วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สถานทูต ณ กรุงเวลลิงตัน เตือนคนไทยระมัดระวังสูงสุด หลังเหตุกราดยิงมัสยิด

สถานทูต ณ กรุงเวลลิงตัน เตือนคนไทยระมัดระวังสูงสุด หลังเหตุกราดยิงมัสยิด

  • Share:

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน ประกาศเตือนคนไทยที่พำนักในนิวซีแลนด์ และผู้เดินทางไปท่องเที่ยวใช้ความระมัดระวังอย่างสูงสุด หลังเกิดเหตุกราดยิงถล่มมัสยิดถึง 2 แห่ง ในเมืองไครสต์เชิร์ช

จากกรณีเกิดเหตุกราดยิงถล่มมัสยิดถึง 2 แห่ง ในเมืองไครสต์เชิร์ช เมืองทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะใต้ ในประเทศนิวซีแลนด์ ขณะที่ชาวมุสลิมจำนวนมากมาประกอบพิธีละหมาด เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 15 มี.ค. 2562 โดยมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 49 รายแล้ว บาดเจ็บเกือบ 50 รายนั้น

ทางด้านสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน ได้ออกประกาศในวันนี้ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ขอประกาศเตือนให้พี่น้องชาวไทยที่พำนักอาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ และนักท่องเที่ยวชาวไทยที่กำลังท่องเที่ยวอยู่ในนิวซีแลนด์ โดยเฉพาะเมืองไครสต์เชิร์ช และในเขตแคนเทอเบอร์รี่ โปรดใช้ความระมัดระวังอย่างสูงสุด และติดตามข่าวสารทางจากราชการของนิวซีแลนด์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการนิวซีแลนด์อย่างเคร่งครัด เนื่องจากทางการนิวซีแลนด์ยังไม่สามารถให้ความมั่นใจได้ว่าจะเกิดเหตุร้ายใดๆ ในสถานที่อื่นๆ ในนิวซีแลนด์อีกหรือไม่ ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ จะได้ติดตามและแจ้งให้ทราบต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ช็อก กราดยิงสุดโหดถล่ม มัสยิด 2 แห่งในนิวซีแลนด์ คาดตายเจ็บอื้อ

- มือปืนติดกล้องไลฟ์สดนาทีโหด กราดยิงถล่มมัสยิดนิวซีแลนด์ สังเวย 49 ศพ 

- มือปืนออสซี่ ไลฟ์สดกราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ ตาย49 พวกคลั่งผิวขาว ขวาจัด 

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy , Wellington)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้