดว่าคนร้ายน่าจะมา 3-4 คน เพราะสภาพรถเก๋งบรรทุกหนักท้ายห้อย ส่วนเส้นทางหลบหนีหลังก่อเหตุมุ่งหน้าไปตามถนนกาญจนวนิช เข้าสู่ตัวเมืองสงขลา ก่อนที่จะหายไป ซึ่งชุดสืบสวนกำลังตามแกะรอยต่อ และลักษณะของการก่อเหตุของคนร้ายซึ่งยิงมาจากในรถ เป็นกลุ่มมือปืนรับจ้างแน่นอน

สำหรับปมการสังหารนั้น ความเป็นไปได้ขณะนี้มีอยู่ 2 เรื่อง คือเรื่องที่ไปรับทำคดีของนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใน อ.หาดใหญ่ ที่ไปฟ้องร้อง พ.ต.อ. ซึ่งเป็นผู้กำกับคนหนึ่ง ที่มีปัญหาทางชู้สาวกับภรรยาของนักธุรกิจคนนี้ และอยู่ในขั้นตอนของการตรวจดีเอ็นเอ และอีกประเด็นคือเรื่องส่วนตัว ซึ่งพบว่ามีปัญหาเรื่องเงิน 5 ล้านบาท จากการรับเคลียร์เรื่องที่ดิน

ขณะที่ บรรยากาศภายในบ้านพักของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ ยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของญาติในครอบครัว โดยช่วงเช้าของวันนี้ นางวีระวรรณ เบญจทศวรรษ ภรรยาพร้อมลูกชายและลูกสาว รวมทั้ง นางประไพ ศรีทะชะ แม่ยาย ได้จุดธูปและไหว้รูปถ่ายของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ซึ่งสวมเครื่องแบบตำรวจเต็มยศ พร้อมนำอาหารมาตั้งหน้ารูปถ่ายเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้

ก่อนที่ทั้งหมดจะออกเดินทางไปยังโรงพยาบาลสงขลา เพื่อดำเนินการเรื่องรับศพ โดยจะนำศพออกจากโรงพยาบาลสงขลาในวันพรุ่งนี้ เพื่อไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส อ.เมือง จ.สงขลา เนื่องจากวันนี้ตรงกับวันพระ ซึ่งตามความเชื่อจะไม่นำศพมาประกอบพิธีทางศาสนา

นางประไพ แม่ยายของผู้เสียชีวิต เล่าว่าพอจะทราบถึงความขัดแย้งของลูกเขยอยู่บ้าง ซึ่งเท่าที่ทราบก็จะมีเรื่องที่คอยช่วยเหลือผู้อื่นและเรื่องที่ดิน ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกเขยได้บอกว่าจะขอสู้ให้ถึงที่สุด แต่ก็ไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรมากนัก ก็ได้เตือนว่าให้ระวังตัว จนกระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต

ขณะที่ นางวีระวรรณ เบญจทศวรรษ ภรรยาของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า ได้กล่าวเพียงสั้นๆ ว่าตอนนี้ไม่อยากพูดอะไร.

อ่านเพิ่มเติม...
วัชรินทร์ เบญจทศวรรษยิงดับหน้าบ้านผู้กอง วัชรินทร์ผู้กองจอมแฉสงขลาข่าวทั่วไป