วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin

รวบหนุ่มหัวใส เปิดไลน์ขายไอซ์พร้อมบ้อง ส่งทั่วประเทศ (คลิป)

  • Share:

หนุ่มวัย 34 ร่วมกับเพื่อน ทำธุรกิจส่งขายไอซ์ทั่วประเทศ บรรจุตลับครีม ใช้บริการไปรษณีย์เอกชน ติดต่อลูกค้าทางไลน์ มีสมาชิกนับร้อย 191 บุกจับพร้อมพวก 3 คน ของกลางเพียบ เผยรายได้หลักพันถึงหมื่นบาทต่อวัน 


เวลา 18.00 น. วันที่ 15 มี.ค. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก.สปพ. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ พ.ต.ท.จามร ทองพรรณ รอง ผกก.สายตรวจ พ.ต.ต.จักรกริช เวียงสมุทร สว.งานสายตรวจ 2 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 บุกตรวจค้นห้องพักเลขที่ 401 ชั้น 4 เอ็ม อพาร์ตเม้นท์ ซอยพหลโยธิน 52 แยก 3 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. ภายหลังพบเป็นแหล่งลักลอบจำหน่ายยาเสพติดโดยบรรจุในตลับเครื่องสำอาง ส่งลูกค้าทางไปรษณีย์ สามารถร่วมกันจับกุมตัว นายวงศกร โกษาจันทร์ อายุ 34 ปี นายสิริโรจน์ นันตีภา อายุ 42 ปี และ น.ส.ฐิติมา วินิจสมุทร อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง ตลับครีมเครื่องสำอาง อุปกรณ์การเสพ กล่องพัสดุเปล่า หลอดครีม baby skin กล่องพัสดุเตรียมส่ง 13 กล่อง ยาไอซ์บรรจุในถุงซิป น้ำหนักประมาณ 60 กรัม

พ.ต.อ.สมบูรณ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า มีกลุ่มไลน์เปิดขายยาไอซ์ให้กับสมาชิก ซึ่งมีมากกว่า 100 ราย เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ไปรษณีย์เอกชนแห่งหนึ่งย่านบางเขน ก่อนขยายผลมาตรวจค้นห้องพักและตรวจยึดของกลางทั้งหมดได้ ซึ่งพฤติการณ์ของผู้ต้องหาจะสั่งยาไอซ์ทางสื่อออนไลน์ ก่อนจะนำมาแบ่งขายโดยการนำไอซ์มาซีนกันน้ำก่อนจะบรรจุลงในตลับครีมเครื่องสำอาง จากนั้นจะบีบครีมปิดด้านบนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะจ้างวินรถจักรยานยนต์ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงไปส่งที่ไปรษณีย์เอกชน

"การจำหน่ายแต่ละครั้ง ยาไอซ์ 1 กรัม บรรจุในตลับครีมจะจำหน่ายกล่องละ 1,650 บาท หากจำหน่ายพร้อมอุปกรณ์การเสพ จะขายกล่องละ 1,950 บาท ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า มีการจำหน่ายออกไปแล้วในหลายพื้นที่ ทั้ง จ.พิษณุโลก จ.บุรีรัมย์ จ.ร้อยเอ็ด และพื้นที่ กทม. อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะทำการสืบสวนและจับกุมลูกค้าที่สั่งยาเสพติดจากกลุ่มผู้ต้องหาทุกคน ซึ่งมีข้อมูลการส่งอยู่แล้ว

ด้านนายวงศกร กล่าวว่า ตนไม่มีอาชีพฃ แต่ต้องการหารายได้มารักษาตัวเองที่มีอาการป่วยโรคภูมิแพ้ และอีกหลายโรค รักษาตัวอยู่ที่ รพ.วังทอง จ.พิษณุโลก จึงจำเป็นต้องหารายได้พิเศษ ส่วนการส่งโดยการนำไอซ์บรรจุในตลับครีมส่งลูกค้า ตนคิดขึ้นมาเอง ทำมาแล้วประมาณ 1 เดือน ส่งให้ลูกค้าไปแล้วกว่า 20 ราย มีรายได้หลักพันบาทต่อวัน ซึ่งวันนี้ก็เตรียมส่งอีกจำนวนหนึ่ง หากวันนี้ส่งของที่แพ็กแล้วจะมีรายได้หลักหมื่นบาท โดยตนมีหน้าที่รับลูกค้าจากกลุ่มไลน์ จากนั้นแพ็กของแล้วโทรให้นายสิริโรจน์นำไปส่งเคอรี่ โดยจะให้ไปส่งหมุนเวียนหลายๆ สาขา เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม ส่วน น.ส.ฐิติมา เป็นเพียงเพื่อนที่ตนชวนมาเที่ยวห้องเท่านั้น สำหรับเงินที่ได้มาก็จะนำมาใช้จ่ายส่วนตัว และหมุนเวียนซื้อยาไอซ์มาจำหน่ายต่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย  นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้