Thairath Logo
กีฬา

"มาร์ค - ชวน"ตอกหน้า พปชร.อยู่มา 5 ปั ได้แต่ก๊อปปี้นโยบาย ปชป.

Share :

"อภิสิทธิ์ - ชวน" ขนขุนพลประชาธิปัตย์ถล่มคู่แข่งเมืองตรัง ท่ามกลางแฟนคลับนับหมื่น แห่ร่วมฟังจนแน่นหน้าสนามศาลากลางตรัง อัด พปชร. ยันไม่เอา"บิ๊กตู่" แขวะรัฐบาลประยุทธ์ ไม่ละอายใจ แจกเงินช่วยเหลือ อสม. 3 เดือน ก่อนเลือกตั้งแค่ 2 วัน...

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าศาลากลาง จ.ตรังหลังเก่า อ.เมือง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายชวน หลีกภัย นายบัญญัติ บรรทัดฐาน นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ นายอิสระ สมชัย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายสุรบถ หลีกภัย และขุนพลภาคใต้ เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ท่ามกลางการต้อนรับจากประชาชนที่เดินทางมารับฟังร่วมกว่า 10,000 คน 

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์มีนโยบายที่ชัดเจนเรื่องปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ ปัญหาเรื่องการศึกษา ทั้งนี้บางช่วงได้บอกถึง พรรคพลังประชารัฐ ได้ก๊อปปี้นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ เช่น ราคายางพารา ราคาปาล์ม พอนโยบายพรรคประชาธิปัตย์เสนออย่างไร ก็ไปเพิ่มต่อยอดให้มากขึ้น เพื่อดึงดูดความสนใจประชาชนว่าให้มากกว่า ดีกว่า อยากถามว่าอยู่มา 5 ปี แล้วทำไมไม่คิดจะทำ ทั้งนี้ที่แย่ไปกว่าคือนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาเล่นการเมือง ทั้งอ้างว่าหากเลือกพรรคประชาธิปัตย์ พรรคประชาธิปัตย์จะยกเลิกบัตรสวัสดิการ ซึ่งตนขอยืนยันนะตรงนี้ว่าไม่เลิก แต่จะทำให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้

"แต่ละเดือนประชาชนตาดำ ๆ ต้องรอลุ้นว่าเดือนนี้จะให้เท่าไหร่ มีสวัสดิการเป็นของขวัญอะไรบ้าง ใช้เงินสวัสดิการต่อรองกับการเลือกตั้ง อย่างเงิน อสม.ค้างไว้ 3 เดือน แล้วจะจ่ายรวดเดียวในวันที่ 22 มี.ค. ก่อนการเลือกตั้งเพียง 2 วัน มองว่าเจตนาแบบนี้ตั้งใจซื้อเสียงเรียกคะแนน ในสภาวะเศรษฐกิจย้ำแย่ยังเอาความเดือดร้อนของประชาชนมาเล่นเกมการเมืองกัน สร้างความวิตกกังวล และความหวาดกลัวให้กับประชาชน ทั้งนี้ยังเอารัดเอาเปรียบการเลือกตั้ง สร้างความไม่เท่าเทียมพรรคการเมืองอื่นไม่สามารถเชิญดาราขึ้นเวทีได้ ควักเงินให้ใครก็ไม่ได้ มีคอนเสิร์ตก็ไม่ได้ โดนปรับใบแดง ผิดกฎระเบียบ ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนเลือกเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ทางพรรคมีนโยบายพร้อมที่จะเสริมสร้างศักยภาพของเกษตรกรให้มั่นคง ประชาชนในทุก ๆด้าน เพื่อปากท้องมีชีวิตที่ดีขึ้น"นายอภิสิทธิ์กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62ประชาธิปัตย์ปราศรัยตรังเลือกตั้ง