วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พช.ปลื้มจัดงาน "OTOP TO THE TOWN" เริ่มต้น 2 จุด สะพัดกว่า 18 ล้าน

พช.ปลื้มจัดงาน "OTOP TO THE TOWN" เริ่มต้น 2 จุด สะพัดกว่า 18 ล้าน

  • Share:

กรมการพัฒนาชุมชน ปลื้มการจัดงาน "OTOP TO THE TOWN" ยกระดับสินค้าโอทอปภูมิปัญญาไทย ส่งตรงสู่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำใจกลางเมืองเริ่มต้นจัดไปแล้ว 2 ครั้ง เงินสะพัดกว่า 18,000,000 บาท ผู้ประกอบการปลื้มเสียงตอบรับดี สร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ พร้อมช่วยกระตุ้นสร้างรากฐานเศรษฐกิจเข้มแข็ง สู่การพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.62 นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จัดงาน "OTOP TO THE TOWN" ยกระดับโอทอป ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง ส่งตรงสู่ห้างใหญ่ กลางเมืองกรุงเทพมหานคร/ปริมณฑล และจังหวัดที่เป็น หัวเมืองใหญ่ในระดับภูมิภาค ซึ่งปีนี้จัดขึ้นทั้งหมด 10 ครั้ง โดยคาดว่าหลังการจัดงานเสร็จสิ้น จะสามารถสร้างยอดรายได้ให้กลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการโอทอป ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้จัดไปแล้ว จำนวน 2ครั้ง สร้างรายได้แก่ ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ กว่า 18,000,000 บาท โดยครั้งแรก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 มีนาคม 2562 ณ ลานพาร์คพารากอน ครั้งที่2 จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ได้รับความสนใจและตอบรับจากประชาชนที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี ซึ่งคาดว่าการจัดงานครั้งต่อๆไป จะได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น

อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่ได้นำมาจัดแสดงและจำหน่าย ได้คัดสรรจากผู้ประกอบการสินค้า OTOP คุณภาพจากทั่วประเทศ กว่า 600 ราย ได้แก่ ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ที่ผ่านการคัดสรร สุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ปี 2559 เพื่อเป็นการขยายช่องทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ OTOP ทำให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP มีรายได้เพิ่มมากขึ้น ก่อให้เกิดการขยายตัวของเศรษฐกิจฐานราก สู่การพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน กิจกรรมภายในงาน นอกจากจะมีการจำหน่ายสินค้า OTOP จากทั่วประเทศแล้ว ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดังทุกวัน การแสดงศิลปวัฒนธรรม กิจรรมเล่นเกมส์แจกของรางวัล OTOP ช้อปมันส์นาทีทอง และ OTOP Privilege ร่วมสนุกกระตุ้นยอดขาย จับฉลาก ชิงโชคของรางวัลพิเศษมากมายภายในงาน ซึ่งในการจัดงานแต่ละครั้งจะมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เด่นๆ ที่แตกต่างกันออกไปตาม พฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ เช่น สินค้าอาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย ของใช้และของประดับตกแต่ง ศิลปะประดิษฐ์และของที่ระลึก สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร เป็นต้น

โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมอุดหนุน เลือกซื้อ สินค้าโอทอปของไทย สุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ สินค้ามหัศจรรย์ภูมิปัญญาไทย สินค้าดี ฝีมือคนไทยจากทั่วประเทศ เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศไทยมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น โดยครั้งที่ 3และ 4จะจัดขึ้นวันที่13-17 มีนาคม 2562 ณ เซนทรัลพลาซาพระราม9 และเซนทรัลพัทยาบีช ครั้งที่ 5 วันที่20-24 มีนาคม 2562 ณ เซ็นทรัลพลาซาอุดรธานี /วันที่ 21-25 มีนาคม 2562 ณ เซ็นทรัลพลาซาพระราม 3 /วันที่ 27-31 มีนาคม 2562 ณ ลานสุขสยาม ไอคอนสยาม วันที่ 4-8 เมษายน 2562 ณ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ /วันที่ 18-22 เมษายน 2562 ณ เซ็นทรัลพลาซาภูเก็ต และวันที่ 19-23 เมษายน 2562 ณ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้