วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉีกรูปแบบปัจฉิมนิเทศ สวยสไตล์งานแต่ง ทุ่ม 1,500 ได้ทั้งดอกไม้ ของที่ระลึก

ฉีกรูปแบบปัจฉิมนิเทศ สวยสไตล์งานแต่ง ทุ่ม 1,500 ได้ทั้งดอกไม้ ของที่ระลึก

  • Share:

ครูโรงเรียนที่เชียงราย โพสต์ภาพงานปัจฉิมนิเทศ ฉีกกฎเดิมจัดในหอประชุม สวยสไตล์งานแต่งฝรั่ง เผยงบแค่ 1,500 ได้ทั้งดอกไม้ ของที่ระลึก...

เฟซบุ๊ก Supawat Promtun ของ ศุภวัจน์ พรมตัน ครูโรงเรียนนครวิทยาคม จ.เชียงราย ได้แชร์เรื่องราวการจัดงานปัจฉิมฯ ที่นอกเหนือจากการจัดในหอประชุม โดยระบุว่า มีการโยนโจทย์ให้นักเรียนได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ คิดรูปแบบงาน โดยใช้พื้นที่แนวต้นมะกอกน้ำในโรงเรียน แต่ก็แอบไกด์นักเรียนว่า อยาก "เราจัดงานปัจฉิมให้เหมือนงานแต่งงานสไตล์ Rustic ดีมั้ย" (งานแต่งงานของฝรั่ง)

จากนั้น ก็มีการนำประตูและหน้าต่างไม้เก่า ที่ถูกทิ้งในอาคารเก็บของ นำมาตกแต่งร่วมกับดอกไม้ที่ซื้อมาและหาจากในท้องถิ่น โดยเฉพาะดอกหญ้า และนักเรียนคนหนึ่งก็เสนอ ให้นำก้อนฟางอัด จากฟาร์มควายที่พ่อทำงานอยู่

แม้ไม่รู้ว่ายังคงเป็นธีม Rustic อยู่รึเปล่า แต่พยายามคุมโทนของงานให้อยู่ในสีเอิร์ธโทน ซึ่งงบทั้งหมดใช้ไปเพียง 1,500 บาทเท่านั้น ทั้งดอกไม้และของที่ระลึก

นอกจากนี้ ครูศุภวัจน์ ยังระบุด้วยว่า ส่วนตัวคิดว่าเหนื่อยพอๆ กับปีก่อนๆ แต่สนุกกว่าตรงที่ว่า ได้คิดเยอะขึ้น มีการช่วยเสนอไอเดีย และที่สำคัญ ปีหน้าจัดแบบเดิมไม่ได้แล้ว

ในส่วนของครูที่มาร่วมงาน ได้กำหนดธีมการแต่งกายว่า "ให้เหมือนมางานแต่งงาน ที่จัดแบบ outdoor"

พร้อมขอบคุณคุณครูทุกท่านที่อยู่เบื้องหลังงานนี้ ทั้งเสนอไอเดีย ทั้งจัดซื้อดอกไม้ ทำของที่ระลึก เตรียมบายศรี และช่วยนักเรียนตกแต่ง ครูคนเดียวทำไม่ไหว ต้องทำงานกันเป็นทีม ที่สำคัญคือความทุ่มเทของคณะกรรมการนักเรียน จนงานนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี.

เฟซบุ๊ก Supawat Promtun

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้