Thairath Logo
กีฬา

มือปืนยิงดับ ร.ต.อ.นักแฉ อดีตตำรวจคนดัง! (คลิป)

Share :

ชอบค้าคดีความ กำลังฟัดพ.ต.อ. ‘ชู้’ เมียนักธุรกิจ

มือปืนจ่อยิง ร.ต.อ.อดีตตำรวจนักสืบสงขลาดับ ขณะขับรถมาจอดหน้าบ้าน คนร้ายขับรถเก๋งตามประกบลงจากรถแล้วกระหน่ำ 3 นัด หลังผู้ตายถูกให้ออกจากราชการ แล้วผันตัวมาเป็น “จอมแฉ” พฤติกรรมตำรวจนอกรีต ล่าสุดฟ้องร้อง พ.ต.อ.มีปมชู้สาวกับเมียนักธุรกิจเมืองสงขลา อยู่ระหว่างพิจารณาคดี

เหตุยิงอดีต ร.ต.อ.จอมแฉดับรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 มี.ค. ร.ต.อ.ขุมทรัพย์ หอมบุตร รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 154/39 ถนนประสานมิตร ซอย 2 ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก. ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองเขารูปช้าง

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน ขง 9558 สงขลา จอดอยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าวบริเวณประตูคนขับพบรูกระสุน 3 นัด ภายในรถพบ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรอง สว.กก.สส.ภ.จ.สงขลา ถูกยิงเข้าที่คางและลำตัวรวม 3 นัด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่อาการสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา บริเวณจุดเกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนปืน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้าน นั่งคุยโทรศัพท์อยู่ในรถ จังหวะนั้นมีรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 2515 ไม่ทราบหมวดอักษรและทะเบียน ขับตามหลังมามีชาย 2 คนนั่งอยู่ในรถ ชายนั่งเบาะข้างคนขับเปิดประตูรถถือปืนลงมายิง 3 นัด แล้ววิ่งขึ้นรถเก๋งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางคนร้ายต่อไป

แนวทางการสืบสวนทราบว่า ผู้ตายออกจากราชการแล้วผันตัวเองเป็นนักเคลื่อนไหว ช่วยเหลือชาวบ้านที่ต้องคดีอาญามีคู่กรณีเป็นตำรวจ และไม่ได้รับความเป็นธรรม ทำงานร่วมกับกลุ่มทนายอาสาเข้ามาช่วยทางคดี รวมทั้งไลฟ์ผ่านเพจส่วนตัว แฉพฤติกรรมของตำรวจทั้งที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และตำรวจที่มีพฤติกรรมส่วนตัวที่ไม่เหมาะสม เช่น กรณีตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ตรวจฉี่ชาวบ้านและยัดข้อหาเสพยาเสพติด ผลทางคดีมีทั้งตำรวจถูกสั่งพักราชการ และให้ออกราชการ คดีล่าสุดคือฟ้องร้องนายตำรวจระดับยศ พ.ต.อ.นายหนึ่ง มีปัญหาชู้สาวกับภรรยานักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จ.สงขลา ช่วงเกิดเหตุผู้ตายคุยกับทนายในคดีนี้ด้วย

สำหรับประวัติ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ถูกให้ออกจากราชการเมื่อวันที่ 13 ม.ค.60 ในคดีหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย หลังไปจับนายอุทัย คงจันทร์ และนายรุ่งรัตน์ พงศ์หนองโน ผู้เสียหาย มัดมือไพล่หลัง ร.ต.อ.วัชรินทร์ แอบอ้างที่ดินสาธารณะว่าเป็นของตนเอง และบังคับให้ผู้เสียหายออกจากที่ดิน กระทั่งผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดี ในชั้นศาล ร.ต.อ.วัชรินทร์รับสารภาพว่า กระทำผิดจริง ศาลแขวงจังหวัดสงขลามีคำพิพากษาลงโทษจำคุก 1 ปี และปรับ 6,000 บาท ร.ต.อ.วัชรินทร์ ให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 6 เดือน และปรับ 3,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี

จากนั้น ร.ต.อ.วัชรินทร์ ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีต้องคดีอาญา มีพฤติการณ์แสดงตนเป็นนายตำรวจ เป็นการกระทำที่ไม่คำนึงถึงเกียรติของข้าราชการ กระทำผิดแบบธรรมเนียมของข้าราชการที่ดี เป็นการเสื่อมเสียภาพพจน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คณะกรรมการกลั่นกรองการลงโทษมีความเห็นว่า พฤติการณ์ของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง รังแกประชาชน และมีคำสั่งปลดออกจากราชการ ต่อมา ร.ต.อ.วัชรินทร์ ฟ้องร้องผู้บังคับบัญชา เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม แต่ไม่เป็นผลจนถูกออกจากราชการ และได้ผันตัวเองมาเป็นจอมแฉวงการทุจริต และประพฤติมิชอบของตำรวจเรื่อยมา กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...
ยิงอดีตตำรวจตำรวจนอกรีตวัชรินทร์ เบญจทศวรรษสงขลาฟ้องร้องชู้สาวข่าวหน้า1