วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนทางยังอีกยาวไกล “สุภโชค” ชี้ยังต้องพัฒนาฝีเท้าอีกมาก

หนทางยังอีกยาวไกล “สุภโชค” ชี้ยังต้องพัฒนาฝีเท้าอีกมาก

  • Share:

“เจ้าเช็ค” สุภโชค ดาวเตะฝีเท้าดีจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความถ่อมตัว หลังถูกจับจ้องผลงาน พร้อมกับชี้ว่ายังต้องพัฒนาศักยภาพของตัวเองอีกมากในอนาคต...

วันที่ 15 มี.ค.62 สุภโชค สารชาติ แนวรุกอนาคตไกลของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจแบบหมดเปลือก หลังเดินหน้าสร้างสถิติที่ยอดเยี่ยมมากมายในการลงสนามรับใช้ต้นสังกัด

โดยเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา “เจ้าเช็ค” เพิ่งซัดประตูชัยช่วยบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเฉือนเอาชนะชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ของเกาหลีใต้มาได้ 1-0 และเป็นการประเดิมสามแต้มแรกในศึกฟุตบอลสโมสรเอเชียนของบุรีรัมย์ซีซั่นนี้ด้วย

ซึ่งล่าสุด สุภโชค เปิดใจว่า "ก็ดีใจครับที่เริ่มต้นได้ดี แต่ผมอยากจะทำให้ดีแบบต่อเนื่อง เพราะต้องยอมรับเลยว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมโดนอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดเวลา"

“มันน่าหงุดหงิดนะ ที่ต้องพักเพราะอาการบาดเจ็บบ่อยครั้ง ในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมาผมก็พยายามทำงานหนัก ดูแลตัวเองมากขึ้น พัฒนาทั้งเรื่องการเล่นเวท ฟื้นฟูร่างกาย การรับประทานอาหารต่างๆ ผมบ่นกับตัวเองเสมอว่าไม่อยากเจ็บแล้ว และอยากให้ฟอร์มดีขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงรักษามาตรฐานให้ได้อย่างต่อเนื่อง"

"สำหรับช่วงต้นฤดูกาลนี้ ผมไม่ได้มองว่าตัวเองแบกทีมหรืออะไร เพราะอย่างที่รู้ฟุตบอลเล่นกัน 11 คน หน้าที่ของแต่ละคนก็คือทำให้ดีที่สุด ช่วยกันวิ่ง ช่วยกันเล่น เพราะตอนนี้เราไม่มีซุปเปอร์สตาร์ในทีม และผมก็ไม่คิดว่าตัวเองจะก้าวไปที่จุดนั้น".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้