Thairath Logo
กีฬา

ศิลปินเกาหลียกเลิกงาน KNIVAL2019 ผู้จัดแจงเอเจนซี่เกาหลีผิดสัญญา

Share :

ศิลปินเกาหลี ประกาศผ่านอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ออฟฟิเชียลยกเลิกเข้าร่วมงานสงกรานต์ที่ไทย เหตุผู้จัดไม่ทำตามสัญญา แฟนคลับร้องขอคำชี้แจงทำแฮชแท็ก #KNIVAL2019 ติดอันดับไทยเทรนด์...

ทำเอาบรรดาแฟนคลับใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเมื่อค่ายฮิปฮอปเกาหลีชื่อดัง AOMG ประกาศผ่านอินสตาแกรมออฟฟิเชียล โดยมีใจความว่า "สวัสดีนี้คือ AOMG เราต้องการแจ้งให้แฟนๆ ของเราทราบว่า เจย์ปาร์ค และ เกรย์ จะไม่เข้าร่วมในงานแสดง @knivalofficial โดยกำหนดจัดขึ้นวันที่ 13 เมษายน 2562 ในประเทศไทย เนื่องจากทางผู้จัดได้นำรูปศิลปินมาใช้โดยที่ไม่ได้รับอนุญาต และไม่จ่ายค่าตัวตามกำหนด เราต้องขอโทษต่อแฟนเพลงสำหรับเหตุการณ์นี้ และเพื่อลดความเสียหายทางต้นสังกัดจึงจำเป็นต้องรีบออกมาแจ้งและกล่าวขอโทษต่อแฟนเพลง"

นอกจากนั้น 'นัมแทฮยอน' และ 'ฮโยลิน' ก็ยังได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์ อินสตาแกรมเช่นกันว่ายกเลิกการเข้าร่วมงานนี้เพราะทางผู้จัดผิดสัญญา

งานนี้ทำเอาแฮชแท็ก #KNIVAL2019 ติดอันดับไทยเทรนด์อย่างรวดเร็ว มีบรรดาแฟนคลับหลายคนไม่พอใจและทวีตทวงถามถ้าศิลปินไม่มาตามที่โปรโมตไว้จะขอเงินคืนได้หรือไม่ ทั้งยังมีแฟนคลับตั้งข้อสังเกต อาจจะมีศิลปินที่ไม่เข้าร่วมอีก

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ผู้จัดได้ออกมาชี้แจงอย่างไม่เป็นทางการผ่านทางข้อความที่ได้สอบถามไปยังแฟนเพจ Knival ว่า 

คำชี้แจงอย่างไม่เป็นทางการ ต่อประกาศจากทางต้นสังกัดศิลปิน (AOMG & Hyolyn)

ขณะนี้ทางเคนิวัลกำลังอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบและประสานเรื่องกับทางเอเจนซี่เกาหลี ผู้เป็นตัวกลางในการติดต่อศิลปิน เนื่องจากทางเรายังไม่ได้รับความชัดเจนเช่นเดียวกัน ว่าเหตุใด ทางต้นสังกัดศิลปินจึงได้ประกาศออกมาเช่นนั้น เนื่องจากรูปภาพการโปรโมตงาน ทางเคนิวัลได้รับอนุญาตจากทางเอเจนซี่เป็นที่เรียบร้อย และทางศิลปินก็ได้รับทราบเรื่องการนำรูปภาพมาโปรโมตงานเช่นเดียวกัน เพราะทางเราได้ทำการ tag รูปภาพไปยังศิลปินและศิลปินบางรายก็ได้ทำการกดไลค์ กดแชร์โพสต์ของเคนิวัลเช่นกัน รวมถึงเรื่องการชำระเงินล่าช้าตามที่ทางต้นสังกัดศิลปินได้กล่าวถึงทางเคนิวัลนั้น ถือเป็นเรื่องระหว่างเอเจนซี่ และต้นสังกัดศิลปินซึ่งไม่เกี่ยวกับทางเรา

อย่างไร เคนิวัลจะมีคำชี้แจง และประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในวันนี้ผ่านทางเพจของเรา ภายหลังจากที่ได้รับทราบข้อสรุปจากทางเอเจนซี่ และค่ายศิลปิน

ทั้งนี้ หากงานมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ทางลูกค้าผู้ซื้อบัตรเข้าร่วมงาน สามารถขอคืนเงินได้ โดยทางเราจะมีประกาศอีกครั้ง ภายหลังจากได้มีข้อสรุปเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นค่ะ

หมายเหตุ สำหรับรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม รบกวนรอติดตามประกาศผ่านทางหน้าเพจของเรา หากทางเราตอบกลับล่าช้าหรืออย่างไร เนื่องจากมีผู้ส่งข้อความเข้ามาสอบถามเป็นจำนวนมาก เคนิวัลต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ค่ะ

ล่าสุด ทางผู้จัดงาน Knival ได้ประกาศอย่างเป็นทางการชี้แจง ดังนี้ 

ประกาศยกเลิกการจัดงาน “เคนิวัล”

เนื่องมาจากกรณีปัญหาการผิดสัญญาของเอเจนซี่เกาหลี (ตัวกลางผู้จัดหาศิลปิน) ที่ได้ผิดสัญญากับผู้จัดงานเคนิวัลในเรื่องการจัดหา และ การติดต่อศิลปิน รวมถึงปัญหาต่างๆ ที่ทางเอเจนซี่ดังกล่าวได้ผิดสัญญาเรื่องการชำระเงิน หรือ การละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ ของทางต้นสังกัดศิลปิน ตามที่ได้มีประกาศจากทางต้นสังกัดของศิลปิน อันเป็นเหตุให้ทางต้นสังกัดของศิลปิน และ ผู้จัดงานเคนิวัล จำเป็นต้องยกเลิกงานในครั้งนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ทางเรารู้สึกเสียใจ และ ขออภัยในความไม่สะดวกครั้งนี้ที่เกิดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ทางเราผู้จัดงานเคนิวัล ไม่อยากให้เกิดขึ้นเป็นที่สุด แต่เนื่องด้วยปัญหา และ สาเหตุดังกล่าว ทำให้ทางทีมงานเห็นควรแล้ว ที่จะยกเลิกการจัดงาน เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียต่างๆ ตามมาไปมากกว่านี้

ทางเคนิวัลต้องขออภัยแก่ทุกท่านที่ทางเราได้ออกประกาศล่าช้า ทั้งนี้ เนื่องมาจากการที่ทางเรายังคงไม่ได้รับความชัดเจนจากทางเอเจนซี่ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงความรับผิดชอบต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่องานเคนิวัลอันเป็นเหตุให้ทางเราได้รับความเสียหายอย่างมากเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับแฟนเคนิวัลผู้ที่ซื้อบัตร และ ชำระเงินเรียบร้อยแล้ว สามารถทำเรื่องขอคืนเงินได้เต็มจำนวน โดยรายละเอียดของการทำเรื่องขอคืนเงินจะมีประกาศอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ผ่านทางหน้าเพจของเราค่ะ

อ่านเพิ่มเติม...
#KNIVAL2019คอนเสิร์ตเกาหลียกเลิกคอนเสิร์ตงานสงกรานต์ข่าวทั่วไป