วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“น้องโอ๋” ตกรางวัลให้ตัวเอง หลังซิวแชมป์โลกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์

“น้องโอ๋” ตกรางวัลให้ตัวเอง หลังซิวแชมป์โลกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์

  • Share:

ชีวิตที่มีความทุกข์ยากลำบาก กว่าจะเดินทางถึงจุดหมายปลายทางแห่งความสำเร็จ ต้องผ่านมรสุมและอุปสรรคมากมาย ดังเช่นยอดมวยระดับตำนานอย่าง “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” บนเส้นทางนักสู้กว่า 20 ปี กว่าจะมีวันนี้ ชีวิตเสมือนคลื่นที่มีทั้งขึ้นและลง


วันที่ 15 มี.ค.62 สำหรับ น้องโอ๋ ขึ้นชกไฟต์แรกด้วยค่าตัว 100 บาท ต้องยอมทนเจ็บเพื่อแลกกับความอยู่รอดของปากท้อง แต่ด้วยพรสวรรค์บวกประสบการณ์และความขยันอดทน ทำให้ก้าวขึ้นเป็นนักชกแถวหน้าของไทย มีดีกรีแชมป์มวยไทย 5 รุ่นและรางวัลนักมวยถ้วยพระราชทานฯ เป็นเครื่องการันตีความสามารถ


เมื่อสบโอกาสจึงผันตัวเองไปเป็นเทรนเนอร์อยู่ที่ยิมใหญ่ในสิงคโปร์อยู่หลายปี ก่อนจะหวนคืนสังเวียนอีกครั้งเมื่อปีที่ผ่านมา และคว้าแชมป์โลก "วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย" ในศึกวัน แชมเปียนชิพ มาครองได้อย่างงดงาม สมกับเป็นอดีตยอดมวยที่ดีที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย

ซึ่งจากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้ “น้องโอ๋” ตัดสินใจตกรางวัลแห่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ ด้วยการซื้อรถคันใหม่เพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเองและครอบครัว ซึ่งเป็นรถคันใหญ่ขึ้นกว่าคันเดิมเพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัวที่มี 4 คนพ่อแม่ลูก

“ผมตั้งใจไว้นานแล้วครับว่า ถ้ามีเงินสักก้อนหนึ่งจะซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเองและครอบครัว ทุกคนจะได้นั่งรถสบายๆ เพราะคันเก่ามันเล็กไปครับ ก่อนขึ้นชก (กุมภาพันธ์ 2562) ก็ไปดูที่โชว์รูมและคิดว่าอยากได้รุ่นนี้ แต่ก็ต้องรอชกเสร็จก่อน ชกชนะถึงจะมีเงินมาซื้อได้ หลังชกเสร็จประมาณ 10 วันผมก็ไปจองรถที่โชว์รูมในราคา 1.47 ล้านบาท ถือเป็นรถคันที่แพงที่สุดในชีวิตของผมเลย”

“ผมอยากเก็บเงินไว้ให้ลูกเยอะๆ เพราะลูกยังเล็ก แทนที่จะซื้อเงินสดผมจึงเลือกที่จะผ่อนเป็นรายเดือน เพราะผมทำงานเป็นเทรนเนอร์ที่อีโวฟเอ็มเอ็มเอ ประเทศสิงคโปร์ มีรายได้จากการสอนมวยแน่ๆ อยู่แล้วทุกเดือน พอดีช่วงนี้มีงานชกมวยเข้ามาก็ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วยครับ จึงตัดสินใจซื้อรถได้ง่ายขึ้น”

การให้รางวัลชีวิต นอกจากจะเป็นการมอบความสุขและให้กำลังใจ เพื่อตอบแทนความมุ่งมั่น ขยัน อดทน ฯลฯ ของตัวเองแล้ว ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นแรงผลักดัน ให้เกิดความพยายามไปสู่เป้าหมายใหม่อีกด้วย

ส่วนเป้าหมายต่อไปของ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” บนสังเวียนมวย วัน แชมเปียนชิพ คืออะไร สามารถติดตามดูความเคลื่อนไหวและหาคำตอบได้ทาง www.onefc.com เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ONE Championship.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้