วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวเชียงใหม่ขับเก๋งพุ่งลงคูเมือง เหยียบเบรกผิด โชคดีพลเมืองดีช่วยทัน

สาวเชียงใหม่ขับเก๋งพุ่งลงคูเมือง เหยียบเบรกผิด โชคดีพลเมืองดีช่วยทัน

  • Share:

สาวสวย ผช.นักวิจัย รพ.มหาราช ขับเก๋งจะยูเทิร์นแล้วล้อปีนฟุตปาทเกิดตกใจเหยียบเบรกผิดเป็นคันเร่ง ทำรถพุ่งลงคูเมืองเชียงใหม่ โชคดีพลเมืองดีช่วยได้ทัน...


เมื่อวันนี้ 15 มี.ค.62 ร.ต.อ.เกษมสิทธิ์ ต่อกัน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถตกคูเมือง จุดกลับรถใกล้กับประตูมาลาเลีย ถ.บุญเรืองฤทธิ์ อ.เมืองเชียงใหม่ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งมาสด้า 2 สีดำ หมายเลขทะเบียน งฉ 3089 เชียงใหม่ ตกลงไปในคูเมือง จมเหลือแต่หลังคา และพบว่าคนขับเป็นหญิงสาว ชื่อ น.ส.กนกชล สิทธิยศ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 50 ม.3 ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ทำงานเป็นผู้ช่วยนักวิจัยอยู่ที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ โดยระหว่างเกิดเหตุมีพลเมืองดีสามารถช่วยนำตัวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยและไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

จากการสอบถาม น.ส.กนกชล สิทธิยศ อายุ 25 ปี คนขับรถก็ได้เผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาเพื่อจะไปทำงานที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ แต่เห็นว่าที่จอดรถเต็มจึงได้ขับวนมาที่ยูเทิร์นเพื่อจะกลับรถอีกครั้ง จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณจุดเกิดเหตุขณะขับเข้ายูเทิร์นนั้น ขอบยางล้อหน้าได้ปีนขึ้นฟุตปาท ตัวเองจึงตกใจและเกิดเหยียบคันเร่งส่งทำให้รถไหล เสียหลักพุ่งตกลงไปในคูเมือง โชคดีมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ได้กระโดดลงมาช่วยเปิดประตูรถและดึงตัวออกมาได้ทัน ก่อนที่รถจะจมลงน้ำ ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกรถยกมายกรถคันที่เกิดเหตุขึ้นจากคูน้ำ ก่อนที่จะบันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจากการตรวจสอบไม่มีทรัพย์สินของรัฐเสียหาย ซึ่งจะได้ให้ทางเจ้าของรถนำทรัพย์สินกลับไปซ่อมแซมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้