Thairath Logo
กีฬา

ปราศรัยเศร้า! "กุลวลี" ร่ำไห้เมื่อเอ่ยถึง "แม่" ถูกยิงเพราะการเมือง

Share :

"กุลวลี" ผู้สมัคร ส.ส.เมืองโอ่ง พรรคพลังประชารัฐ ควง "มานิต" ผู้เป็นพ่อ ขึ้นปราศรัย ชู บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการประชารัฐ ดูแลผู้พิการ กองทุนสูงอายุ ลดความเหลื่อมล้ำ ก่อนจะเล่าเรื่องแม่ "กองกุล" ที่เล่นการเมืองแล้วถูกยิงเสียชีวิต จนร่ำไห้ โดยมีชาวราชบุรีที่ร่วมฟังเป็นกำลังใจ และร้องไห้ตามกัน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 มี.ค.62 ที่บริเวณริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา ถนนวรเดช เขตเทศบาลเมือง ได้มีการตั้งเวทีปราศรัยของ นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 9 ตัวเต็ง ส.ส.เขต 1 ของ จ.ราชบุรี โดยมีชาวบ้านมานั่งฟังประมาณ 2,000 คน ช่วงแรกของการปราศรัย นายมานิต นพอมรบดี อดีต ส.ส.ราชบุรี และเป็นอดีต รมช.สาธารณสุข ผู้เป็นบิดาของนางสาวกุลวลี ได้ขึ้นเวที กล่าวถึงผลงานที่เคยทำให้กับ จ.ราชบุรี เมื่อครั้งเป็น ส.ส.และรัฐมนตรีช่วยฯ พร้อมกับรับปากว่า หาก นางสาวกุลวลี ลูกสาวได้เป็น ส.ส.จะให้ดำเนินการในเรื่องงบประมาณ มาสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นของราชบุรี เช่น จะก่อสร้างสะพานข้ามแยกนิสสัน ถนนเพชรเกษม ให้เชื่อมต่อเป็นวงแหวน จะทำให้การสัญจรสะดวกมากยิ่งขึ้น และกล่าวว่าที่ตนไม่ลงสมัครด้วยตนเอง เพราะอายุ 64 ปี แต่ร่างกายยังแข็งแรง อยากให้ลูกสาวที่อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเด็กรุ่นใหม่เข้ามาทำงานการเมือง ตนขอเป็นที่ปรึกษา จะใช้ประสบการณ์ช่วยงานลูกสาว

จากนั้น นางสาวกุลวลี ขึ้นเวทีปราศรัย เรียกเสียงปรบมือต้อนรับจากชาวบ้านดังสนั่น โดยพูดถึงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ เรื่องการทำบัตรสวัสดิการฯ โดยเฉพาะให้กับผู้พิการ และผู้สูงอายุ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม จะมีเบี้ยยังชีพให้ผู้พิการเพิ่มขึ้น จะมีเงินกองทุนผู้สูงอายุ มีการฝึกอาชีพ และโครงการมารดาประชารัฐ พรรคพลังประชารัฐจะมีสวัสดิการให้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์จนคลอด และสนับสนุนถึง 6 ขวบ เฉลี่ยรวมคนละ 1 แสน 8 หมื่นบาท การพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี และการสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพ การใช้นวัตกรรมใหม่ๆ มาเพิ่มมูลค่าสินค้า

กระทั่งมาถึงช่วงท้ายของการปราศรัย ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ เมื่อ นางสาวกุลวลี เล่าถึงสมัยที่ยังเด็ก ได้เห็น นางกอบกุล นพอมรบดี อดีต ส.ส.ราชบุรี ผู้เป็นมารดาที่ถูกยิงเสียชีวิต ทำงานการเมือง และเมื่อออกหาเสียงครั้งนี้มีชาวบ้านได้พูดคุยถึงผลงานที่มารดาทำไว้ ระหว่างปราศรัยช่วงนี้ นางสาวกุลวลี ได้หยุดพูดเป็นช่วงๆ เพราะต้องสะอื้น ร่ำไห้ ทำเอาบรรยากาศเงียบ บรรดาชาวบ้านที่มาฟังการปราศรัยน้ำตาคลอตามไปด้วย โดยเฉพาะช่วงที่ นายภินภัคร ปานณรงค์ อายุ 68 ปี ผู้พิการขาขาดทั้ง 2 ข้าง เป็นประธานชมรมผู้พิการ ต.เจดีย์หัก อ.เมืองราชบุรี ได้นั่งรถเข็นมาหน้าเวที พร้อมนำภาพถ่าย นางกอบกุล อดีต ส.ส.ราชบุรี ทำเป็นภาพคู่กับนางสาวกุลวลี และมีหมายเลข 9 เหมือนกันอัดภาพใส่กรอบมามอบให้นางสาวกุลวลี ถึงตอนนี้นางสาวกุลวลี ยิ่งร่ำไห้จนน้ำตาไหลพราก พร้อมกันนั้นมีชาวบ้านกรูเข้ามาโอบกอดนางสาวกุลวลี แล้วต่างก็ร่ำไห้ ทำเอาบรรยากาศยิ่งเศร้าสลด

นายภินภัคร ปานณรงค์ กล่าวว่า ที่ทำภาพถ่ายมาให้เพื่อเป็นกำลังใจกับนางสาวกุลวลี เนื่องจากเมื่อปี 2548 นางกอบกุล อดีต ส.ส.ราชบุรี มารดานางสาวกุลวลี เคยสมัคร ส.ส.ราชบุรี ได้เบอร์ 9 คราวนี้นางสาวกุลวลี สมัครส.ส.ก็ได้เบอร์ 9 เช่นกัน จึงขอให้สู้ๆๆ ต่อไป ทำงานการเมืองให้สำเร็จ มีผลงานที่ดีเหมือนสมัยมารดาทำไว้ นอกจากนี้ ระหว่างบรรยากาศเศร้าสลดนั้น ได้มี นายไพศาล พลกิจ อายุ 76 ปี อดีตข้าราชการ สนง.ศึกษาธิการ จ.ราชบุรี นั่งรถเข็นมาอวยพรให้กำลังใจ นางสาวกุลวลี และมีเด็กชาย นภดล อ่วมอิ่ม อายุ 11 ปี บ้านอยู่ ต.หลุมดิน อ.เมืองราชบุรี เดินมาหานางสาวกุลวลี ที่กำลังร่ำไห้ พร้อมกับยื่นขนมข้าวเกรียบว่าวให้ ซึ่งเด็กชายนภดล บอกว่านำขนมว่าวมาให้นางสาวกุลวลี ในหลายสถานที่ตั้งแต่ต้นปี 62 รวม 7 ครั้งแล้ว เพราะจดจำไม่ลืมว่า นางสาวกุลวลี เคยช่วยเหลือครอบครัวของตนเอง.

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62ภูมิใจไทยกุลวดี นพอมรบดีปราศรัยราชบุรีเลือกตั้ง