วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อแม่พาลูกคลอด 7 วันตาย ฝังหน้าบ้าน ผงะน้ำตาไหล เผยผลชันสูตรไม่ตรงมรณบัตร

พ่อแม่พาลูกคลอด 7 วันตาย ฝังหน้าบ้าน ผงะน้ำตาไหล เผยผลชันสูตรไม่ตรงมรณบัตร

  • Share:

ครอบครัว ด.ช. คลอด 7 วันแล้วตาย นำร่างลูกฝังหน้าบ้าน เผยเรื่องแปลก ตอนที่บอกว่าถึงบ้านแล้ว น้องเหมือนน้ำตาไหล เชื่อลูกดีใจ ระบุผลชันสูตร จากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ระบุ ไม่ตรงกับสาเหตุการตายในใบมรณบัตร พ่อยันเอาเรื่องถึงที่สุด... 

จากกรณีที่ นางสาวสุมณี บุญมี อายุ 23 ปี ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทช่วยทำการขุดโลง นำศพของ ด.ช.ทักษพร หรือ น้องภูผา โอบอ้อม ลูกชายอายุ 7 วัน เสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท โดยหมอวินิจฉัยว่า เสียชีวิตจากอาการปอดติดเชื้อ แต่ตอนนี้ทางครอบครัวต้องการอยากได้คำยืนยันจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กรุงเทพฯ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงให้หายคาใจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

คลอด 7 วันตาย พ่อแม่ขุดศพลูก ติดใจปอดติดเชื้อ ให้รอดูอาการ จนเสียชีวิต

ล่าสุด เวลา 17.30 น. วันที่ 15 มี.ค. 2562 นางสาวสุมณี บุญมี อายุ 23 ปี นายภัคภาคิน โอบอ้อม อายุ 50 ปี แม่และพ่อน้องภูผา พร้อมครอบครัว นำร่างไร้วิญญาณของน้องภูผา เข้าบ้านเป็นครั้งแรกตั้งแต่เกิดมา โดยพาไปยังห้องนอนที่สร้างขึ้นใหม่เพื่อเลี้ยงดูโดยเฉพาะ ภายในห้องมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ซื้อเตรียมไว้ ทั้งแพมเพิส ที่นอน หมอน มุ้ง ของเล่น และคาร์ซีท

ซึ่งระหว่างที่แม่อุ้มน้องไว้ แล้วนั่งบนเตียงข้างๆ พ่อ มีการปลอบประโลมบอกว่า ถึงบ้านแล้วนะลูก อยู่บ้านเรานะ หลังหมดคำพูด มีน้ำตาของน้องภูผาไหลออกมา สร้างความประหลาดใจและดีใจแก่ครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ที่น้องรับรู้ แม้จะไม่รู้ว่าเป็นน้ำอะไร แต่ครอบครัวคิดว่าเป็นน้ำตาแห่งความดีใจ และการที่น้องยังอยากมีชีวิตอยู่

จากนั้นจึงนำร่างของน้องภูผาไปยังโลงที่เตรียมไว้ใต้ต้นมะม่วงตรงข้ามบ้าน เป็นโลงไม้สำหรับใส่ร่าง ด้านนอกเป็นปูนที่ก่อขึ้นมาเพื่อปิดให้มิดชิด ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาครอบครัว ญาติพี่น้อง และชาวบ้านในละแวกนั้นที่มาให้กำลังใจ

แม่น้องภูผา เปิดเผยว่า ผลการผ่าพิสูจน์ศพน้องภูผา ไม่ตรงกับความเห็นแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท โดยทางสถาบันนิติเวชระบุว่า สาเหตุการตายมาจากเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นใน ส่วนของทางโรงพยาบาลบอกว่า ปอดติดเชื้อ ความดันเลือดในปิดสูง พอรู้ก็รู้สึกเสียใจ ทำอะไรไม่ถูก ทางโรงพยาบาลก็ไม่มีติดต่อมารับผิดชอบอะไรเลย แต่วันนี้เห็นญาติบอกว่า มีเข้ามาตอนที่ตนและครอบครัวไปรับศพน้อง 

ขณะที่ พ่อน้องภูผา เผยว่า หลังจากนี้จะไปกระทรวงสาธารณสุข ในวันอังคารที่จะถึงนี้ จะไปร้องขอความเป็นธรรม ว่าทำไมสาเหตุการตายไม่ตรงกัน ใครจะให้คำตอบตนได้ แล้วทำไมมีแต่สาเหตุคือการตาย แล้วต้นเหตุคือใคร เพราะอะไร ซึ่งตนจะดำเนินการให้ถึงที่สุด เพราะมันเลยจุดที่จะขอโทษมาแล้ว ลูกตนตายมา 7-8 วัน วันนี้เพิ่งมาที่บ้าน เพราะมีข่าวออก งานศพก็ไม่มีใครมา สิ่งที่สูญเสียไปมันกลับมาไม่ได้ อีกอย่างภรรยาก็ทำหมันแล้ว ไม่สามารถมีลูกได้อีก เรื่องเงินทองไม่เกี่ยวเลย เพราะทางตนก็พอมีฐานะ ไม่ลำบาก ถึงขนาดจะมาขายลูกกิน แต่ลูกคนนึงความสูญเสียมันมากมายจนตีมูลค่าไม่ได้

ด้าน นางสำรวย บุญมี แม่ของนางสาวสุมณี เปิดเผยว่า รูปน้องตอนมีชีวิตไม่มีสักรูป ต้องเอารูปที่ตายแล้วมาเก็บไว้ เกิดมาก็ไม่เคยเห็น ไปรับอีกทีก็เสียชีวิตแล้ว แต่ก็จะขอเก็บรูปไว้เป็นที่ระลึก เหมือนชาตินี้เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ใจน้องและใจแม่จะผูกพันกันตลอดไป แม้ว่าน้องจะไม่มีลมหายใจแล้ว แต่น้องก็อยู่ตรงข้ามบ้าน เป็นบ้านที่สร้างให้ใหม่ แม้ว่ากาลเวลาผ่านไป ถ้าน้องไม่เปื่อย ไม่เน่า จะซื้อโลงแก้วมาเก็บน้องไว้ที่นี่ตลอดไป ในเมื่อเขาจากไปจะทำตรงนี้ให้ดีที่สุด ที่ใช้วิธีการฝังแบบนี้ เพราะเป็นเด็กทารกน้อย บริสุทธิ์ ไม่มีฟัน ไม่ได้เหยียบแม่ธรณี เราจะเผาไม่ได้ตามความเชื่อ

และที่มานำร่างมาไว้ที่บ้านแทนวัด เพราะจะได้มาหาน้องทุกวัน จะหาข้าวให้กิน หาของเล่นมาให้ เจอเสื้อผ้าถูกใจก็จะซื้อมาให้ใส่เหมือนน้องมีชีวิตอยู่ ไม่ว่าจะกี่ปีก็จะทำอย่างนี้ตลอดไป เพราะเป็นหลานชายคนแรก เป็นความหวังสุดท้ายของครอบครัว และที่สำคัญ อยากให้น้องมาหาทุกวันทุกคืน ถ้าหากเป็นไปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้