วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"วันนอร์" กล่อมคนตรัง พร้อมดันราคายาง อัด รบ.เฮงซวยทำราคาตกต่ำ

"วันนอร์" กล่อมคนตรัง พร้อมดันราคายาง อัด รบ.เฮงซวยทำราคาตกต่ำ

  • Share:

"วันนอร์" นำขุนพลพรรคประชาชาติ ขึ้นเวทีปราศรัยก่อนโค้งสุดท้าย หวังโกยฐานเสียงกลุ่มพี่น้องมุสลิมตรัง คนแห่ฟังปราศรัยกว่า 2 พันคน บริเวณลานพะยูน ท่าน้ำกันตัง เหน็บว่าเมืองตรังมี"พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ"บิดาแห่งยางพาราไทย ที่นำต้นแรกเข้ามาไทย สร้างอาชีพให้คนตรัง มาวันนี้หากท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านคงรู้สึกแย่ เพราะนึกไม่ถึงจะมีรัฐบาลเฮงซวยแบบนี้ทำยางพาราราคาตกต่ำ

เมื่อช่วงค่ำคืนวันที่ 15 มี.ค.62 ที่บริเวณลานพะยูน ท่าน้ำกันตัง จ.ตรัง นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ นำทีมเหล่าขุนพลของ พรรคเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักมีพี่น้องประชาชนแห่มาฟังการปราศรัยกว่า 2 พันคน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพี่น้องไทยมุสลิม ชูนโยบายยางพาราแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ และขอฝาก นายทวีศักดิ์ คีรีรัตน์ ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เขต 1 เบอร์ 10 นายทวี ปรังพันธ์ ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เขต 2 เบอร์ 1 อดีตข้าราชการครูบำนาญ และนายเนติวิทย์ ขาวดี ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เขต 3 เบอร์ 13 อดีตปลัดอาวุโสอำเภอกันตัง ก่อนตัดสินใจลาออกมาลงสมัคร ส.ส.ถือเป็นตัวเลือกคุณภาพให้กับคนตรัง โดยบนเวทีปราศรัยได้มีการสลับหมุนเวียนกันขึ้นเวทีปราศรัยชูนโยบายพรรคเพื่อเรียกคะแนนเสียงจากประชาชน 

นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่า พรรคพร้อมที่ผลักดันเรื่องของราคายางพารา เพราะที่ผ่านมาตรการแก้ปัญหาราคายาง วางระบบไม่เหมาะสมกับการต่อรองกับนายทุนไม่คงที่สม่ำเสมอทำให้ราคายางผันผวนและการรับซื้อจากนายทุนเปลี่ยนแปลงไปตามความต้องการของนายทุนเป็นหลัก ชาวสวนยางเสียเปรียบตลอด ดังนั้นหากพรรคประชาชาติ จะเป็นพรรคแรกที่จะเข้ามาช่วยเหลือราคาสินค้าทางการเกษตรให้มีราคาสูงขึ้น 

ขณะที่บางช่วง นายวันนอร์ กล่าวเหน็บว่า "เมืองตรังมีพระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ บิดาแห่งยางพาราไทย ที่นำยางพาราต้นแรกเข้ามาปลูกในประเทศไทย เข้ามาสร้างอาชีพให้คนตรัง มาวันนี้หากท่านยังมีชีวิตอยู่คงรู้สึกแย่ เพราะนึกไม่ถึงจะมีรัฐบาลเฮงซวยแบบนี้ทำยางพารา ราคาตกต่ำที่สุดเท่าที่เคยมีมารัฐบาลแบบนี้ไม่ควรมีเกิดขึ้น" ท่ามกลางการปรบมือเกรียวกราวของประชาชน และฝากประชาชนชาวตรังเลือกพรรคประชาชาติเพื่อเข้ามาพัฒนาประเทศ.

นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวอีกว่า กระแสเสียงตอบรับดีมาก ก่อนโค้งสุดท้ายต้องปราศรัยกันทุกวัน เมื่อวานที่เบตง ยะลา เมื่อวานซืนที่ จ.เชียงราย มั่นใจว่าพี่น้องประชาชนจะสนับสนุนเรามากขึ้น และคาดหวังว่าจะได้มากกว่า 20 ที่นั่ง เพราะการปราศรัยพรรคเราสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะภาคใต้ ที่ผ่านมา ปราศรัยทุกจังหวัดไปจนกระทั่งถึงวันที่ 22 มี.ค.ก่อนวันเลือกตั้ง. 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้