วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก กราดยิงสุดโหดถล่ม มัสยิด 2 แห่งในนิวซีแลนด์ คาดตายเจ็บอื้อ

ช็อก กราดยิงสุดโหดถล่ม มัสยิด 2 แห่งในนิวซีแลนด์ คาดตายเจ็บอื้อ

  • Share:

สุดสะเทือนขวัญ เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไครสต์เชิร์ช ของนิวซีแลนด์ ขณะที่ชาวมุสลิมจำนวนมากมาประกอบพิธีละหมาด คาดตาย-เจ็บหลายคน ขณะที่มือปืนหลบหนีไปหลังก่อเหตุสุดโหด

เมื่อ 15 มี.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศและเว็บไซต์ Sydney Morning Heraldรายงาน เกิดเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญใส่ผู้คนอย่างเหี้ยมโหดที่ มัสยิดถึง 2 แห่ง คือ มัสยิดอัล นูร์ และมัสยิดอีกแห่ง บนถนนลินวูด ในเมืองไครสต์เชิร์ช เมืองทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะใต้ ในประเทศนิวซีแลนด์ ขณะที่ชาวมุสลิมมาประกอบพิธีละหมาด เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 15 มี.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น เบื้องต้นคาดว่ามีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก ในขณะที่กลุ่มมือปืนได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

บีบีซี แจ้งว่า พยานหลายคนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าด้วยความตื่นตระหนกว่า พวกตนเห็น มือปืนซึ่งเป็นผู้ชาย แต่งกายคล้ายทหาร ชุดลายพราง แบกปืนไรเฟิลเข้าไปกราดยิงใส่ผู้คนอย่างเหี้ยมโหด โดย นายโมฮาน อิบราฮิม หนึ่งในผู้ที่ยืนอยู่ในบริเวณมัสยิดขณะเกิดเหตุกราดยิง บอกว่า ตอนแรก พวกตนคิดว่า กระแสไฟฟ้าช็อต แต่ทันใดนั้นผู้คนในมัสยิดเริ่มหนีออกมา

อ่านข่าว>>มือปืนติดกล้องไลฟ์สดนาทีโหด กราดยิงถล่มมัสยิดนิวซีแลนด์ สังเวย 30 ศพ

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมกับสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งและโรงพยาบาลหนึ่งแห่งปิดประตูป้องกันไม่ให้มือปืนเข้ามาภายในเขตโรงเรียนและโรงพยาบาลแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้