วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า เขตบางกะปิ อันดับ1 กว่า6.1 หมื่นคน

คนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า เขตบางกะปิ อันดับ1 กว่า6.1 หมื่นคน

  • Share:

ปลัด กทม.ย้ำ ความพร้อมเลือกตั้งล่วงหน้า สั่งรับมือฝนตก เขตบางกะปิ คนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า อันดับ 1 กว่า 6.1 หมื่นคน ด้านปธ.กกต.รุดตรวจความพร้อม เพื่อรับมืออำนวยความสะดวกปชช.พรุ่งนี้ 

วันที่ 16 มี.ค. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมคณะผู้บริหาร เดินทางมายังสำนักงานเขตห้วยขวาง เพื่อตรวจความพร้อมจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันที่ 17 มี.ค. นี้ พร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าในการปฏิบัติงาน โดยย้ำว่า ขณะนี้ทุกเขตมีความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง ส.ส. แล้ว ทั้งสถานที่ โต๊ะ เก้าอี้ รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการเลือกตั้ง โดยข้อห่วงใย ยังเป็นเรื่องของฝนตก ตามประกาศแจ้งเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เตรียมตั้งเต็นท์เพิ่มเติม เพื่อให้ประชาชน ได้มีที่หลบฝน

ขณะที่การตรวจความพร้อมที่บริเวณสำนักงานเขตห้วยขวาง ปลัดกทม. ระบุว่า ในหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าที่ สำนักงานเขตห้วยขวาง พื้นที่อาจจะไม่กว้างขวางมากนัก แต่ยอดคนลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า มีมากกว่า 4 หมื่นคน ถ้าประชาชน ทยอยมาพร้อมกันทีเดียว กว่า 3,000 คน ก็จะทำให้แออัด หนาแน่น แต่จำนวนเต็นท์ อาจจะไม่เพียงพอ จึงขอให้ทางเขตห้วยขวาง ติดตั้งเต็นท์เพิ่มเติม เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน ที่มารอลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า เพราะ เต็นท์ สามารถกันแดด กันฝนได้ด้วย

สำหรับ ยอดผู้ที่มาลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้ง 50 เขต ยอดรวม 928,532 คน ยอดลงทะเบียนสูงสุด 3 อันดับ คือ สำนักงานเขตบางกะปิ 61,401 คน เขตบางขุนเทียน 42,508 คน และเขตห้วยขวาง 40,816 คน

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วย เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ตรวจเยี่ยมการส่งมอบบัตรเลือกตั้ง และวัสดุอุปกรณ์ ก่อนวันเลือกตั้ง สำหรับการออกเสียงลงคะแนน ณ ที่เลือกตั้งกลางโรงเรียนบ้านบางกะปิ

ขณะที่ บรรยากาศการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตพื้นที่ ของสำนักงานเขตบางกะปิ ช่วงเช้าที่ผ่านมา คณะกรรมการการเลือกตั้งและคณะกรรมการคุมการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในช่องคูหา ได้ร่วมกันประชุมตามแผนการปฏิบัติตามกำหนดของข้อระเบียบที่กรรมการการเลือกตั้งกำหนด โดยจัดกองอำนวยการขึ้นที่โรงเรียนบ้านบางกะปิ ถนนนวมินทร์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสถานที่ตำรวจนครบาลลาดพร้าวกว่า 100 นาย และกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจพร้อมทั้งฝ่ายดูแลความสะอาดและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมรับฟังการเตรียมความพร้อมในการดูแลความสงบเรียบร้อย ความสะอาด และการจราจรให้แก่ผู้ที่มาลงคะแนนเสียงนอกเขตเลือกตั้งล่วงหน้าในวันพรุ่งนี้ โดยได้แบ่งจุดลงคะแนนเสียง กรุงเทพมหานคร และภาคกลาง ภาคใต้ ภาคเหนือ ไว้ที่โรงเรียนบ้านบางกะปิ ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้ลงคะแนนที่โรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ และได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนจากหลายสำนัก เกาะติดสถานการณ์กันตั้งแต่ช่วงเช้า แม้ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา จะมีฝนตกในพื้นที่ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งวันพรุ่งนี้แต่อย่างใด 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้