วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จอมเตะไทยฝ่าลมหนาวสะท้านตับ ซ้อมเข้มก่อนลุยศึกใหญ่ที่เบลเยียม

จอมเตะไทยฝ่าลมหนาวสะท้านตับ ซ้อมเข้มก่อนลุยศึกใหญ่ที่เบลเยียม

  • Share:

"โค้ชแม็ก" กำชับจอมเตะไทยดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี หลังเจอพิษอากาศหนาวที่เบลเยียม หวั่นไม่สบายก่อนลุยศึก "เบลเยียม โอเพ่น 2019" ในช่วงสุดสัปดาห์นี้...

วันที่ 15 มี.ค.62 ร.ต.ท.ชัชวาล ขาวละออ และ "โค้ชชิต" นายวิชิต สิทธิกัณฑ์ สองผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดไทย ที่ทำหน้าทีมคุมทีมเทควันโดไทย แทน "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ไปเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดเก็บคะแนนสะสมโลก รายการ "เบลเยียม โอเพ่น 2019" ระดับ G2 แชมป์จะได้รับแต้มสะสม 20 คะแนน ที่เมืองโลมเมล ประเทศเบลเยียม ระหว่างวันที่ 16-17 มี.ค.นี้ ได้รายงานมาว่า หลังจากที่เดินทางมาถึงที่เมืองโลมเมล ก็ได้ให้นักกีฬาทั้ง 16 คน ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 2 แล้ว ภายในเบลเยียม สปอร์ต คลับ โดยแบ่งการฝึกซ้อมออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้าและช่วงบ่าย ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องฟิตเนสเป็นหลัก

โดย "โค้ชแม็ก" กล่าวว่า นักกีฬาทุกคนมีสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์ดี แต่สิ่งที่เป็นห่วงคือเรื่องสภาพอากาศเพราะมีความแตกต่างจากประเทศไทยอย่างมาก โดยอุณหภูมิค่อนข้างจะหนาวเย็น ประมาณ 6 องศาเซลเซียส แถมยังมีฝนตกมาตลอดทั้งวันอีกด้วย ดังนั้นตนจึงต้องให้นักกีฬาใส่เสื้อหนาๆ เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นที่สุด ไม่เช่นนั้นอาจจะมีอาการเจ็บป่วยได้ เพราะว่าน้องๆ นักกีฬาเยาวชนหลายคนเพิ่งจะออกมาแข่งขันต่างประเทศเป็นครั้งแรก จึงอาจจะยังไม่เคยชิน จากนี้ก็คงต้องไปซื้อเสื้อกันฝนและร่มด้วย

"พวกเรามาถึงได้ 2 วัน ตอนนี้ทีมเทควันโดไทยยังไม่มีปัญหาอะไร ผมและโค้ชชิตได้รายงานความเคลื่อนไหวไปยังเมืองไทยให้กับ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ รวมทั้งคุณธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ และโค้ชเช อย่างต่อเนื่อง โดยทีมชุดใหญ่จะขึ้นชั่งน้ำหนักในวันที่ 15 มี.ค. และแข่งขันวันที่ 16 มี.ค. ส่วนทีมเยาวชนจะชั่งน้ำหนักวันที่ 16 มี.ค. และแข่งขันวันที่ 17 มี.ค. ตอนนี้ไม่น่าเป็นห่วงอะไรเพราะน้ำหนักตัวทุกคนอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจมาก" 

สำหรับ ทีมจอมเตะไทย ทั้ง 16 คน ประกอบด้วย จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น 46 กก.หญิง, ชุติกาญจน์ จงกลรัตตนวัฒนา รุ่น 46 กก.หญิง, "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หมายเลข 1 ของโลก รุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016, กานต์รวี สมพันธ์ รุ่น 49 กก.หญิง, ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 52 กก.หญิง, พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 53 กก.หญิง, วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ รุ่น 57 กก.หญิง, ภาวิไล กอบเกื้อกูล รุ่น 59 กก.หญิง

รัชพล เส็งหะพันธ์ รุ่น 48 กก.ชาย, ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่น 51 กก.ชาย, "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 54 กก.ชาย, พีระกฤตย์ ธรานันทเศรษฐ์ รุ่น 55 กก.ชาย, "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 รุ่น 58 กก.ชาย, หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง รุ่น 68 กก.ชาย, ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รุ่น 74 กก.ชาย, ชัยรินทร์ หยกจรัสสี 78 กก.ชาย โดยมี นายสุวัฒน์ เหลืองอ่อน เป็นนักกายภาพบำบัด.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้