วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้จัก "สตีเฟ่น ทริมเบิล" ช่างภาพชาวอเมริกัน ถูกโจ๋รุมทำร้ายที่เกาะพีพี

รู้จัก "สตีเฟ่น ทริมเบิล" ช่างภาพชาวอเมริกัน ถูกโจ๋รุมทำร้ายที่เกาะพีพี

  • Share:

รู้จัก "สตีเฟ่น ทริมเบิล" ช่างภาพอิสระชาวอเมริกัน ที่ถูกโจ๋รุมทำร้ายที่เกาะพีพี หลังเข้าช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกวิ่งราว

จากกรณี สตีเฟ่น ทริมเบิล ช่างภาพฟรีแลนซ์ชาวอเมริกัน ได้เข้าช่วยเหลือหญิงสาวที่ถูกวิ่งราวบนเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ต่อมาเขาถูกเยาวชนชายทำร้ายร่างกายถึง 3 คน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับแล้วโจรรุมทำร้ายฝรั่งมะกัน หลังช่วยสาวถูกวิ่งราว บนเกาะพีพี

รวบ 2 เยาวชนชายทำร้าย ช่างภาพชาวอเมริกัน ช่วยสาวถูกวิ่งราวบนเกาะพีพี

สำหรับ "สตีเฟ่น คอลเลนเดอร์ ทริมเบิล" หรือ Mr.Stephen Trimble เป็นช่างภาพฟรีแลนซ์ชาวอเมริกัน วัย 26 ปี เขาเกิดและเติบโตในเมืองเล็กๆ ที่ริมชายหาดในเซาท์ฟลอริดา ในปี 2554 เขาได้ย้ายไปที่โอวาฮู เพื่อเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยฮาวาย ในช่วงเวลาที่อยู่ในฮาวาย เขาชื่นชอบและหลงใหลในความงามของธรรมชาติ จากนั้นเขาก็เริ่มบันทึกการปีนเขา และประสบการณ์ใต้น้ำ และเริ่มเดินทางสู่การถ่ายภาพ 

อย่างไรก็ตาม สตีเฟ่น ได้เปิดเว็บไซต์ส่วนตัวในนาม trimblefinearts ซึ่งมีภาพถ่ายทะเล ภูเขา และธรรมชาติจากทั่วทุกมุมโลกที่เขาได้ไปมา นอกจากนี้เขายังมีอินสตาแกรม ที่ใช้ชื่อว่า @trimbleezy ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 4 หมื่นคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ สตีเฟ่นได้โพสต์ข้อความลงอินสตาแกมว่า มีคนร้ายวิ่งราวกระเป๋าของหญิงสาวคนหนึ่ง จากนั้นตนจึงวิ่งไล่ตามเพื่อช่วยเหลือ จนสามารถนำกระเป๋ามาคืนให้กับหญิงสาวรายดังกล่าวได้ ต่อมามีกลุ่มชายที่คาดว่าเป็นกลุ่มคนร้ายประมาณ 2-3 คน เข้ามารุมทำร้าย

โดยใช้ไม้มารุมทุบตีจนได้รับบาดเจ็บ ตนต้องเข้ารับการรักษาด้วยการเย็บที่ศีรษะ และที่หัวเข่า มีอาการเอ็นฉีก และยังอ้างว่าแจ้งให้ตำรวจ สภ.เกาะพีพี รับทราบแล้ว แต่กลับไม่ยอมรับแจ้งความในคืนเกิดเหตุ บอกให้เจ้าตัวมาพบตำรวจใหม่อีกครั้งในวันรุ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ข้อมูลอีกด้านว่า นายสตีเฟ่น มีอาการมึนเมาสุรา จึงบอกให้กลับมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น โดยเจ้าตัวเช่าห้องพักอยู่ไม่ไกลกับ สภ.เกาะพีพี แต่ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นเจ้าตัวไม่ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความไว้

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Stephen Trimble)

Picture and Information courtesy of www.trimblefinearts.com  ,  @trimbleezy  

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้