Thairath Logo
กีฬา

"สารัช" ลั่นพร้อมทุ่มเทเต็มร้อย เพื่อพิสูจน์ผลงานอีกครั้งในทัพช้างศึก

Share :

มิดฟิลด์จอมทุ่มเทจากเมืองทองฯ ลั่นขอทุ่มเทเต็มร้อยเพื่อพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในสีเสื้อช้างศึก หลังถูกเรียกตัวคืนทีมชาติไทยในรอบ 1 ปีเต็ม...

วันที่ 20 มี.ค.62 สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย ประกาศแสดงความมุ่งมั่นเต็มที่หลังได้รับโอกาสกลับมาติดธงช้างศึกอีกครั้ง ในศึกไชน่า คัพ 2019 ที่ประเทศจีน

กองกลางวัย 26 ปี รับใช้ทัพช้างศึกครั้งล่าสุดในเกมที่เปิดบ้านแพ้ทีมชาติจีน 0-2 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2018 ก่อนจะถูกเรียกกลับมาอีกครั้งในรอบเกือบ 1 ปี

ซึ่งล่าสุด "ตัง" สารัช เปิดใจว่า “ดีใจและภูมิใจครับที่ได้กลับมาอีกครั้ง บรรยากาศในแคมป์ยังอบอุ่นเหมือนเดิม ทุกคนเป็นพี่เป็นน้องกัน และมีความเป็นหนึ่งเดียวกันเหมือนที่ผ่านมา”

“ผมมองว่าทีมชุดนี้มีคุณภาพ ทุกคนที่เข้ามาต่างก็โชว์ฟอร์มในลีกได้ดี ก็เหลือแค่ต้องปรับแท็กติกตามที่โค้ช (ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย) ต้องการ และความสัมพันธ์ในแง่การเล่นอีกนิดหน่อย เชื่อว่าทุกคนจะพยายามกันอย่างเต็มที่ครับ รวมถึงพิสูจน์ให้แฟนบอลเห็นว่า คู่ควรกับการมีชื่อเป็น 23 คนในทีมชุดนี้”

“ที่ผ่านมาผมพยายามทำงานหนักอยู่ตลอด คิดเสมอว่าถ้าโอกาสเข้ามาจะพยายามทำให้สุดความสามารถ และการติดทีมครั้งนี้ก็สำคัญกับผมมากๆ โดยเฉพาะในแง่การพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นอีกครั้ง ก็ไม่รู้ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง แต่ก็อย่างที่บอกผมจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด”

“ในแง่ความมั่นใจ ยอมรับว่ายังไม่เหมือนเดิม กับตอนที่ยังไม่เจ็บหนักและจนถึงตอนนี้ เหตุการณ์วันนั้นก็ยังอยู่ในหัว ยังรู้สึกระแวงกับสิ่งรอบๆตัว ดังนั้นทุกอย่างยังต้องใช้เวลาและพยายามปรับไปให้ได้ ก็หวังว่าวันหนึ่งผมจะก้าวผ่านมันไปได้จริงๆ รวมถึง เรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในฐานะนักฟุตบอล”

“สุดท้ายผมอยากฝากแฟนบอลติดตามรายการนี้ แม้เป็นแค่อุ่นเครื่องแต่ก็เป็นฟีฟ่าเดย์และมีผลต่อคะแนนฟีฟ่า แรงกิ้ง ผมยืนยันว่า ทั้งส่วนตัวผม รวมถึงทุกคนที่อยู่ที่นี่ ไม่ว่าใครที่ได้รับโอกาสลงสนาม ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุดครับ” สารัช ปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย จะออกสตาร์ตเกมแรกในศึกไชน่า คัพ 2019 ด้วยการพบกับ จีน เจ้าภาพ ในวันที่ 21 มีนาคมนี้ ซึ่งไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...
สารัช อยู่เย็นช้างศึกทีมชาติไทยไชน่า คัพ 2019