วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ส่องแสง" ฉลุยตาชั่ง พร้อมกระชากเข็มขัด "ฮาตานากะ" เสาร์นี้

"ส่องแสง" ฉลุยตาชั่ง พร้อมกระชากเข็มขัด "ฮาตานากะ" เสาร์นี้

  • Share:

"ส่องแสง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม" ผ่านการชั่งน้ำหนักพร้อมดวลหมัด "เคนโตะ ฮาตานากะ" วันเสาร์นี้ ที่นาโกยา ประเทศญี่ปุ่น โดยมีเข็มขัดแชมป์โลกเยาวชน รุ่นฟลายเวต WBC ที่นักชกเจ้าถิ่นครองอยู่เป็นเดิมพัน ด้านเจ้าของตำแหน่งแดนปลาดิบลั่นจะเพิ่มสถิติน็อกเอาต์ได้แน่ ส่วนผู้ท้าชิงชาวไทยหวังสู้เกมยาวเชื่อมั่นจะสร้างเซอร์ไพรส์เช่นเดียวกับ "ดาวเหนือ" เพื่อนร่วมสังกัด

วันที่ 15 มี.ค.62 ความเคลื่อนไหวของศึกชิงแชมป์เยาวชนรุ่นฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ระหว่าง เคนโตะ ฮาตานากะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น กับ ส่องแสง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม ผู้ท้าชิงชาวไทย ในวันเสาร์ 16 มี.ค.นี้ ที่กิฟูเมโมเรียลเซ็นเตอร์ เมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่า ฮาตานากะ ชั่งได้ 111.5 ปอนด์ ส่องแสง 110 ปอนด์ ผ่านพิกัด 112 ปอนด์ทั้งคู่ ซึ่งจากการเผชิญหน้าเปรียบเทียบสัดส่วน ฮาตานากะ เจ้าของตำแหน่งรูปร่างช่วงชกสูงยาวกว่าส่องแสงเล็กน้อย หลังจากนั้นนักชกญี่ปุ่นได้ให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นว่า ตนดีใจที่ได้มาป้องกันแชมป์ครั้งแรกที่บ้านเกิด โดยผ่านการเตรียมตัวฟิตซ้อมมานานกว่า 3 เดือนร่วมกับ โคเซะ ทานากะ แชมป์องค์กรมวยโลก (WBO) ที่จะชกป้องกันตำแหน่งในรายการนี้ด้วย ทำให้มีความมั่นใจเต็มเปี่ยมที่จะรักษาสถิติน็อกเอาต์ติดต่อกันให้ได้อีกครั้งแน่นอน

ด้าน ส่องแสง กล่าวผ่านสื่อว่า เตรียมฟิตซ้อมมานานกว่า 2 เดือน พร้อมทั้งยังได้ศึกษาเทปและสไตล์การชกของ ฮาตานากะ อย่างละเอียด ยอมรับเป็นนักชกที่อันตรายมาก แต่ตนและเทรนเนอร์พร้อมทีมงานหาทางแก้ทางเอาไว้แล้ว เชื่อมั่นจะคว้าเข็มขัดแชมป์โลกเยาวชนกลับเมืองไทยได้แน่

ขณะที่ "ดร.จิมมี่" เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า ฮาตานากะ มีสถิติชนะน็อกรวด ยังไม่เคยยืนครบกำหนดยกมาก่อน แต่จะไม่เป็นผลดีนักหากเกมการชกยืดเยื้อ ตนและผู้สนับบสนุนก็หวังว่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะส่องแสงเตรียมพร้อมไว้สู้ในเกมสั้นและเกมยาวอยู่แล้ว ในยกต้นๆ ต้องระมัดระวัง แต่ถ้าเลยครึ่งทางไปแล้วน่าจะเป็นโอกาส อยากฝากถึงแฟนมวยชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้ส่องแสงคว้าชัยกลับมาเหมือนที่ ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก ทำสำเร็จก่อนหน้านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้