Thairath Logo
กีฬา

สนามเลือกตั้งน่าน"สันติภาพ"มีลุ้น หลังถูกยกม้ามืดเตรียมเบียดเข้าป้าย

Share :

โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง จ.น่าน ลุ้นกันสุดมัน "สันติภาพ" เลขาฯพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ลงสนามเมืองงาช้างดำ ถูกยกเป็น "ม้ามืด" หลังชูนโยบายโดนใจคนน่าน คาดมาแรง เบียดพรรคใหญ่ ปักธงได้แน่...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.62 นายสันติภาพ อินทรพัฒน์ เลขาธิการพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ผู้สมัคร ส.ส. จ.น่าน เขต 1 หมายเลข 6 เผยว่า จากการลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน และช่วยเหลือคนน่านมาตลอด ทำให้ขณะนี้ตนมั่นใจว่าประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่ จ.น่าน โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งที 1 ชาวบ้านชื่นชอบในนโยบาย และความเป็นตัวของตน เนื่องจากได้ลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง และช่วยเหลืองานสังคม ประชาชน เพราะที่ผ่านมาถึงแม้ไม่มีตำแหน่งทางการเมือง ก็ยังเข้าช่วยเหลือทั้งเรื่องคดีความ และความเดือดร้อนของชาวน่านมาโดยตลอด จึงมั่นใจมีคะแนนนิยมดี"เชื่อมั่นว่าคนน่าน จะตัดสินใจการลงคะแนนที่ตัวบุคคล มากกว่าพรรค อีกทั้งผมเป็นคนทำงาน และลงพื้นที่อย่างหนักเพื่อชาวบ้าน และอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่าประชาชนจังหวัดน่าน มองที่ตัวบุคคลและความสามารถ มากกว่ามองที่พรรคเล็ก หรือพรรคใหญ่"นายสันติภาพกล่าว และว่าแม้ตนจะเป็นพรรคเล็กแต่เชื่อว่าคนน่านจะรู้ว่าพรรคไหน ผู้สมัครคนไหนทำเพื่อพวกขา ทำเพื่อสังคมคนน่านอย่างแท้จริง ด้วยภูมิประเทศ เขตที่ตั้งจังหวัดจังหวัดน่าน ที่ประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรร้อยละ80% และบริบท รอบนอกเป็นพื้นที่ป่าซะส่วนใหญ่

นาย สันติภาพ ซึ่งเป็นอดีตสมาชิกวุฒิสภา จ.น่าน ยังกล่าวว่า "ผมยอมเป็นหัวหมา ดีกว่าหางราชสีห์ เพราะหัวหมากัดเป็น เห่าเป็น เพื่อประโยชน์ของพ่อแม่พี่น้องชาวน่าน หางราชสีห์ทำได้เพียงปัดแมลงหวี่ แมลงวัน จึงมั่นใจว่าคะแนนนิยมที่ได้ลงพื้นที่ และพบปะพี่น้องประชาชน และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องนโยบายพรรคเพื่อชาวน่าน ลดปัญหาการถูกจับกุมจากเจ้าหน้าที่รัฐ ลดมลภาวะทางอากาศ ลดปัญหาน้ำป่าไหลหลาก สิทธิที่ดินทำกิน ลดปริมาณผู้ป่วยมะเร็งจากสารเคมี และมีรายได้จากผืนป่าตกทอดเป็นมรดกสู่ลูกหลาน พร้อมผลัดดันราคาพืชผลเกษตร

"ผมเป็นคนที่ทำงานในพื้นมาอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่าคนน่าน มองที่ตัวบุคคล และความสามารถ มากกว่ามองที่พรรคเล็ก หรือพรรคใหญ่"นายสันติภาพซึ่งเป็นอดีตสมาชิกวุฒิสภา จ.น่าน กล่าว และทิ้งท้ายว่า 24 มี.ค.นี้ จึงขอเชิญชวนพี่น้องคนน่านออกไปเลือกตั้ง ไปใช้สิทธิ์แสดงพลังว่าท่านอยากได้คนแบบไหนมารับใช้ดูแลท่านเพราะสิ่งที่ตนทำ ทุ่มเทตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี เชื่อว่าจะมัดใจคนน่านได้อย่างแท้จริง และเชื่อว่าสนามเมืองงาช้างดำ จ.น่าน เขตเลือกตั้งที่ 1 จึงเป็นอีกสนามหนึ่งที่น่าจับตามองที่อาจมีเซอร์ไพรส์.

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62รักษ์ผืนป่าประเทศไทยสันติภาพ อินทรพัฒน์ม้ามืดน่านเลือกตั้ง