วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชูป้ายไล่ 'อภิสิทธิ์' ไม่ต้อนรับพรรคเท 'ลุงตู่' บอกฝีมือเด็กเก่า ปชป. (คลิป)

ชูป้ายไล่ 'อภิสิทธิ์' ไม่ต้อนรับพรรคเท 'ลุงตู่' บอกฝีมือเด็กเก่า ปชป. (คลิป)

  • Share:

อภิสิทธิ์ เจอแม่ค้าย่านบางแคโห่ชูป้ายไล่ ไม่ต้อนรับพรรคไม่เอา 'ลุงตู่' บอกรู้อยู่แล้วเป็นเด็กเก่า ปชป. โดยทั้งหมดถูกจ้างมา เผยกระแสความนิยมดีขึ้น ประชาชนเห็นความชัดเจน ปัดพูดถึงลุงกำนัน...

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2562 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลงพื้นที่ หาเสียง ตลาดบางแค ช่วย นางอรอนงค์ คล้ายนก ผู้สมัคร เบอร์ 10 เขตบางแค โดยได้รับตอบรับจากแม่ค้าประชาชนขอถ่ายรูปเซลฟี่ตลอด พร้อมบอกตัวจริงหล่อ กว่าในทีวี หล่อกว่าสมัยเป็นนายกรัฐมนตรี ขณะเดียวกันก็มีแม่ค้าบอกไม่เอาพรรคประชาธิปัตย์ก่อนชูป้ายไล่ ที่มีข้อความ ไม่ต้อนรับพรรคการเมืองที่ไม่เอาลุงตู่ (หมดเวลาเกรงใจ)คนบางแค ต้องมาก่อน อย่าลังเลคืนความสุขให้ประเทศชาติ โดย นายอภิสิทธิ์ กล่าวกับแม่ค้าที่ชูป้ายไล่ ว่า รู้อยู่แล้ว เพราะนายโกวิทย์ ธารณา อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ที่ลาออก เพราะไม่พอใจเรื่องไม่ได้ลงสมัคร ส.ส. และได้ไปช่วยงานพรรคพลังประชารัฐ ได้บอกไว้แล้วว่าจะจัดคนมาด่า โดยคนที่มาชูป้าย ปรากฏว่าคือ พี่สาวภรรยา นายโกวิทย์ ที่มาพร้อมกับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งทีมงานของนายอภิสิทธิ์ได้ไปสอบถามพบว่าถูกจ้างมา

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ได้ขึ้นรถแห่มาตามถนนเพชรเกษม เพื่อมาหมู่บ้านเศรษฐกิจ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า หลังจากประกาศจุดยืนไม่เอาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลายพื้นที่ได้การตอบรับดีเพราะมีความชัดเจนมากขึ้น ส่วนที่ถูกพรรคพลังประชารัฐโจมตีมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการแข่งขัน แต่ขณะนี้อยากให้ประชาชนเห็นความชัดเจน เพราะบ้านเมืองมีความท้าทาย ด้านเศรษฐกิจที่จะต้องก้าวให้พ้น แม้ที่ผ่านมา 5 ปีรัฐบาลจะตั้งใจดีแต่แก้ปัญหาไม่ถูกจุด วันนี้พรรคประชาธิปัตย์ได้เสนอทางออกที่ชัดเจนโดยการใช้นโยบายเพิ่มกำลังซื้อ เพิ่มรายได้ โดยรัฐเพิ่มส่วนต่างไม่ให้กระทบผู้ประกอบการ ทำให้เป็นห่วงกับนโยบายเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำของพรรคพลังประชารัฐที่อาจจะทำให้ผู้ประกอบการย้ายฐานการผลิต และห่วงปัญหาการเมือง ถ้ารัฐบาลมีลักษณะสืบทอดอำนาจจะทำให้เกิดปัญหาความขัดแย้งตามมา ยืนยัน การทำให้ประชาธิปไตยเดินหน้าต้องมีความสุจริต ดังนั้น พรรคประชาธิปัตย์จึงชู 2 ประเด็น คือเรื่องการเมืองและเรื่องเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นทางออกที่ดีที่สุด

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทยที่ทวิตเตอร์ข้อความ ถามพรรคประชาธิปัตย์จะร่วมงานกับพรรคการเมืองใด เพราะประกาศไม่ร่วมกับเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐ ว่า ไม่มีอะไร เพราะ พรรคเพื่อไทยพยายามกดดันซึ่งทุกอย่างอยู่ที่หลักการ ถ้าไม่มีประเด็นสืบทอดอำนาจและทุจริตพรรคประชาธิปัตย์สามารถร่วมงานได้ และการที่พลเอกประยุทธ์ประกาศ อยากให้เลิกพูดเรื่องสืบทอดอำนาจว่า ถ้าการเลือกตั้งในครั้งนี้ ปฏิบัติเท่าเทียมกันหมดทุกพรรคการเมืองก็ไม่มีปัญหา แต่ตรงกันข้ามทุกพรรคการเมืองเห็นตรงกัน ควรให้พรรคที่รวบรวมได้เสียงข้างมาก ในสภาผู้แทนราษฎรจัดตั้งรัฐบาลก่อน แต่พรรคพลังประชารัฐกลับไม่ยอมยืนยัน 

นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดควรจะเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง และเคารพการตัดสินใจของประชาชน จะทำให้เกิดความสงบเรียบร้อย เพราะทุกฝ่ายก็เรียกร้องให้เข้าสู่กระบวนการและยึดหลักประชาธิปไตยเคารพเจตนารมณ์ของประชาชน ประเทศก็จะเดินหน้าได้ และจะทำให้ต่างชาติเห็นว่าประชาธิปไตยไทยเป็นสากล ไม่สามารถตอบคำถามแทนพรรคพลังประชารัฐ ว่าจะปล่อยให้พรรคการเมืองที่รวบรวมเสียงข้างมากจัดตั้งรัฐบาลก่อนหรือไม่ แต่ย้ำสิ่งที่ดีที่สุดคือต้องมีเส้นทางที่ชัดเจนในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจการเมือง ซึ่งหากเลือกพรรคประชาธิปัตย์เข้ามาจำนวนมากก็จะแก้ปัญหาได้

ขณะเดียวกันก็ปฏิเสธตอบคำถามที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ปราศรัยโจมตีถ้าไม่มีตนชาติหน้าก็ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้