วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดูอยู่ห่าง ๆ “สุภโชค” เร้าน้องชาย พิสูจน์ตัวเองให้ได้ในทัพช้างศึกยู-23

ดูอยู่ห่าง ๆ “สุภโชค” เร้าน้องชาย พิสูจน์ตัวเองให้ได้ในทัพช้างศึกยู-23

  • Share:

"เช็ค" สุภโชค สารชาติ ยอมรับดีใจที่เห็นน้องชายติดทีมชาติชุดยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก พร้อมปลุกเร้าให้ทำงานหนักต่อไปเพื่อพิสูจน์ตัวเอง...

วันที่ 15 มี.ค.62 สุภโชค สารชาติ แนวรุกตัวจี๊ดจากค่าย “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจถึงการได้ร่วมเล่นกับน้องชายสุดที่รักอย่าง “เจ้าแบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในทีมชาติชุดยู-23

โดย สุภโชค กล่าวว่า "ผมดีใจนะ ที่ได้ติดทีมชาติไทยพร้อมกับน้องชาย เพราะเราทั้งคู่ก็เล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว แต่มันก็ยังไม่ใช่จุดที่ต้องพอใจ ยังมีอะไรอีกมากที่ยังต้องพัฒนา”

“เราต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยกันทั้งคู่ ไม่ใช่ว่าไปทีมชาติแล้วไม่สามารถช่วยอะไรได้ เราต้องพิสูจน์ตัวเองและแสดงให้ทุกคนเห็นว่า การที่พี่น้องมาติดทีมชาติด้วยกัน มันไม่ใช่แค่กระแส"

"สำหรับผม แบงค์ (ศุภณัฏฐ์) ทำงานหนักมาตลอด เขาแสดงให้ผมและทุกคนเห็นเสมอว่าเขามีความกล้า ไม่กลัวใคร ทำให้ทุกคนเชื่อมั่น กล้าที่จะส่งบอลให้โดยไม่ต้องสนใจว่าเขาอายุเท่าไหร่ ในฐานะพี่ชายคนหนึ่งผมก็ภูมิใจในตัวน้องนะ เพราะเขาพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องและไม่เคยดื้อเลย"

"ผมเป็นพี่ชายคนโตก็เป็นปกติ ที่ต้องพยายามทำงานหนักกว่าใคร เพื่อเป็นเสาหลักของครอบครัวให้ได้ เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้