วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"พลังประชารัฐ" ลุยประจวบฯ ลั่นปักธง ส.ส. มั่นใจเป็นแกนนำตั้ง รบ.

"พลังประชารัฐ" ลุยประจวบฯ ลั่นปักธง ส.ส. มั่นใจเป็นแกนนำตั้ง รบ.

  • Share:

"อุตตม" ควง "อนุชา" หาเสียงหัวหิน ประชาชนต้อนรับคึกคัก ตะโกนเชียร์ "ลุงตู่สู้ๆ" ชูนโยบายแก้ปัญหาน้ำประปา พัฒนาสนามบินหัวหิน มั่นใจ "พลังประชารัฐ" ปักธงประจวบฯได้แน่นอน ดีใจโพลรังสิตชี้ "บิ๊กตู่-พปชร." ที่ 1 มั่นใจเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลแน่นอน

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.62 ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลาง และนายอุดร ออลสัน ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 หัวหิน-ปราณบุรี เบอร์ 7 ลงพื้นที่ตลาดสดฉัตรชัย เทศบาลเมืองหัวหิน เพื่อพบปะและแนะนำตัวผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐกับพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีพี่น้องประชาชนให้การตอบรับอย่างล้นหลาม มีการมอบดอกไม้ มอบขนม และผลไม้ พร้อมส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจเป็นระยะ ทั้ง "ลุงตู่สู้ๆ" และ "รักลุงตู่" บางคนถึงขนาดเข้าสวมกอด นายอุตตม ด้วยความดีใจ และขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกตลอดสองข้างทางเดินตลาด

โดย นายอุตตม กล่าวปราศรัยว่า ขอโอกาสให้พรรคพลังประชารัฐได้เข้ามารับใช้ชาวหัวหิน เราเป็นพรรคใหม่แต่ใจเต็มร้อย โดยเฉพาะ นายอุดร เบอร์ 7 ที่ใจเกินร้อย จึงขอให้เขาได้มารับใช้ชาวหัวหิน เพราะหัวหินต้องเปลี่ยนแปลง หัวหินยังมีโอกาสอีกมาก ขณะเดียวกันก็มีปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไข โดยเฉพาะน้ำประปา ซึ่งล่าสุดรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อนุมัติงบ 900 ล้านบาท เพื่อสร้างท่อจากเขื่อนเพชรมาที่นี้ รถไฟรางคู่ ซึ่งกำลังดำเนินการ และรถไฟความเร็วสูงกำลังตามมา การท่องเที่ยวก็จะได้อานิสงส์เต็มๆ เพราะพรรคพลังประชารัฐจะพัฒนาพื้นที่เชื่อมโยงการท่องเที่ยว นอกจากนี้ทราบมาว่า คนหัวหินอยากได้สนามบินอินเตอร์ระดับนานาชาติ เราจะไปศึกษาเพื่อทำให้เกิดขึ้นจริง

นายอุตตม กล่าวต่อว่า พรรคยังมีนโยบายที่ตอบโจทย์ประชาชน ทั้งเรื่องสวัสดิการ อย่าง บัตรประชารัฐ ที่หากมีโอกาสเข้าไปบริหารประเทศ จะเพิ่มบัตรให้คนตกหล่นอย่างครอบคลุมและทั่วถึง ขยายสิทธิ์ไปยังผู้พิการและผู้สูงอายุตามกลุ่ม ยังมีนโยบายมารดาประชารัฐ ที่ดูแลตั้งแต่แม่ตั้งครรภ์เดือนละ 3,000 จำนวน 9 เดือน ค่าคลอด 10,000 บาท และช่วยค่าเลี้ยงดูจนถึง 6 ปี อีกเดือนละ 2,000 บาท ดังนั้นวันนี้เราต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อโอกาสที่เป็นจริง พรรคเราไม่ขัดแย้งกับใคร เราไม่พูดว่าปรองดองเพราะไม่เคยทะเลาะกับใคร เรามาทำงานให้พี่น้อง เรามาเพราะบ้านเมืองต้องการความสงบ ถ้ายังตีกันจะอยู่กันได้อย่างไร พรรคจึงเสนอตัวเข้ามาทำงานรับใช้ ที่สำคัญต้องมีผู้นำที่เหมาะสม นาทีนี้ต้อง "ลุงตู่" เท่านั้น ใครจะพูดไม่เอา "ลุงตู่" แต่เราเอา ใจคนหัวหินอยู่กับ "ลุงตู่" เราไม่มีจุดประสงอื่น ถ้าบ้านเมืองไม่เป็นแบบนี้ พรรคพลังประชารัฐคงไม่เกิด วันนี้ประเทศกำลังเปลี่ยนผ่านเราจะไม่เดินไปบนถนนเส้นเดิมที่ขัดแย้ง แต่เราจะก้าวไปสู่อนาคตที่สดใสร่วมกัน ดังนั้น 24 มี.ค.กาพลังประชารัฐ เลือก "ลุงตู่" เป็นนายกฯ

ทั้งนี้ ภายหลัง นายอุตตม ให้สัมภาษณ์ว่า พี่น้องชาวหัวหินแสดงออกชัดเจนว่า ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้ที่จะนำพาประเทศนำพาหัวหินให้ก้าวหน้าไปได้ ก็ต้องเป็น พล.อ.ประยุทธ์ ด้วยน้ำเสียงหนักแน่น จึงขอขอบคุณชาวหัวหินทุกคน ที่ให้ความไว้วางใจและสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ และผู้สมัครของเรา ทั้งนี้มั่นใจว่า พรรคพลังประชารัฐจะสามารถปักธงในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ได้ แม้จะมีเจ้าของพื้นที่เก่าอยู่แล้วก็ตาม เพราะเราทำงานอย่างเข้มข้น เต็มศักยภาพที่เรามีในทุกด้าน นโยบายพรรคตรงโจทย์ แก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้ และเป็นนโยบายที่จะทำได้จริง ผู้สมัครเราทุกคนรู้จักดี ทำงานในพื้นที่มานาน ทำให้เรามีความมั่นใจว่า จะได้รับความไว้วางใจแน่นอน

ส่วนกรณีผลโพลของมหาวิทยาลัยรังสิต ที่ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีคะแนนนิยมมาเป็นอันดับ 1 และพรรคพลังประชารัฐจะได้ที่นั่ง ส.ส.ประมาณ 100 ที่นั่งขึ้นไปนั้น นายอุตตม กล่าวว่า เป็นที่น่ายินดี เป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคน แต่เราฟังโพลเป็นข้อมูลประกอบ สุดท้ายพวกเรายึดมั่นตัวพวกเราเอง ต้องทำงานเต็มที่ ทำยังไงให้พี่น้องคนไทยให้ความไว้วางใจเรา เพื่อเราจะได้เข้าไปทำงาน และมั่นใจว่าเราจะได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลอย่างแน่นอน

นายอุตตม ยังกล่าวถึงความเป็นไปได้ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะปรากฏตัวบนเวทีปราศรัยของพรรคในช่วงโค้งสุดท้าย ของการหาเสียงเลือกตั้งว่า ให้รอดู เพราะความจริงแล้ว ด้วยใจของ พล.อ.ประยุทธ์ ท่านอยากมา แต่ก็ต้องดูให้รอบคอบรัดกุม เพราะมีแง่มุมทางกฎหมาย ก็ขอให้รอดู ส่วนจะเป็นวันที่ 22 หรือไม่นั้น พรรคพลังประชารัฐทำเต็มที่ อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะเรามีเซอร์ไพรส์ตลอดเวลา

จากนั้น นายอุตตม และนายอนุชา พร้อมคณะ ได้เดินทางต่อไปยังสนามบินหัวหิน เพื่อรับทราบข้อมูลประกอบการพิจารณาผลักดัน สนามบินหัวหินให้เป็นสนามบินนานาชาติ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ได้บินตรงมายังหัวหิน ตามนโยบายของผู้สมัคร ซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนจะเดินทางมายังศูนย์ประสานงานของพรรค เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจาก ต.ทับใต้ และต.หนองพลับ และพี่น้องชาวประมงพื้นบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาการเวนคืนที่ดิน ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อนกว่า 1,200 ครัวเรือน จึงอยากให้ช่วยเรื่องที่อยู่อาศัยชั่วคราวหรือถาวร

นอกจากนี้ ยังมีปัญหาเรื่อง ราคาสับปะรด ราคาอ้อย ราคายางพารา และปาล์มน้ำมันตกต่ำ ส่วนประมงท้องถิ่นและประมงพาณิชย์ ต้องการให้ช่วยผ่อนปรนตามกฎหมายประมงของสหภาพยุโรป (IUU) เช่น ข้อบังคับให้แจ้งการเข้าออกของเรือ และหาข้อยุติข้อพิพาทระหว่างเรือชายฝั่งกับเรือพาณิชย์ ระยะไมล์ทะเลในการจับปลาของเรือทั้งสองประเภท. 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้