วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมการกงสุล สัญจรเชิงรุก จ.นครศรีธรรมราช

กรมการกงสุล สัญจรเชิงรุก จ.นครศรีธรรมราช

  • Share:

อธิบดีกรมการกงสุลนำทีม “กรมการกงสุลสัญจร” ลงพื้นที่ทำงานเชิงรุกให้บริการและดูปัญหาที่ จ.นครศรีธรรมราช หารือกับ ผวจ.นครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการ ประธานหอการค้าและภาคเอกชน เพื่อสนับสนุนด้านการทำงาน ท่องเที่ยว ประกอบธุรกิจ และการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ พร้อมเปิดทำหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ 5 วัน

นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงุสล เปิดเผยกรมการกงสุล ได้จัดกิจกรรม “กรมการกงสุลสัญจร” นำคณะผู้บริหารกรมฯ และเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ให้บริการและดูปัญหาที่ จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 18-20 มี.ค.2562 เพื่อเป็นการทำงานเชิงรุกในการให้บริการแก่ประชาชนใน จ.นครศรีธรรมราช และพื้นที่ภาคใต้ โดยการร่วมมือกับ ผวจ.นครศรีธรรมราช ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งสถานศึกษา เพื่อให้ความรู้ บริการ และข่าวสารด้านกงสุลที่เป็นประโยชน์ เกี่ยวกับการเดินทางไปต่างประเทศ ทั้งในด้านการทำงาน ท่องเที่ยว ประกอบธุรกิจและการศึกษา

สำหรับภารกิจ “กรมการกงสุลสัญจร” ครั้งนี้ จะเปิดให้บริการทำหนังสือเดินทาง 5 วัน ระหว่างวันที่ 18-22 มี.ค. ที่ศูนย์ OTOP ศาลากลางจังหวัด ส่วนวันที่ 18 มี.ค. อธิบดีกรมการกงสุลและคณะจะพบหารือกับประธานหอการค้าจังหวัดและภาคเอกชน จ.นครศรีธรรมราช ในประเด็นงานกงสุลที่สามารถสนับสนุนการประกอบธุรกิจและการลงทุนจากต่างประเทศ ที่ห้องประชุมหอการค้า จ.นครศรีธรรมราช และจัดบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษาและประชาชนหัวข้อ “ข้อควรรู้ในการเตรียมตัวไปศึกษาและทำงานในต่างประเทศ” ที่อาคารเรียนรวม 3 ห้อง 3201 ม.วลัยลักษณ์ จากนั้นวันที่ 19 มี.ค.อธิบดีกรมการกงสุลและคณะ เข้าพบหารือกับ ผวจ.นครศรีธรรมราช, สนง.แรงงานจังหวด, สนง.พม., ททท. ภาคเอกชน และผู้นำท้องถิ่น พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมการให้บริการทำหนังสือเดินทางเคลื่อนที่แก่ประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...