Thairath Logo
กีฬา

หลานสุดโหดเมาเหล้าขาว หยิบอีโต้ฟัน"ป้า"วัย62 ดับคาบ้าน

Share :

หลานชายเมาเหล้าขาวเพี้ยน ใช้มีดอีโต้ฟันป้าวัย62 ที่อยู่พักด้วยกันตายคาบ้าน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ตำรวจจึงควบคุมตัวและแจ้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา"


เมื่อ 23.35 น. วันที่ 19 มี.ค.62 ร.ต.อ.เอกลักษณ์ กองทรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.วังโป่ง แจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตจาการถูกทำร้ายร่างกาย ที่บริเวณบ้านเลขที่ 224 หมู่ 13 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ธีรพงศ์ ผลนาค ผกก.สภ.วังโป่ง พ.ต.ท.กฤษณะพงษ์ แพทย์สิทธิ์ รอง ผกก.ป. สภ.วังโป่ง ทราบ พร้อมแจ้งแพทย์เวรโรงพยาบาลวังโป่ง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังโป่งรวมใจ เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบเกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัยปูนชั้นเดียว ภายในบ้านบริเวณประตูห้องนอนพบมีรอยคล้ายของมีคมฟันเป็นรูเสียหาย ภายในห้องนอนพบศพหญิงทราบชื่อต่อมาคือ นางหมู่ หรือ อ๋อง แก่นไทย อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 224 หมู่ 13 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ สวมเสื้อยืดคอกลมสีแดง สวมกางเกงขาสั้นลายขนนกสีน้ำตาลนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน พบมีบาดแผลถูกทำร้ายบริเวณหน้าผากยาวประมาณ 5-6 ซม. และรอยฟกช้ำบริเวณหน้าอกของผู้ตายทำการชันสูตรพลิกศพ พร้อมได้ตรวจยึดของกลาง 1. อาวุธมีดอีโต้ จำนวน 1 เล่ม ยาวประมาณ 18 นิ้ว 2. หินลับมีด จำนวน 1 ก้อน 3. สุราขาว จำนวน 1 ขวดเล็ก 4. แก้วน้ำ จำนวน 1 ใบ และจะได้นำศพส่งให้แพทย์ตรวจชันสูตรเพื่อทราบถึงสาเหตุการตายที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรต่อไป

การสอบถาม นางทองวัน จันพงษ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 หมู่ 13 ต.ท้ายดง ญาติของผู้ตาย ทราบว่าผู้ตายไม่มีสามีและบุตร ได้พักอาศัยอยู่กับ นายวัชรชัย ชินอาจ หรือ แม็ค ซึ่งเป็นหลานชาย อายุ 28 ปี อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน โดยก่อนเกิดเหตุ นายวัชรชัย ได้ไปดื่มสุรากับเพื่อนบริเวณตลาดสดกมลรัตน์ อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. นายวัชรชัย จึงเดินทางกลับมาที่เกิดเหตุพร้อมกันกับซื้อสุราขาวมาด้วย 1 ขวด มานั่งกินต่อที่แคร่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น. นายวัชรชัย ได้ถือมีดอีโต้ออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุและบอกกับเพื่อนบ้าน ว่า "ให้ไปดูป้าอ๋อง แม็คฆ่าป้าอ๋องตายแล้ว" จากนั้นนายวัชรชัย ได้เดินถือมีดอีโต้ไปลับคมกับหินลับมีดที่บ้านข้างเคียงซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 20 เมตร และกลับเข้าไปในบ้านเกิดเหตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังโป่ง ไปจับตัวไว้ได้

จากการสอบถาม นายวัชรชัย ผู้ต้องหาแล้ว อยู่ในอาการเมาสุรา และให้การว่าตนเองรู้ไม่เห็นเหตุการณ์แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหา และได้นำตัวผู้ต้องหามาที่ สภ.วังโป่ง และแจ้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา" นำตัวพร้อมของกลางนำส่ง ร.ต.อ.เอกลักษณ์ กองทรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
ฟันป้าตายหลานเมาโหดมีดอีโต้เมาเหล้าขาวเพชรบูรณ์ข่าวทั่วไป