วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มันเป็นคาแรกเตอร์ “เพชรดำ” โต้เปล่าลบหลู่คู่แข่งบนสังเวียน

มันเป็นคาแรกเตอร์ “เพชรดำ” โต้เปล่าลบหลู่คู่แข่งบนสังเวียน

  • Share:

“เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” นักมวยจอมทะเล้นที่ชอบเล่นกับคนดู ผู้สร้างปรากฏการณ์น็อกคู่ต่อสู้ 3 ไฟต์ติดต่อกัน บนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ...

นอกจากฝีมือที่โดดเด่น ซึ่งเป็นที่ถูกใจของแฟนมวยแล้ว เพชรดำ ยังมีจุดขายที่แปลกใหม่ไม่จำเจ กับผมทำสีสุดหวานแหวว ท่าเต้นประกอบเพลงเบบี้ ชาร์ค และล่าสุดกับชุดปลาฉลามสีฟ้าที่เรียกเสียงฮือฮาได้ทั่วสนาม แต่กว่าจะเอนเตอร์เทนคนดูได้ระดับนี้ เพชรดำ เคยผ่านบทเรียนดราม่าซึ่งเกิดขึ้นโดยเจ้าตัวไม่ได้เจตนา

ในไฟต์แรกที่นักชกหนุ่มจากอุบลราชธานีรายนี้ ขึ้นประเดิมสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา โดยสามารถน็อกคู่ต่อสู้และได้รับการชูมือจากกรรมการ วินาทีนั้น เพชรดำ สุดดีใจและแลบลิ้นออกมาทำให้เกิดเป็นดราม่า และกลับคิดว่าเป็นการล้อเลียนและไม่ให้เกียรติคู่ต่อสู้

“ผมแลบลิ้นเฉยๆ ไม่ได้คิดอะไร ไม่เคยคิดว่าจะไปลบหลู่หรือล้อเลียนใครเลย แค่อยากทำให้คนดูสนุกสนาน พอดีช่วงนั้นโฆษกประกาศว่าผมได้รับชัยชนะ ผมดีใจสุดๆ อยากทำทุกอย่างที่ทำได้"

"มันดีใจอย่างบอกไม่ถูกเพราะบรรยากาศเป็นใจ ทั้งคนดูในสนามและเสียงปรบมือแสดงความยินดี ที่สำคัญเป็นการชกรายการใหญ่ระดับโล กซึ่งผมตั้งใจทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ยอมรับว่าตื่นเต้นดีใจจนอาจลืมคิดไป”

“ต่อไปผมจะไม่แลบลิ้นอีกแล้ว เพราะทำให้เกิดความเข้าใจผิดในเจตนาของผม และวิจารณ์ว่ามันไม่สุภาพ แต่ขอยืนยันไม่เคยคิดในทางไม่ดีเลย”

หากใครรู้จัก เพชรดำ จะรู้ว่า นิสัยส่วนตัวของเขาเป็นคนตลกและชอบทำอะไรกวนๆ เสมอ แต่การแสดงพฤติกรรมบางอย่างที่อาจสื่อเจตนาผิดพลาดไป และเมื่อกระทบกับจิตใจของหลายคน เพชรดำ จึงตัดสินใจที่จะปรับเปลี่ยนตัวเอง ซึ่งถือเป็นการแสดงสปิริต และเป็นบทเรียนที่ เพชรดำ ต้องให้ความระมัดระวังมากขึ้น

สำหรับแฟนมวยที่สนใจ “เพชรดำ” และตัวตนของเขาตามไปที่แฟนเพจ Petchdam Gaiyanghadao - เพชรดำ เพชรยินดีอคาเดมี ซึ่งในเร็วๆ รวมถึงติดตามอัพเดตข่าวสารได้ที่ www.onefc.com เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ONE Championship.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้