วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอปอร์โต โย่โย่

เจอปอร์โต โย่โย่

โดย JUPITER
16 มี.ค. 2562 11:45 น.
  • Share:

ได้มาเรียบร้อยแล้วสำหรับคู่ต่อกรรายต่อไปในศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะทีมนั้นคือ "ปอร์โต" นั่นเอง...

ย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนในรายการนี้ “หงส์แดง” เคยพบกับ "ปอร์โต" มาแล้วในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

ซึ่งผล 2 นัดปรากฏว่า “ลิเวอร์พูล” บุกไปถล่ม "ปอร์โต" ในนัดแรก 5-0 ก่อนจะกลับมาเสมอกันที่แอนฟิลด์ 0-0 รวมผล 2 นัด ชนะ 5-0

มาถึงฤดูกาลนี้ เหมือนดวงจะสมพงศ์ ทำให้กลับมาเผชิญหน้ากันอีกครั้ง แต่เป็นรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยคราวนี้ ลิเวอร์พูล เล่นในบ้านก่อนนัดแรก จากนั้นในนัดที่ 2 จะเป็นฝ่ายไปเยือน

แม้ว่าจะเคยชนะมาแล้ว แต่ปอร์โตในฤดูกาลนี้ คงไม่เหมือนกับเมื่อฤดูกาลก่อน และการได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ทีมแกร่งจากโปรตุเกส คงนับถอนหลังรอชำระแค้นอย่างแน่นอน

ถ้ามองในแง่ดี ลิเวอร์พูล สามารถทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ จะต้องพบกับศึกหนักแสนสาหัส เพราะทีมที่รออยู่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่แค้นร่วมลีก หรือ บาร์เซโลนา ว่าที่แชมป์ลา ลีกา สเปน

สำหรับรอบ 8 ทีม นัดแรก จะแข่งวันที่ 9 เมษายน นัดที่ 2 วันที่ 17 เมษายน ก็เหลือเวลาอีกไม่นานแล้ว

แต่ก่อนถึงเกมนัดแรก ลิเวอร์พูล จะต้องทำศึกพรีเมียร์ลีก อีก 3 นัด ซึ่งถือเป็นบททดสอบของ "เยอร์เกน คลอปป์" ว่าจะจัดทีมลงสนามยังไง จะพักใครหรือไม่พักใครก่อนเจอปอร์โต

งานนี้ เดอะ ค็อป เมืองไทย คงต้องอดทนและส่งแรงใจไปช่วยทีมรักกันเยอะๆ อย่ามัวแต่วิพากษ์วิจารณ์ตามอารมณ์เหมือนที่ผ่านมาก็แล้วกัน

JUPITER

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้