วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.บอลเตรียมจับมือ กกท. ปรับปรุงสนามก่อนจัดศึกยู-23 เอเชีย

ส.บอลเตรียมจับมือ กกท. ปรับปรุงสนามก่อนจัดศึกยู-23 เอเชีย

  • Share:

สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมส่งข้อมูลให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อหารือถึงการปรับปรุงสนามที่จะใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย...

วันที่ 16 มี.ค.62 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับรายงานการตรวจสนามที่เตรียมใช้จัดการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพในปี 2020 จากฝ่ายจัดการแข่งขันของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ AFC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะนำข้อมูลที่ได้รับไปปรับปรุงสนามให้มีความพร้อมต่อไป

โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้เดินทางมาตรวจสนามแข่งขัน ทั้งหมด 7 สนาม ประกอบด้วย สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน, สนามสมโภช 700 ปี เชียงใหม่, สนามเมืองทอง สเตเดียม (เอสซีจี สเตเดียม), สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา, สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต, สนามบีจี สเตเดียม (ลีโอ สเตเดียม) และสนาม ติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา รวมถึงสนามฝึกซ้อมทั้งหมด ในช่วงระหว่างวันที่ 19-26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันของเอเอฟซี ได้มีการส่งรายงานการตรวจสนามแข่งขันทั้งหมดมายังสมาคมฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นสมาคมฯ จะมีการส่งเรื่องแผนปรับปรุงสนามต่อไปยังการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ เพื่อนำไปใช้ปรับปรุงสนามให้มีความสมบูรณ์ พร้อมสำหรับการจัดแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ ในเดือนมกราคม 2563 และจะส่งข้อมูลการปรับปรุงทั้งหมดให้เอเอฟซีนำไปพิจารณาอีกครั้ง ในเดือนพฤษภาคม

สำหรับ เอเอฟซีจะมีการคัดเลือกสนามแข่งขันที่มีความพร้อมมากที่สุด จำนวน 4 สนาม เพื่อใช้แข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย เพื่อคัดเลือกเอา 3 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นในโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้