วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดใจพ่วง 22 ล้อบรรทุกวัวไปเชือด พลิกคว่ำที่สมุทรสาคร ตายคาคอกนับสิบ

สลดใจพ่วง 22 ล้อบรรทุกวัวไปเชือด พลิกคว่ำที่สมุทรสาคร ตายคาคอกนับสิบ

  • Share:

รถพ่วง 22 ล้อบรรทุกวัว 47 ตัวจากลำปาง จะเอาไปส่งโรงฆ่าสัตว์ เกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงร่องกลางถนนพระราม 2 พื้นที่สมุทรสาคร ส่งผลให้วัวตายนับ 10 ตัว บางส่วนวิ่งหนีเตลิดไป แต่อีกหลายตัวบาดเจ็บ...


เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ของวันที่ 16 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.สุวิทย์ มูลทรงเกียรติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกวัว พลิกคว่ำตกลงไปในร่องกลางถนนพระราม 2 กม.ที่ 20+700 ขาออกกรุงเทพฯ ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีวัวติดอยู่ภายในคอกและตายหลายตัว จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-4991 ประจวบคีรีขันธ์ อยู่ในสภาพพลิกคว่ำตกลงไปในร่องกลางระหว่างช่องคู่ขนาน กับช่องทางด่วน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างทาง สภาพพังยับเยิน โดยที่บริเวณด้านหลังตัวแม่ พบภาพสลดใจของวัวจำนวนมากที่ถูกคอกทับไว้ บางตัวก็ตาย บางตัวก็บาดเจ็บสาหัส บางตัวบาดเจ็บเล็กน้อยพยายามดิ้นรนจะออกมาแต่ออกไม่ได้ บางตัวนอนหายใจรวยรินรอความตายและบางตัวก็หนีไปได้

เบื้องต้น จนท.คาดว่า ด้านในรถจะมีวัวที่ตายแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ตัว ทั้งนี้ก็ไม่พบคนขับรถแต่อย่างใดทั้งสิ้น มีเพียงเด็กรถที่นั่งมาด้วย บอกว่าคนขับรถไปตามวัวที่หนีไป ส่วนรถคันนี้บรรทุกวัวมาจากจังหวัดลำปางจำนวน 47 ตัว เพื่อจะเอาไปโรงฆ่าสัตว์ แต่ไม่รู้ที่ไหน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักทำให้ตกลงไปในร่องกลางถนน

ร.ต.อ.สุวิทย์ มูลทรงเกียรติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาไว้ก่อนว่า ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ซึ่งจะได้ติดตามตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงและคนที่นั่งมาด้วยไปสอบปากคำ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป ส่วนรถที่เกิดเหตุนี้ก็ได้ประสานรถยกมายกออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ก็ได้ประสานให้ทางเจ้าของวัว หรือผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการกับวัวทั้งหมดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้