Thairath Logo
กีฬา

พปชร.รุกหนัก ปล่อยคลิปเรียกคะแนน "คนรุ่นใหม่" โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง

Share :

โซเชียลร้อน โค้งสุดท้าย!! "พลังประชารัฐ" ปล่อยนโยบายคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่ตื่น ทำงาน กลับเข้าบ้าน ตอบโจทย์ใช้ชีวิตในกรุง เน้นลดค่าใช้จ่าย เพิ่มรายได้

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ปล่อยคลิป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ในฐานะแคนดิเดตนายกฯพรรค มาเรียกคะแนนเสียงทั้งบนเวทีปราศรัยในจังหวัดต่างๆ และบนเพจเฟซบุ๊กพรรคแบบรัวๆ ในช่วงโค้งสุดท้าย รวมถึงปล่อยสโลแกน "รักลุงตู่เลือกพลังประชารัฐ" ล่าสุด พรรคปล่อยคลิปมาเรียกคะแนนคนรุ่นใหม่ "นโยบายเพื่อคนกรุงเทพฯ จากพรรคพลังประชารัฐ" ผลักดันนโยบายเอาใจคนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเมืองกรุง หลังพรรคเปิดโครงการเยาวชนและแกนนำเยาวชน ร่วมเปลี่ยนประเทศ คิดสร้างสรรค์พัฒนาถิ่นเกิด ผ่านธุรกิจด้านเกษตร ธุรกิจสตาร์ทอัพ ผ่านกองทุนยุวสตาร์ทอัพ

ขณะที่นโยบายคนรุ่นใหม่เริ่มตั้งแต่ตื่นนอน ทำงาน จนกลับบ้าน พลังประชารัฐจะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่าย และเพิ่มรายได้อย่างไร เช่น ลดภาษีบุคคลธรรมดา 10%, การใช้แอพพลิเคชั่นเพื่อมาอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต ความสะดวกในการจ่ายค่าเดินทาง ใช้บัตรเดียวลดค่าเดินทาง เชื่อมต่อได้ทั้ง รถ ราง เรือ รถสาธารณะ

นโยบายผู้ค้าออนไลน์ฟรีภาษี 2 ปี ส่งเสริมให้เวลาผู้ค้าออนไลน์ปรับตัวเข้ามาอยู่ในระบบ ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงแหล่งเงินทุน และสวัสดิการต่างๆ นโยบายแปลงไอเดียเป็นทุนสำหรับเด็กจบใหม่ หรือผู้มีไอเดียที่ดีมาขอรับเงินทุนจากกองทุน Startup ไอเดียดี มีทุนให้ นโยบายตลาด Bangkok Ok ตลาดประชารัฐ ที่มีทั้งแบบออฟไลน์คือ จัดพื้นที่ขายให้ผู้ค้า ที่ถูกจัดระเบียบเดิม ให้มีพื้นที่ขายในราคาถูก ในแต่ละเขตของกรุงเทพมหานคร และยังส่งเสริมให้ผู้ขายเข้าสู่ระบบออนไลน์โดย

รัฐมีแพลตฟอร์มออนไลน์ให้เข้ามาขายสินค้าได้ รัฐจะเป็นผู้บริหารแพลตฟอร์ม และช่วยในเรื่องการให้ความรู้ การตลาด การขาย การส่งของ และประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ค้าต่อไป

นโยบายด้านสิ่งแวดล้อม การเพิ่มสวน 50 สวน 50 เขต ปลูกต้นไม้ล้านต้น เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อส่งเสริมให้ชีวิตคนกรุงมีสุขภาพดี แข็งแรง การส่งเสริมร้านค้าชุมชน โดยสามารถใช้แอพในการซื้อสินค้าจากร้านค้าชุมชน ร้านค้าประชารัฐ ทำให้ร้านค้าชุมชนเข้มแข็ง เงินกระจายและหมุนเวียนไป เศรษฐกิจเข้มแข็ง

นอกจากนี้ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี "มาดามเดียร์" ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ยังตอบคำถามว่า จะหาเงินจากไหน มาเพื่อใช้ในการทำนโยบายต่างๆ ซึ่งจะได้เงินมาจาก 1.ปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลให้มีรายได้ 2 ล้านล้านบาท เช่น เจ้าของแพลตฟอร์มแอพพลิเคชั่นต่างประเทศ Facebook Google เจ้าของเวปไซด์ออนไลน์ต่างชาติ 2.เพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มเป็น 4.5 ล้านล้านบาท 3.รายได้เศรษฐกิจฐานรากเพิ่มเป็น 2 ล้านล้านบาท

4.ปฏิรูปการบริหารจัดการทรัพย์สินของประเทศ เช่น ธนารักษ์ 5.ปฏิรูปกระบวนการบริหารงานหน่วยงานรัฐโดยเฉพาะการจัดซื้อจัดจ้าง โครงการเอกชนร่วมทุนขนาดใหญ่ 6.ลดภาระงบประมาณ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน TFF7. ลดภาระงบประมาณ กองทุนรวมเพื่อสังคม SIF ซึ่งจะสามารถทำให้เรามีรายได้เพิ่ม จากการเก็บและบริหารภาษีได้เพิ่มกว่า 1.24 ล้านๆบาท

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62หาเสียงพลังประชารัฐพปชร.เลือกตั้ง