วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครูปรีชาฟ้องเอง ทนายตั้ม หมิ่นประมาท ชี้นี่คือกฎแห่งกรรม

ครูปรีชาฟ้องเอง ทนายตั้ม หมิ่นประมาท ชี้นี่คือกฎแห่งกรรม

  • Share:

ครูปรีชา ฟ้อง ทนายษิทรา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดนยื่นศาลกาญจนบุรีฟ้องเอง อ้างแจ้งความแล้วแต่ พงส.ทำงานล่าช้า ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 3 มิ.ย.ส่วนคดีที่ฟ้อง หมวดจรูญยักยอกหวย 30 ล้าน นัดสืบพยานปากแรก 26 มี.ค.นี้ 

เวลา 10.00 น. วันที่ 15 มี.ค.61 ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ถ.แม่น้ำแม่กลอง ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายปรีชา ใคร่ครวญ พร้อมด้วย นายนิติธร กาวิราวรรณ์ ทนายความ นำหลักฐานไปยื่นฟ้องนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยการยื่นฟ้องครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจึงแล้วเสร็จ

หลังจากนั้น นายนิติธร กาวิราวรรณ์ ทนายความ เปิดเผยว่า วันนี้ ครูปรีชาได้มายื่นฟ้องทนายรูปหล่อ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ซึ่งคดีนี้มันเกิดจากการที่ทนายรูปหล่อไปโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กทำให้คุณครูได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง ทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิดว่าคุณครูเป็นคนไม่ดี และคดีนี้ทางคุณครูได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เอาไว้เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.61 แต่พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการด้วยความล่าช้า วันนี้เราจึงนำคดีดังกล่าวมายื่นฟ้องต่อศาลเองเพื่อให้ศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้อง โดยศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับเป็นคดีที่ อ.671/2562 นัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 3 มิ.ย.62 เวลา 09.00 น. ซึ่งทั้งหมดเป็นการใช้สิทธิตามปกติ สำหรับหลักฐานที่นำมายื่นให้กับศาล มีข้อความรายละเอียดที่ทนายรูปหล่อได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า “คุณครูเป็นครูที่ไม่ดี” เป็นต้น ซึ่งทำให้ครูปรีชาเสียเกียรติของความเป็นครู

ด้านครูปรีชา กล่าวว่า การที่มายื่นฟ้องในวันนี้ อันที่จริงมีคนโพสต์เป็นจำนวนมาก เมื่อมีการโพสต์จึงมีคนแชร์ต่อๆ กันไป จึงทำให้ตนถูกละเมิดและถูกหมิ่นประมาท จึงต้องมาใช้สิทธิตามกฎหมาย และบุคคลเหล่านี้ต้องโดนฟ้องตามกระบวนการยุติธรรม 

"ดังที่ทนายความได้ชี้แจงไปแล้วว่า ผมได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนไปแล้วเมื่อช่วงก่อนวันสงกรานต์ปี 61 แต่เรื่องก็ยังเงียบอยู่ วันนี้จึงเดินทางมายื่นฟ้องต่อศาลด้วยตนเอง ซึ่งตัวผมเองเป็นครู แต่กลับมาถูกละเมิดมากมาย จึงต้องมาพึ่งศาลจังหวัดกาญจนบุรี สิ่งที่เขาทำไว้ มนุษย์ก็ต้องเป็นไปตามกรรม ทำกับเขาไว้อย่างไร กรรมก็จะตกไปหาตนเองอย่างนั้น" 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนคดีอาญาที่ครูปรีชา ใคร่ครวญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์ รับของโจร ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้พิจารณาว่าคดีมีมูลไปเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา ทำให้หมวดจรูญตกเป็นจำเลย และได้ใช้หลักทรัพย์จำนวน 2 แสนบาทประกันตัวออกมาสู้คดี นัดสืบพยานโจทก์ วันที่ 26-29 มีนาคม วันที่ 2 และ วันที่ 3 เมษายน 2562 ยื่นบัญชีพยานขึ้นให้การฝ่ายโจทก์ จำนวน 22 ปาก และนัดสืบพยานจำเลย จำนวน 20 ปาก ระหว่างวันที่ 4,5,11,12,18 และ 19 เมษายน 2562 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้