วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งูเห่าในบ่อร้าง กัดคอหนุ่มใหญ่ ฉีดเซรุ่มกลับมา 1 เดือนตาย!

งูเห่าในบ่อร้าง กัดคอหนุ่มใหญ่ ฉีดเซรุ่มกลับมา 1 เดือนตาย!

  • Share:

หนุ่มใหญ่วัย 45 ตกบ่อร้างตอนไปยิงนก ถูกงูเห่าที่อยู่ในบ่อกัดเข้าที่คอ ไปรักษาฉีดเซรุ่ม แต่ไม่ยอมไปตามที่หมอนัด จนวันสุดท้ายดื่มเบียร์เข้านอนแล้วไม่ยอมตื่น เพื่อนไปเรียก พบเป็นศพสยอง เลือดไหลออกจมูก 


เวลา 16.15 น. วันที่ 15 มี.ค.62 ร.ต.อ.สมัย สาดี รองสว.สอบสวน สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ได้รับแจ้งจากกู้ภัยปลวกแดงว่ามีคนนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องพักหลังร้านทำเหล็กดัดประตูหน้าต่าง เลขที่ 450 หมู่ 3 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายธนกร อุตละสี อายุ 45 ปี อยู่บ้านตามบัตรประชาชนเลขที่ 211 หมู่ 4 ตำบลคลองลานพัฒนา อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร อาชีพเป็นลูกจ้างทำเหล็กดัดประตูหน้าต่างและรั้วบ้าน นอนหงายเสียชีวิตตัวแข็งทื่อ มือทั้ง 2 ข้างกางออกอยู่ระดับไหล่ มีเลือดไหลออกมาทางจมูกนอน เสียชีวิตมานานหลายชั่วโมง

จากการสอบสวนนายไพโรจน์ ยาดี อายุ 44 ปี เจ้าของร้านทำเหล็กดัดประตูหน้าต่าง ให้การว่า เมื่อวานประมาณ 3 ทุ่ม เห็นนายธนกร นั่งทาสีเหล็กดัดอยู่หน้าห้องพัก จากนั้นดื่มเบียร์ไป 1 ขวดแล้วเข้านอน พอมาวันนี้เกือบบ่าย 4 โมง ตนไม่เห็นนายธนกร จึงไปดูที่ห้องพัก พบประตูปิดล็อกอยู่จึงได้ปีนดู เห็นนายธนกรนอนหงายมีเลือดไหลออกมาทางจมูกจึงพังประตูเข้าไป พบว่านายธนกรเนอนเสียชีวิตตัวแข็งทื่อไปแล้ว 

นายไพโรจน์ กล่าวต่อว่า เมื่อประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายธนกรได้ใช้หนังสติ๊กไปยิงนกแถวหน้าร้านแล้วเกิดพลัดตกลงไปในบ่อน้ำร้างลึกประมาณ 4 เมตร และถูกงูเห่าที่อยู่ในบ่อกัดเข้าที่คอข้างขวา จึงพาไปหาหมอฉีดเซรุ่มที่โรงพยาบาลปลวกแดง หลังจากนั้น หมอได้นัดให้นายธนกรไปพบเพื่อตรวจ แต่นายธนกรไม่ยอมไปหาหมออีกเลย

“หากแผลที่ถูกงูกัดบวมปูด นายธนกรก็จะใช้มีดโกนกรีดและบีบเอาเลือดกับน้ำหนองออกเอง ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าพิษงูเห่ายังคงค้างอยู่ในร่างกายในธนกรหรือเปล่า เพราะนายธนกรไม่มีโรคประจำตัวอื่นๆ” นายไพโรจน์กล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากตรวจในเบื้องต้นแล้ว ได้ให้กู้ภัยปลวกแดงนำศพนายธนกร ส่งศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จ.นครนายก เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้