วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวซ้อนท้ายบิ๊กไบค์ ชนป้ายวัด ร่างลอยฟาดต้นหมาก คอหัก

สาวซ้อนท้ายบิ๊กไบค์ ชนป้ายวัด ร่างลอยฟาดต้นหมาก คอหัก

  • Share:

สาวปากช่อง ซ้อนท้ายบิ๊กไบค์ มีเพื่อนสามีเป็นคนขับจะไปหาญาติ ก่อนถึงจุดหมายเพียง 2 กม. มีรถยนต์จอดขวางหน้า หักหลบปีนเนินป้ายวัดก่อนชนร่างลอยข้ามป้าย ไปฟาดกับต้นหมากคอหัก ส่วนคนขับสาหัส

เวลา 12.00 น. วันที่ 15 มี.ค. ร.ต.อ.สถิตย์ จันทีนอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ชนป้ายวัดถ้ำกฤษณาธรรมมาราม กม.61-62 แยกทางเข้าวัดสว่างใจและวัดถ้ำกฤษณา ตรงข้ามโรงแรมชาโตเขาใหญ่ ริมถนนทางหลวงชนบท (เขาใหญ่-วังน้ำเขียว) หมู่ 18 ต.หมูสี คลองเดื่อ ต.หมูสี มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ไม่ติดแผ่นป้าย ยี่ห้อคาวาซากิ สีเขียวดำ รุ่น ZX10R ขนาดเครื่องยนต์ 1,000 ซีซี ล้มเกยบนเนินดินตั้งป้ายวัดกฤษณา สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน พบผู้ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะด้านหลัง ทราบชื่อ นายรัฐเดช แซ่เฮง อายุ 32 ปี อยู่ในเขตเทศบาลเมืองปากช่อง จ.นครราชสีมา รีบนำส่ง รพ.ปากช่องนานา

ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 เมตร ด้านหลังป้ายวัด พบร่าง น.ส. นันทิยา หรือ แนน ทองพิลา อายุ 20 ปี ชาว ต.หมูสี อ.ปากช่อง สภาพศพมีเลือดไหลออกทางปากทางจมูก หน่วยกู้ชีพฯช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยได้ แพทย์ รพ.ปากช่องนานา ตรวจชันสูตรศพพบว่า คอหัก เนื่องจากผู้ตายมีรูปร่างใหญ่ หลังญาติๆ ทราบข่าวรีบมาดูศพในที่เกิดเหตุต่างร่ำไห้ ส่วน นายรัฐเดช แซ่เฮง อายุ 32 ปี คนขับขี่ แพทย์ รพ.ปากช่องนานา ตรวจรักษาพบมีบาดแผลที่ศีรษะ และได้รับความประทบกระเทือน แพทย์ให้นอนพักรักษาตัว 

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่าป้ายวัดเป็นหินอ่อนและคอนกรีต มีร่องรอยรถชนเนินดินแล้วเหินขึ้นไปชนขอบป้ายสูงจากพื้นดินประมาณ 3 เมตร แล้วรถตกลงมาที่พื้นพร้อมผู้ขับขี่ ส่วน น.ส. นันทิยา หรือแนน ที่นั่งซ้อนท้ายมา กระเด็นข้ามป้ายวัดสูง 5 เมตรลอยกระแทกกับต้นหมากทำให้หมวกกันน็อกแตก โดยชาวบ้านบอกว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากมีรถกระบะวิ่งสวนมาจะเลี้ยวตัดหน้า เห็นรถจักรยานยนต์วิ่งมาเร็วจึงจอดกลางถนน รถจักรยานยนต์ตกใจหักหลบออกซ้าย ซึ่งรถน่าจะมาด้วยความเร็วพอสมควร ประกอบริมถนนเป็นหินกรวดเลยเบรกไม่อยู่ ทำให้วิ่งชนเนินดินและป้ายวัดอย่างแรง ซึ่งทราบว่าที่หน้าหมวกผู้ขับขี่บิ๊กไบค์มีกล้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกล้องไปเปิดดูหาสาเหตุการเกิดเหตุ

จากการสอบถาม ญาติที่มาดูในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ตายเป็นหลาน เดิมอยู่ที่บ้านคลองดินดำ และไปมีครอบครัวอยู่ที่ตลาดปากช่อง ก่อนเกิดเหตุทราบว่านั่งซ้อนทาย รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เพื่อนของสามีมาบ้านหาญาติ แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อนถึงบ้านเพียง 2 กิโลเมตร เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้