วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ใช่แค่ เครื่องกระตุกหัวใจ รพ.สระใคร เผย ยังขาดเครื่องมือแพทย์หลายอย่าง

ไม่ใช่แค่ เครื่องกระตุกหัวใจ รพ.สระใคร เผย ยังขาดเครื่องมือแพทย์หลายอย่าง

  • Share:

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร หนองคาย เผย "ตูน บอดี้สแลม" แวะเยี่ยมโรงพยาบาล เจอเครื่องกระตุกหัวใจรุ่นเก่า แจ้งความประสงค์จะซื้อให้ใหม่ บอกโรงพยาบาลยังขาดเครื่องมือทางการแพทย์อีกหลายอย่าง...

หลังจากที่มีการแชร์ภาพประทับใจที่ "ตูน บอดี้สแลม" นักร้องชื่อดัง มาเยี่ยมโรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย และมีการระบุในข้อความว่า ตูน บอดี้สแลม จะควักเงินซื้อเครื่องกระตุกหัวใจให้โรงพยาบาลใหม่ด้วยนั้น 

อ่านข่าว

“ตูน บอดี้สแลม” ควักเงินส่วนตัว 3.3 แสน ซื้อเครื่องปั๊มหัวใจมอบ รพ.สระใคร

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (15 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายอลงกฎ ดอนละ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร สอบถามถึงเรื่องดังกล่าว จึงทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ตูน บอดี้สแลม ได้มาที่โรงพยาบาลสระใครจริง เพราะก่อนหน้านี้ทางโรงพยาบาลเคยประสานงานกับทีมงานก้าวคนละก้าว ว่าทาง รพ.สระใคร และ อ.สระใคร จะจัดกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนได้ออกกำลังกายส่งเสริมสุขภาพ อยากให้ ตูน บอดี้สแลม มาร่วมเดินวิ่งด้วย

ซึ่งได้ประสานงานกันหลายครั้ง มีทีมงานมาดูพื้นที่และสำรวจพื้นที่ไปแล้วด้วย จน ตูน บอดี้สแลม ได้เดินทางมาด้วยตัวเอง และได้เข้าไปในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล สอบถามความต้องการของโรงพยาบาล และพบว่าเครื่องมือทางการแพทย์บางประเภทอยู่ในสภาพค่อนข้างเก่า

ในวันนั้น ตูน บอดี้สแลม เห็นเครื่องกระตุกหัวใจ ซึ่งทาง รพ.สระใคร มี 2 เครื่อง เครื่องนึงยังใหม่ ส่วนอีกเครื่องเก่าแล้ว ใช้งานได้ตามสภาพ ตูน บอดี้สแลม จึงแจ้งความประสงค์จะมอบเงินให้ทางโรงพยาบาล จำนวน 330,000 บาท เพื่อจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจ แต่ยังไม่ได้มีการส่งมอบเงินแต่อย่างใด เพียงเป็นการแจ้งความประสงค์ไว้ก่อนเบื้องต้น

นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลยังขาดแคลนอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์อีกหลายประเภท เช่น ต้องการเครื่องวัดความดันโลหิตแบบสอดแขน 3 เครื่อง, เครื่องติดตามสัญญาณชีพและคลื่นหัวใจ 1 เครื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนผู้รับบริการที่มีมากขึ้น รวมถึงรถพยาบาลที่มีไม่เพียงพอสำหรับการส่งต่อผู้ป่วย และออกช่วยเหลือประชาชน

นายอลงกฎ ดอนละ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลได้เปิดรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาเพื่อมาจัดซื้อเครื่องมือแพทย์เหล่านี้ หากได้ตามจำนวนเพียงพอแล้วก็จะปิดรับ เพื่อเปิดโอกาสให้โรงพยาบาลอื่นได้มีเครื่องมือทางการแพทย์ให้เพียงพอด้วย

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญมากกว่านั้น ทางโรงพยาบาลต้องการสร้างสุขภาพที่แข็งแรงให้กับประชาชน เพื่อเป็นเกราะในการคุ้มกันร่างกายมากกว่าการรักษา จึงอยากให้ ตูน บอดี้สแลม มาวิ่งที่อำเภอสระใคร จ.หนองคาย

สำหรับผู้สนใจอยากร่วมบริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ ติดต่อได้ที่ นายอลงกฎ ดอนละ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร 08-6697-6197, นางวัชราภรณ์ ผิวเหลือง หัวหน้าพยาบาล 09-1061-5604 หรือที่ ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาหนองคาย เลขที่บัญชี 010522863489 ชื่อบัญชี เงินบริจาคเพื่อพัฒนาโรงพยาบาลสระใคร.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้