วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"หญิงหน่อย" โหมลุยหาเสียง อ้อนเทคะแนน พท. สกัด "บิ๊กตู่" คัมแบ็กอำนาจ

"หญิงหน่อย" โหมลุยหาเสียง อ้อนเทคะแนน พท. สกัด "บิ๊กตู่" คัมแบ็กอำนาจ

  • Share:

"สุดารัตน์" ฟิตจัดลุยอีสาน ช่วยลูกพรรคหาเสียง อ้อน ปชช.เลือก "เพื่อไทย" ถล่มทลาย แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปราบยาเสพติด สกัด "บิ๊กตู่" หวนนั่งเก้าอี้นายกฯ

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.62 ที่ จ.ศรีสะเกษ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคและแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย นายธเนศ เครือรัตน์ ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 หมายเลข 5 ขึ้นรถแห่ปราศรัยไปยังตลาดเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

โดย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวปราศรัยบนรถติดเครื่องขยายเสียงว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ขอให้เลือกพรรคเพื่อไทยให้มากพอ ถึงจะเปลี่ยนนายกฯ ได้ ดังนั้นหากเลือกพรรคเพื่อไทย จะได้ตนและทีมงานเข้าไปบริหารประเทศ การเลือกตั้งครั้งนี้จะเกรงใจใครไม่ได้ ขอให้เลือก นายธเนศ ไปรับใช้ประชาชน ในกระเป๋าพรรคเพื่อไทยยังไม่ตุง แต่ในกระเป๋าลุงมี 250 ส.ว.แล้ว

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมคณะ เดินเข้าตลาดเทศบาล พร้อมกล่าวกับประชาชนว่า ขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย จะให้คะแนนพรรคเพื่อไทยน้อยไม่ได้ ถ้าจะเอาเศรษฐกิจดีๆ ต้องเลือกพรรคเพื่อไทยให้ถล่มทลาย โดยมีประชาชนภายในตลาดที่มาเดินซื้อของได้ตะโกนให้การสนับสนุนว่า "จะไปเลือกพรรคเพื่อไทย เพื่อมาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ"

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เดินทางมาปราศรัยที่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อช่วย นายพันธ์เทพ ฐานุพงศ์ชรัช ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 1 และนายชูชัย มุ่งเจริญพร ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 2 และเดินทางไปปราศรัยที่ อ.ท่าตูม เพื่อช่วย นายคุณากร ปรีชาชนะภัย ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 3 และ นายพูนศรี ธนากูล ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 4

จากนั้นช่วงบ่าย คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เดินทางไป อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อหาเสียงช่วย นายกิตติ สมทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 6 และเดินทางต่อมาปราศรัยที่ อ.โพนทอง เพื่อช่วย นายนิรมิต สุจารี ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 3 และปิดท้ายมาปราศรัยต่อที่ อ.เมือง เพื่อช่วย นายวราวงษ์ พันธุ์ศิลา ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 1

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการหาเสียงช่วยวันนี้ (15 มี.ค.) คุณหญิงสุดารัตน์ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า "วันนี้เดินสายเยี่ยมเยียนพ่อแม่พี่น้องชาวอีสาน เป็นวันที่ 4 แล้วค่ะ ไล่ตั้งแต่ จ.สกลนคร จ.มุกดาหาร จ.นครพนม จ.ร้อยเอ็ด จ.ศรีสะเกษ และ จ.สุรินทร์ ทุกเวทีปราศรัย หน่อยได้พบกับพ่อแม่พี่น้องหลายคน ที่เข้ามาสวมกอด มาร้องไห้ มาเล่าถึงความทุกข์ใจเหลือเกิน ห่วงลูกหลานตกอยู่ในอันตราย เพราะยาบ้าระบาดหนักเหลือเกินขณะนี้ อยู่รอบตัวทุกหมู่บ้านทุกชุมชน และราคาถูกมาก 3-5 เม็ด 100 บาท เท่านั้นเอง พอหน่อยเอ่ยถามบนเวทีปราศรัยทุกคนส่งเสียงดังพร้อมกันทั้งเวที แสดงว่ายาบ้ากำลังเป็นปัญหาใหญ่ของทุกหมู่บ้าน พอปราศรัยเสร็จกลับขึ้นรถมา มีคนส่ง clip ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ในฐานะแคดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ พูดหาเสียงมาให้ดู ว่า 5 ปีที่ผ่านมาได้แก้ไขปัญหาต่างๆ ได้สำเร็จลุล่วงไปได้มาก และยกมาอ้างหลายเรื่องนะคะ หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องยาเสพติด ก็ไม่ทราบว่าทำไม พล.อ.ประยุทธ์ จึงกล้าพูดว่าได้แก้ไขปัญหายาเสพติดลุล่วงไปแล้ว ทั้งที่ข้อเท็จจริงยาบ้ากำลังระบาดหนักและราคาถูกมาก เป็นทุกข์ของทุกครอบครัวที่มีลูกมีหลาน เรายังไม่เคยเห็นภาพการออกมาปราบยาเสพติดอย่างจริงจัง ทั้งที่รัฐบาล คสช.มีอำนาจเต็มที่มากกว่ารัฐบาลจากการเลือกตั้ง และมี ม.44 อยู่เต็มมือ ที่พูดแบบนี้เป็นเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ทราบจริงๆ ว่ายาบ้าระบาดทั้งประเทศ หรือว่าทราบแต่ก็พูดๆ ไปก่อน เพราะต้องการจะหาเสียงเท่านั้น ถ้าไม่เชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ลองมาลงเดิน "ฟัง" เสียงชาวบ้านด้วยตัวเองดูซิคะ และเวลาชาวบ้านเขาพูดความจริงก็อย่าไปดุเขาแล้วกัน".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้