วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"จตุพร" เย้ย "บิ๊กตู่" ถ้าไม่มี "สุเทพ" ชาตินี้ก็ไม่มีทางได้เป็นนายกฯ

"จตุพร" เย้ย "บิ๊กตู่" ถ้าไม่มี "สุเทพ" ชาตินี้ก็ไม่มีทางได้เป็นนายกฯ

  • Share:

"จตุพร" ประกาศเพื่อชาติ ปักธง สกลนคร เย้ย ถ้าไม่มี "สุเทพ" ไปชุมนุมเปิดประตูให้ทหารยึดอำนาจ ชาตินี้ "บิ๊กตู่" ก็ไม่มีทางได้เป็นนายกฯ ฝากเตือน เส้นทางที่ไป จบไม่สวยสักคน

วันที่ 15 มี.ค. พรรคเพื่อชาติ ลงหาเสียงที่ จ.สกลนคร ในภารกิจ "ส่งประยุทธ์กลับบ้าน" โดยมี นายอารี ไกรนรา, ดร.วิโชติ วัณโณ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ คณะผู้บริหารพรรคเพื่อชาติ และ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ ปราศรัยใหญ่จุดแรก ณ วัดบ้านคำเพิ่ม อ.ภูพาน จ.สกลนคร ช่วยผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ จ.สกลนคร นายเฉลิมชัย อุฬารกุล เขต 2 เบอร์ 18

นายจตุพร กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐได้ไปถาม กกต.ว่า จะให้พลเอกประยุทธ์ขึ้นเวทีปราศรัย หรือดีเบตได้หรือไม่ กกต.ก็บอกว่าได้ แต่ท้ายที่สุดเปลี่ยนใจ เมื่อคืนนี้ส่งมาเป็นคลิปไปยังจังหวัดสุโขทัย แล้วถามคนไทยว่า กล้าไปกับผมหรือไม่ ทั้งนี้ตนอยากจะบอกกับพลเอกประยุทธ์ว่า ตนไม่กล้าไปกับพลเอกประยุทธ์ เพราะเส้นทางที่ประยุทธ์จะไปนั้น เหมือนกันหมด ในประวัติศาสตร์ จุดจบไม่สวยสักคน ตนจึงไม่กล้าที่จะไปกับพลเอกประยุทธ์

ความจริงเราเรียกร้องกันมาตลอดเวลา 5 ปี ที่พลเอกประยุทธ์ยึดอำนาจมา ถ้าสามารถบริหารชาติให้คนไทยหายจน พืชผลทางการเกษตรราคาดี ขายไม่ขาดทุน คนไทยมีความสุขกันทั่วหน้า แต่ 5 ปีมานี้เราจนกันทั่วหน้า มีพลเอกประยุทธ์พูดทุกวันศุกร์บอกว่า คืนความสุข ทั้งที่ตลอดระยะเวลา 5 ปี ไม่เคยมีความสุขจริง แม้แต่เพียงวันเดียว เมื่อไม่สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้ ก็ควรที่จะกลับบ้านได้แล้ว วันนี้พรรคเพื่อชาติคิดไม่มาก บอกกับพี่น้องคนไทยสั้นๆ ว่า เลือกพรรคเพื่อชาติ พาประยุทธ์กลับบ้านทันที แล้วเราจะชนะได้หรือไม่นั้น ตนขอเรียนว่า เผด็จการทั้งโลกก็เป็นแบบนี้ เวลาจะเลือกตั้งก็จะเอาเปรียบแบบนี้ แต่ท้ายที่สุดแพ้ทุกราย เหตุผลที่แพ้เพราะประชาชนทั้งแผ่นดินนั้นไม่ยินยอมให้ประเทศนี้เป็นเผด็จการอีกต่อไป

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า ตนอยากจะบอกกับพี่น้องว่า ฟากฝั่งของนายสุเทพ ซึ่งเป็นฝั่งเดียวกับพลเอกประยุทธ์นั้น กำลังอยู่ในช่วงคลั่ง ใครไม่หนุนประยุทธ์ อาละวาดหมด ไม่เว้นแม้กระทั่ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งวันนี้นายสุเทพ แฉหมด ว่า ทำให้นายอภิสิทธิ์เป็นนายกฯ ได้อย่างไร ต้องไปเจรจากันที่ต่างประเทศ แล้วก็บอกว่านายอภิสิทธิ์ ถ้าไม่ได้นายสุเทพ อย่าว่าแต่ชาตินี้เลย ชาติหน้าก็ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ตนก็ขอบอกว่า อย่าว่าแต่นายอภิสิทธิ์เลย พลเอกประยุทธ์ ก็เหมือนกัน ถ้าไม่มีนายสุเทพไปชุมนุมแล้วนำไปสู่การเปิดประตูให้กับการยึดอำนาจ พลเอกประยุทธ์ ก็ไม่มีทางที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนกัน

จากนั้น ก่อนสิ้นสุดการปราศรัย นายจตุพรได้ทำการปักธง พร้อมกล่าวว่า ขออนุญาตฝากพี่น้อง อย่าให้แพ้พลังประชารัฐ อย่าให้แพ้ใคร จนกระทั่งนายสุเทพขอให้พี่น้องเลือกด้วยความเสียสละ พรรคใหญ่เลือกมากไปก็ชนเพดาน พรรคเล็กคะแนนทั้งหมด ไปเทรวมกัน ไม่หายไปไหน ตนขออนุญาตปักธง ณ ดินแดนของนักสู้ วีรบุรุษภูพานทุกท่าน ณ ที่แห่งนี้

จากนั้นทางคณะก็ได้เดินทางต่อไปปราศรัยใหญ่ ณ วัดบ้านนาศรีนวล อ.โคกศรีสุพรรณ, สวนกล้วยไม้เฉลิมชัย อ.โพนนาแก้ว และวัดโพนธาราม อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร เป็นจุดสุดท้ายของวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้