Thairath Logo
กีฬา

ยิ้มแก้มปริ นายกฯ เจอคนแห่อวยพรวันเกิดล่วงหน้า ยันไม่สืบทอดอำนาจ (คลิป)

Share :

นายกฯ ยิ้มแก้มปริ คนแห่ร้องเพลงอวยพรวันเกิดล่วงหน้า บอก บ้านเมืองเปลี่ยนมา 5 ปีแล้ว ตัวเองเสียดายแทนอยากจะสืบสานต่อยอด ย้ำไม่สืบทอดอำนาจ...

จากนั้น พลเอกประยุทธ์ เดินทางต่อไปที่สวนป่าเบญจกิติ เพื่อตรวจเยี่ยมพื้นที่การยาสูบแห่งประเทศไทย บริเวณที่จะสร้างสวนป่าเบญจกิติ ระยะที่ 2 และระยะที่ 3 พบปะกับผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่การยาสูบฯ รวมถึงประชาชนที่มารอต้อนรับ ซึ่งได้มีการมอบดอกกุหลาบ พร้อมทั้งอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดวันที่ 21 มีนาคมนี้ ซึ่งพลเอกประยุทธ์จะมีอายุครบ 65 ปี ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้ร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์อย่างอารมณ์ดี พร้อมกล่าวด้วยว่า "ถ้ารู้ว่ามีคนรักเรามากขนาดนี้ก็คงมีกำลังใจมากขึ้นอีกเยอะ ความจริงไม่ต้องให้อะไรก็ได้ ใจถึงใจอยู่แล้ว"

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า บ้านเมืองเปลี่ยนมา 5 ปีแล้ว แล้วจะให้สลายไปหรือ ตัวเองเสียดายแทนพวกเราทุกคน ตรงนี้ไม่ได้พูดถึงการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น แต่สิ่งต่างๆ เหล่านี้ต้องดำรง สืบสาน ต่อยอดต่อไป ทั้งนี้ สมเด็จพระราชินีในรัชกาลที่ 9 ทรงสั่งสอนมาตลอดว่า ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ต้องเสียสละเพื่อประเทศชาติ ไม่ว่าจะรัฐบาลใดก็ตามจะมีอำนาจอย่างเดียวคือ อำนาจทางกฎหมาย แต่ถ้าใช้กฎหมายมากความขัดแย้งจะสูง ดังนั้น ทุกคนต้องเคารพซึ่งกันและกัน อย่าให้ใครสร้างความเกลียดชังระหว่างประชาชนกับตำรวจ ทหาร ใครสร้างถือว่าทำลายประเทศ

"ประเทศไทยมี 3 อย่าง คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ส่วนที่มาวันนี้ไม่ได้คิดจะสืบทอดอำนาจ แต่ทั้งหมดเพื่อประชาชน ขอบคุณทุกคนที่อวยพรวันเกิดให้ แม้วันนี้หลายคนก็จ้องว่าตัวเองมาเดินสาย ซึ่งตัวเองตรวจราชการมาหลายจังหวัด ช่วงนี้ต้องมาเพราะเวลาน้อยลง บางจังหวัดเขาต้อนรับ เพราะต้องการรับฟังปัญหาประชาชน นอกจากคนในครอบครัว ตัวเองต้องรักอีก 68 ล้านคนด้วย" 

พลเอกประยุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้อย่ารังเกียจกันเลย ทหารตำรวจถอดเสื้อออกมาก็คนไทยเหมือนกัน เลือกตั้งก็ต้องไปใช้สิทธิ์ หลายคนบอกประชาธิปไตยไม่ใช่การเลือกตั้งอย่างเดียว ต้องสำคัญว่าผลการเลือกตั้งออกมาเป็นอย่างไร ให้ได้คนที่จริงใจจริงจัง ส่วนตัวไม่รังเกียจใคร ใครอยากเป็นอะไรก็เป็น

อ่านเพิ่มเติม...
ประยุทธ์ จันทร์โอชาสืบทอดอำนาจอวยพรวันเกิดบิ๊กตู่เลือกตั้ง 62เลือกตั้ง