วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอให้รอผลชันสูตรปมพี่เลี้ยงป้อนข้าวเหนียว ด.ญ.1 ขวบดับ พ่อแม่ไม่ติดใจ

ขอให้รอผลชันสูตรปมพี่เลี้ยงป้อนข้าวเหนียว ด.ญ.1 ขวบดับ พ่อแม่ไม่ติดใจ

  • Share:

ตร.เมืองระยอง ขอให้รอผลชันสูตร ด.ญ.วัย 1 ขวบ ที่เสียชีวิตปริศนา ภายหลังพี่เลี้ยงวัย 27 ป้อนข้าวเหนียวให้กินแล้วพาเข้านอน เผยพ่อแม่ไม่เชื่อลูกสาวจะสังเวย “ข้าวเหนียว”

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนฤพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี และ น.ส.ชลธิชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดระยอง อาชีพทำงานก่อสร้าง ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ ด.ญ.นฤมล อายุ 1 ปี 2 เดือน ที่มีข่าวว่า กินข้าวเหนียวแล้วมีอาการติดคอเสียชีวิต มารอรับศพลูกสาวที่ห้องพักศพโรงพยาบาลระยอง หลังแพทย์โรงพยาบาลระยองได้นำศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

สำหรับเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา นายนฤพล และ น.ส.ชลธิชา พ่อแม่ของ ด.ญ.นฤมล ได้นำลูกสาวตัวเองไปฝาก น.ส.มยุรี ตุ่นคำ อายุ 27 ปี จ้างเป็นพี่เลี้ยงตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค. โดยให้ค่าจ้างวันละ 100 บาท เนื่องจากทั้งสองต้องไปทำงานก่อสร้างที่ ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จ.ระยอง

จากนั้น เมื่อเวลา 10.00 น. น.ส.มยุรีพี่เลี้ยงได้ป้อนอาหารเป็นข้าวเหนียว พอกินเสร็จก็นำเด็กเข้านอน กระทั่งเวลา 11.00 น. น.ส.มยุรีเข้าไปปลุกเพื่อจะนำเด็กไปอาบน้ำ แต่ปรากฏว่าเด็กมีอาการตัวอ่อนปวกเปียกไม่รู้สึกตัว จึงรีบนำส่ง รพ.สต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง แต่เด็กเสียชีวิตแล้ว จึงนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลระยอง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังผ่าศพแล้วแพทย์ยังไม่แจ้งสาเหตุการเสียชีวิต

ต่อมา นายนฤพล และ น.ส.ชลธิชา พ่อแม่ของเด็กได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองระยองเพื่อลงบันทึกประจำวันการเสียชีวิตของลูก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ผลการผ่าพิสูจน์ต้องรอแพทย์ที่ทำการผ่า มีหนังสือแจ้งมาว่าเสียชีวิตเพราะเหตุใด แต่ขณะนี้แพทย์ยังไม่แจ้งมา

ด้าน น.ส.ชลธิชา แม่ของเด็ก เปิดเผยว่า ตนไม่ติดใจพี่เลี้ยง เพราะตนก็ให้ลูกกินข้าวเหนียวกับไก่ย่างเป็นปกติอยู่แล้ว และไม่เชื่อว่าลูกจะเสียชีวิตเพราะข้าวเหนียวติดคอ ซึ่งสาเหตุต้องรอให้ทางแพทย์แจ้งอีกครั้ง ส่วนศพตนจะมารับในวันพรุ่งนี้ นำไปไว้ที่วัดศรีวโรภาส 1 วัน แล้วจะเผาเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้