วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลขาฯ ไทยลีกเตรียมถกผู้บอร์ดสีหมอก-นักเตะ เคลียร์ค่าเหนื่อยวีคหน้า

เลขาฯ ไทยลีกเตรียมถกผู้บอร์ดสีหมอก-นักเตะ เคลียร์ค่าเหนื่อยวีคหน้า

  • Share:

เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด ชี้แจงกรณีที่นักกีฬาฟุตบอลสโมสรสีหมอก เอฟซี เข้ามาร้องเรียนเรื่องต้นสังกัดค้างค่าจ้าง...

วันที่ 15 มี.ค.62 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา บรรดาแข้งสโมสรสีหมอก เอฟซี ในออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3) ได้เข้าร้องเรียนมายังที่ทำการบริษัท ไทยลีก จำกัด ถึงเรื่องที่ต้นสังกัดค้างค่าจ้าง เป็นระยะเวลา 3 เดือนด้วยกัน

ซึ่งทาง วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน ชี้แจงถึงความคืบหน้าว่า “วันนี้นักเตะสีหมอก เอฟซี จำนวน 31 คน ได้เข้ามายื่นหนังสือและหลักฐานต่างๆ ร้องเรียนต่อบริษัทไทยลีกให้รับทราบว่า แต่ละคนมีการค้างจ่ายเป็นจำนวนเท่าไร ซึ่งทางบริษัท ไทยลีก ก็ได้ออกหนังสือไปถึงสโมสรสีหมอกฯ ให้เข้ามาชี้แจงว่าจริงๆ แล้ว มีการนัดหมายที่จะจ่ายกันตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้มีการจ่ายแต่อย่างใด”

“เพราะฉะนั้น นักเตะจึงเข้ามายื่นหลักฐานในการร้องเรียนไว้ ซึ่งทางบริษัท ไทยลีก ก็ได้แจ้งให้สโมสรเข้ามาชี้แจง ในกรณีที่ไม่มีการจ่ายเงินตามที่กำหนด แต่ว่าทางสโมสรไม่สะดวกที่จะมาในวันนี้ โดยได้มีหนังสือตอบกลับมาว่าขออนุญาตเข้ามาชี้แจงในวันอังคารหน้า”

“ซึ่งในวันอังคารหน้าจะมีการเข้ามาชี้แจง พร้อมกับตัวแทนนักเตะเข้ามาเจรจาหาข้อสรุป หาข้อยุติว่าในกรณีนี้ จะมีการทำอย่างไรต่อไป หากไม่มีการดำเนินการตามที่ตกลงกัน ก็จะมีการส่งเรื่องไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อส่งเรื่องต่อไปยังคณะวินัยมารยาทให้พิจารณาในกรณีนี้ ว่าจะมีการดำเนินการต่อไปอย่างไร”

สำหรับสีหมอก เอฟซี จะมีการแข่งขันในเกมนัดต่อไปพบกับ บางกอก เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคมนี้ ที่สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 16.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้