วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อื้งน้องภูผา ตาย7วันศพไม่เน่า พ่อแม่คาใจทำไมลูกดับ ส่งชันสูตร รพ.ตำรวจ

อื้งน้องภูผา ตาย7วันศพไม่เน่า พ่อแม่คาใจทำไมลูกดับ ส่งชันสูตร รพ.ตำรวจ

  • Share:

กรณีพ่อแม่ชาวชัยนาทคาใจ น้องภูผา ลูกชายวัย 7 วันที่เพิ่งเกิดมา ตายกะทันหัน รพ.ระบุปอดติดเชื้อ จึงจะนำศพส่งชันสูตร รพ.ตำรวจ ให้รู้ พอกู้ภัยมาขุดศพต้องตะลึง สุดอัศจรรย์ตายไป 7 วันยังไม่เน่า...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นางสาวสุมณี บุญมี อายุ 23 ปี ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท ช่วยทำการขุดโลง นำศพของ ด.ช.ทักษพร หรือ น้องภูผา โอบอ้อม ลูกชาย อายุ 7 วัน เสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท (ชัยนาทนเรนทร) โดยหมอวินิจฉัยว่า เสียชีวิตจากอาการปอดติดเชื้อ แต่ตอนนี้ทางครอบครัวต้องการอยากได้คำยืนยันจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กรุงเทพฯ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงให้หายคาใจ เพราะ น้องภูผา เป็นลูกชายคนแรกที่ครอบครัวตั้งความหวังไว้

รวมไปถึงทาง นางสาวสุมณี ได้ทำหมันแล้ว เพราะตอนนั้นหมอบอกว่าลูกแข็งแรงดี จึงตัดสินใจทำหมัน เพราะครบแล้ว มีลูกสาวและลูกชายครบ แต่ต้องมาจบชีวิตลงทั้งๆ ที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่กี่วัน สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่แก่ครอบครัว โดยทางครอบครัวได้ผลชันสูตรจากนิติเวชแล้ว ระบุว่า สาเหตุการตายมาจากเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นใน ทางญาติจึงรับศพกลับมาฝังไว้ที่บ้านใน ต.ห้วยงู อ.หันคา จ.ชัยนาท แล้วนั้น

แต่เรื่องอัศจรรย์ที่สุดที่เกิดขึ้นราวปาฏิหารย์นั้นก็คือ ศพของน้องภูผา ไม่เน่าไม่เปื่อย แม้จะเสียชีวิตไปแล้ว 7 วัน ลักษณะคล้ายกับเด็กที่นอนหลับอยู่เท่านั้น ทำให้หลายๆ คนเชื่อว่า น้องเกิดมามีบุญ และยังอยากมีชีวิตอยู่ แต่ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นราวฝันร้ายของครอบครัว ทำให้น้องต้องจากไปทั้งๆที่ยังไม่เคยเข้ามาบ้านที่เตรียมไว้เลี้ยงน้องให้เติบใหญ่

ด้าน นายนิพนธ์ ปัญญาทร เจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ตอนแรกได้รับแจ้งจากตำรวจให้ไปตรวจสอบ ขุดศพเด็กที่เสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน ถูกฝังไว้ที่ วัดโคกหมู อ.หันคา ในใจก็คิดแล้วว่า เด็กเสียชีวิตหลายวัน ร่างต้องเน่าเละแล้วแน่นอน จะเอาไปสถาบันนิติเวชได้อย่างไร ตนก็เตรียมถุงดำมาใส่ไปแล้ว แต่พอช่วยกันกับชาวบ้านขุดขึ้นมา ต้องตกใจ เพราะพบว่า น้องภูผา ไม่เน่าไม่เปื่อย ไม่มีกลิ่น เหมือนนอนหลับไปเฉยๆ เปลี่ยนแปลงแค่ริมฝีปากซีดดำนิดหน่อย พอเอาไปตรวจกลับมา รวม 7 วัน อุ้มลงมาจากรถของครอบครัว ก็ไม่มีกลิ่นอยู่ในสภาพเดิม ทำงานอาสาสมัครกู้ภัย เจอศพมานับพัน ไม่เคยเจอกรณีแบบนี้มาก่อนในชีวิต ทั้งๆ ที่ตอนฝังก็มีการเจาะรูระบายอากาศ ไม่อับ ไม่เย็น เหมือนห้องเย็นที่จะสามารถรักษาสภาพได้ขนาดนี้ มด ไร แมลงต่างๆ ก็ไม่มีไปรบกวน ยิ่งอากาศร้อนแบบนี้ศพต้องเปลี่ยนสภาพแน่นอน 

จนท.กู้ภัยที่มาขุดศพ กล่าวอีกว่า ตามความเชื่อส่วนบุคคล เพราะตนก็นับถือพ่อปู่แล้วแต่ใครเชื่อไม่เชื่อ โดยส่วนตัวคิดว่าเด็กคนนี้ต้องไม่ธรรมดา ตนได้บอกพ่อกับแม่เด็กว่า เด็กอยากไปอยู่ที่บ้าน ไม่อยากอยู่วัด แต่ก็รู้สึกได้เลยว่า เด็กดีใจที่ได้กลับบ้าน ที่ทำร่วมกตัญญูมาก็เจอหลายสิ่งหลายอย่าง อะไรที่บอกกับญาติพี่น้องเขาได้เราก็บอก สิ่งไหนบอกไม่ได้ก็ไม่บอก ปล่อยไปตามกรรมของแต่ละคน

ส่วนเรื่องที่ครอบครัวเห็นน้องน้ำตาไหลหลังเข้าห้องนอน ที่ตนอุ้มไปให้ในห้อง คิดว่าน้องเขารับรู้ที่พ่อแม่ไม่ทิ้งเขา น้องดีใจที่ได้กลับมาสู่อ้อมกอดครอบครัว อีกอย่างน้องก็มาบอกตนว่า น้องจะอยู่อีก 5 ปี ตนจะรอดูว่าจริงๆ แล้วจะเป็นอย่างไร พร้อมกำชับให้ครอบครัวดูแลดีๆ แล้วเด็กคนนี้จะให้คุณ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้