วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับสมุนแก๊งมันทุกเม็ดแหกด่านท่าขี้เหล็ก ถูกยิงสาหัส ตม.ไทยเข้าอายัดตัว

จับสมุนแก๊งมันทุกเม็ดแหกด่านท่าขี้เหล็ก ถูกยิงสาหัส ตม.ไทยเข้าอายัดตัว

  • Share:

พม่าจับสมุนแก๊งมันทุกเม็ด ระดับสั่งการ หลังแหกด่าน ตร.ท่าขี้เหล็ก ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ แล้วเข้ารับการรักษาใน รพ. จน จนท.ตามไปอายัดตัว และประสานกับทางการไทย โดย รองผบก.ตม.5 ส่ง ตร.ไทยอายัดตัว หากคดีที่พม่าสิ้นสุดลง...


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 มี.ค. พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5 รับแจ้งจาก ตำรวจท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา ว่า เมื่อบ่ายวันที่ 12 มี.ค. ขณะกำลังผสมตำรวจ ทหาร และ ปปส.30 ของท่าขี้เหล็ก ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณแยกสนามบิน จ.ท่าขี้เหล็ก ทางไป จ.เชียงตุง พบชายต้องสงสัยขับขี่รถผ่านมา เมื่อเรียกขอตรวจสอบ ชายคนดังกล่าวได้ขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยิงไปที่รถคันดังกล่าว แต่รถคันดังกล่าวสามารถขับหลบหนีไปได้

ต่อมาตำรวจท่าขี้เหล็ก ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลท่าขี้เหล็ก ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้ารับการรักษา เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นชายที่ต้องสงสัยหลบหนีจากจุดตรวจ และถูกอาวุธปืนยิงจำนวน 2 นัด อาการสาหัส จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบชื่อ นายมารุจณ์ มาตุรินทร์ หรือ กล้วย และเมื่อตรวจสอบหมายจับของไทย พบว่าเป็น 1ใน 5 สมาชิกระดับสั่งการ ของแก๊งมันทุกเม็ด ที่ทางการไทย โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.ตม.สั่งให้ ตม.เชียงราย เฝ้าติดตามจับกุมตัวอยู่

ตร.ท่าขี้เหล็ก จึงได้จัดกำลังเฝ้า พร้อมตั้งข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงานตำรวจ มีและใช้ทะเบียนรถปลอม และใช้บัตรประชาชนเมียนมาปลอม และเตรียมสอบสวน ขยายผลล่าตัว เทพบุตรโซโล หรือ นายปัณณวิชย์ ประทุม และนายบิ๊ก หรือ ชาติชาย พิมพบุตร ที่คาดว่ายังวนเวียนไปมาระหว่างชายแดนตรงข้าม อ.แม่ฟ้าหลวง กับ อ.แม่สาย ในพื้นที่ชนกลุ่มน้อย ชาวมูเซอร์แดง ที่มี นายวีระ หมื่นจะดา ผู้ต้องหาชาวไทย มีหมายจับคดียาเสพติด นำพาให้การหลบซ่อนตัวในเขตอิทธิพลของกลุ่มว้า 

ขณะที่ พ.ต.อ.เอกกร ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและประสานตำรวจเมียนมา ขออายัดตัว หากคดีที่ฝั่งเมียนมาสิ้นสุด ขอให้ส่งตัวกลับมาดำเนินคดีฝั่งไทยตามหมายจับคดียาเสพติด.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้