วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ค้าออนไลน์ผวา อ้างคนส่งสินค้าฉวยโอกาสแอดไลน์ แชตขอดูบักแตงโม

แม่ค้าออนไลน์ผวา อ้างคนส่งสินค้าฉวยโอกาสแอดไลน์ แชตขอดูบักแตงโม

  • Share:

แม่ค้าออนไลน์ ตั้งกระทู้ขอความช่วยเหลือ อ้างถูกคนส่งสินค้าฉวยโอกาสแอดไลน์ โทรคุกคาม ขอมีอะไรด้วย หวั่นแจ้งความแล้วไม่ปลอดภัย...


วันที่ 15 มี.ค.62 มีรายงานว่า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 5185469 ซึ่งเป็นแม่ค้าขายของออนไลน์ได้ตั้งกระทู้ขอความช่วยเหลือ โดยเล่าว่า เวลาลูกค้าเก็บเงินปลายทางแล้วไม่รับ ของจะตีกลับมาที่บ้าน ซึ่งต่อมาคนส่งของได้นำเบอร์ของตนจากกล่องสินค้าแอดไลน์มาหา พยายามชวนคุยและบอกว่าปลื้ม

แต่ตนได้ปฏิเสธและบอกไปว่ามีแฟนแล้ว แต่อีกฝ่ายก็ยังตื๊อชวนคุยจนต้องขู่ว่าจะนำเรื่องนี้ไปแจ้งที่ทำงาน ทำให้อีกฝ่ายหายเงียบไป 1 วัน แต่สุดท้ายก็ทักมาใหม่ในทำนองอยากมีอะไรด้วย มีการโทรคุกคาม ซึ่งตนก็พยายามหลอกล่อให้อีกฝ่ายโอนเงินมาให้เพื่อขอดูชื่อนามสกุล จึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษาครอบครัว โดยได้คำแนะนำ 2 วิธีคือ

1. ให้เราบอกเขาไปว่าเราแจ้งความแล้วนะ อย่ามายุ่งกับเราอีก ถ้ามาอีกจะดำเนินคดี
ความเห็นส่วนตัวเรา : เราไม่อยากถอยเพราะเขารู้เลขที่บ้านและหน้าตาเรา ขนาดเราเตือนจะแจ้งที่ทำงานเขา เขายังไม่ถอยเลย เราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเขาเลย เราเลยระแวงไปหมด วันนี้เราเลยไม่กล้ารับเบอร์แปลกๆ เลย    

2. ออกหมายเรียกเพื่อดำเนินคดีเลย เพราะเป็นภัยสังคม แต่ตัวเราจะอันตรายหากเค้าออกคุกมาได้  
ความเห็นส่วนตัวเรา : แม่เรากลัวเขากลับมาคุกคามเราเหมือนกัน   

ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ระบุอีกว่า ทางครอบครัวบอกให้ถอยดีกว่า แต่ส่วนตัวไม่อยากถอย ถ้าเขาไปเจอเด็กผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียว อาจจะเป็นอันตรายได้ อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เป็นห่วงความปลอดภัยของเจ้าของกระทู้ เป็นต้น.

(กระทู้ต้นฉบับ)

(ภาพและข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 5185469)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้