Thairath Logo
กีฬา

"มิ่งขวัญ" ชูแก้ ศก.เด่น โดนใจวัยรุ่น โกยคะแนนอื้อ ขึ้นแท่นตัวเต็ง

Share :

"มิ่งขวัญ" ม้ามืด โกยคะแนนโค้งสุดท้าย ชูนโยบายหารายได้เข้าประเทศทุกทิศทุกทาง ลดราคาน้ำมัน ลดค่าไฟ เพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ ส่งบันเทิงไทยไปตลาดโลก ค้าขายออนไลน์ ต้องเป็นของคนไทย ล้วนโดนใจทั้งสิ้น จนวัยรุ่นตั้ง #ลุงมิ่งใจดี สนั่นทวิต แถมปล่อยแร็ปโดนๆ เอาใจ First Voters

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อีกเพียง 5 วันก็จะมีการเลือกตั้ง ส.ส. โดยช่วงโค้งเลือกตั้ง นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เผยว่า ใกล้วันเลือกตั้งเข้ามา ยิ่งรับรู้ถึงการตื่นตัวของประชาชน และพร้อมที่จะใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกผู้แทนกันแล้ว ซึ่งจะเห็นว่าแต่ละพรรคการเมืองพากันชูนโยบายต่างๆ เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจเข้าคูหาเลือกนายกรัฐมนตรี และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเข้าไปทำหน้าที่บริหารจัดการประเทศ โดยพรรคเศรษฐกิจใหม่ถือได้ว่าเป็นม้ามืดแซงโค้งขึ้นมาโดดเด่นโดยเฉพาะนโยบายด้านเศรษฐกิจ ในเรื่องปากท้องพี่น้องประชาชน

นายมิ่งขวัญ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ และแคนดิเดตนายกฯ ยังกล่าวถึงวิสัยทัศน์และนโยบายของพรรคว่า หลักๆ แล้วพรรคเศรษฐกิจใหม่ มุ่งเน้นการหารายได้เข้าประเทศทุกทิศทุกทาง เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจที่กำลังซบเซา หวังให้คนไทยทุกคนมีอาชีพ มีรายได้ หากประเทศมีรายได้จากการท่องเที่ยว หรือการประกาศให้ไทยเป็นเมืองปลอดภาษีอันดับ 1 ของโลก ซึ่งจะสร้างรายได้มหาศาล ด้วยไทยมีเสน่ห์จาก Street Food หรืออาหารตามสั่ง แถมยังมีวัด วัง โบราณสถาน และธรรมชาติที่สวยงาม ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเยือนอยู่แล้ว

"เราต้องอุดรูรั่วที่ทำให้เงินไทยไหลไปนอกประเทศโดยไม่รู้ตัว จากแอปพลิเคชันการค้าขายออนไลน์ที่สำรวจแล้วว่าเป็นของต่างชาติเกือบทั้งหมด ทำให้เงินไหลออกไปนอกประเทศมากกว่า 3 ล้านล้านบาท ดังนั้น พรรคเศรษฐกิจใหม่ จะรักษารายได้และผลประโยชน์ที่ควรเป็นของคนไทย สินค้าไทยต้องเติบโต โดยสงวนอาชีพการค้าขายออนไลน์ ต้องเป็นธุรกิจของคนไทยเท่านั้น" หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่กล่าว และว่าเมื่อพิจารณาจากศักยภาพ และทำเลที่ตั้งของไทยแล้ว เหมาะที่จะเป็นศูนย์กลางการเงินแห่งภูมิภาค โดยเปิดให้ธนาคารทั่วโลกที่ผ่านมาตรฐานสากลเข้ามา ทำให้เกิดการแข่งขันทางการเงินอย่างเสรี ขณะเดียวกันจะควบคุมช่วงห่างระหว่างดอกเบี้ยเงินฝากกับดอกเบี้ยเงินกู้ ต้องไม่เกิน 3% ซึ่งจะเป็นผลดีกับคนไทยทั้งประเทศที่เดินเข้าธนาคาร จะได้ไม่ต้องเผชิญกับดอกเบี้ยเงินฝากถูก แต่ดอกเบี้ยเงินกู้แพง

นายมิ่งขวัญ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยังมีนโยบายความสุขที่จะมอบให้พี่น้องคนไทยอย่างการลดราคาน้ำมันลิตรละ 5–10 บาท, ลดค่าไฟฟ้า 25–30% หรือลดลงหน่วยละประมาณ 1 บาท เพราะนี่คือการคืนเงิน คืนความสุข คืนเงินเข้ากระเป๋าให้กับพี่น้องคนไทยทันที เพราะถึงเวลาแล้วที่กลุ่มนายทุนทั้งหลายจะต้องเฉลี่ยความสุข อย่าค้ากำไรเกินควร

อีกนโยบายความสุข ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ คือ การดูแลผู้สูงอายุผู้มีรายได้น้อย จึงได้เกิดโครงการ 2 : 345 / 678 โดยผู้สูงอายุ 60–69 ปี รับเบี้ยดูแลเดือนละ 3,000 บาท อายุ 70-79 ปี รับเบี้ยดูแลเดือนละ 4,000 บาท และอายุ 80 ปีขึ้นไป รับเบี้ยดูแลเดือนละ 5,000 บาท ส่วนผู้มีรายได้น้อยแต่อายุไม่ถึง 60 ปี จะได้รับสวัสดิการเดือนละ 2,000 บาท เพื่อใช้เป็นค่าเดินทางไปสมัครงาน รวมไปถึง..ยังมีนโยบายที่จะดูแลกลุ่มเยาวชนและผู้ใช้แรงงานอีกด้วย

เมื่อถามถึงกระแสในโลกออนไลน์ นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า เด็กๆ ในทวิตเตอร์ตั้ง #ลุงมิ่งใจดี ให้ตน เพราะอาจจะเห็นว่าลุงมิ่งเป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา

หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวอีกว่า ด้วยนโยบายอุตสาหกรรมบันเทิงไทยสู่บันเทิงโลก ที่เคยเป็นผู้ริเริ่มโครงการแลกเปลี่ยนบันเทิงเกาหลี กับ ธุรกิจบันเทิงไทย เพราะมั่นใจว่าวัยรุ่นไทย ดาราไทย ศิลปินไทย หน้าตาดี มีหลากหลายสไตล์ และทุกคนมีศักยภาพในการแสดงหลายรูปแบบ โดยเฉพาะหนังไทยนั้น เป็นอุตสาหกรรมที่สามารถแข่งขันได้กับทุกประเทศทั้งโลก

ก่อนจะทิ้งท้าย ลุงมิ่งชวนให้ไปลองฟังการเล่านโยบายของพรรคเศรษฐกิจใหม่ จากการคิดนอกกรอบ ผ่านเพลงแร็ปที่มีผู้รับชมจำนวนมาก โดยรับชมได้ที่

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62เศรษฐกิจไทยมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์นโยบาย ศก.เลือกตั้ง