วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดแฟ้มคดีดังไอดอล "ซึงรี" เอี่ยวค้ากาม "จองจุนยอง" มอมยาสาวอัดคลิปมีเซ็กซ์

เปิดแฟ้มคดีดังไอดอล "ซึงรี" เอี่ยวค้ากาม "จองจุนยอง" มอมยาสาวอัดคลิปมีเซ็กซ์

  • Share:

จากกรณีสื่อในประเทศเกาหลีใต้ออกมากล่าว ซึงรี สมาชิกวงเคป๊อบชื่อดังสุดๆ อย่างวง ‘BIGBANG’ ว่า ไปเป็นตัวกลางจัดหาโสเภณีให้กับนักลงทุนต่างชาติให้มาลงขันในธุรกิจของตัวเอง จนกลายเป็นประเด็นร้อน ก่อนจะมีการแฉข้อความจากแชตหลุดต่างๆ ออกมามากมาย พัวพันกับศิลปิน และบุคคลอื่นๆ รวมทั้งตำรวจ ถึงขั้น ซึงรี และศิลปินอีกหลายคนต้องประกาศลาออกจากวงการเพื่อแสดงความรับผิดชอบ

มันเกิดอะไรขึ้นในช่วงที่ผ่านมา วิบากกรรมครั้งนี้ของซึงรีเริ่มขึ้นจากตรงไหน ไทยรัฐออนไลน์ จัดเรียงลำดับเหตุการณ์ไว้ให้คุณผู้อ่านแล้ว

ซึงรีแห่งวง Bigbang

- 26 ก.พ. สื่อเกาหลี SBS funE อ้างว่าได้รับสำเนาข้อความหลุดจากห้องแชตบนแอปฯ KakaoTalk โดยเป็นการคุยกันระหว่าง ซึงรี, นักร้อง C, สามีของนักแสดงสาว ปาร์ค ฮันบยอล ที่ถูกเรียกว่านายยู ซึ่งปัจจุบันเป็นซีอีโอของบริษัท ยูริ โฮลดิงส์ ที่ซึงรีมีส่วนร่วมในการก่อตั้ง และลูกจ้าง คิม ของคลับ ‘เบิร์นนิ่ง ซัน’ ในวันที่ 6 ธ.ค. 2558 แสดงให้เห็นว่า พวกเขาเกี่ยวข้องกับการจัดหาผู้ขายบริการทางเพศให้กับนักลงทุนต่างชาติที่คลับชื่อว่า อารีนา

วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และ ยูริ โฮลดิงส์ ออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง แต่ตำรวจกรุงโซลระบุว่า เริ่มสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับรายงานนี้แล้ว และซึงรีคือบุคคลน่าสงสัยในการสืบสวนของพวกเขา

- 27 ก.พ. นางคัง คยองยุน นักข่าว SBS funE ผู้เขียนบทความแฉดังกล่าว ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นความจริง และหากได้รับการร้องขอจากเจ้าหน้าที่ เธอก็ยินดีร่วมมือกับการสืบสวน ขณะที่ซึงรีเดินทางไปสถานีตำรวจในเวลา 21.00 น. และให้ปากคำนาน 8 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนได้รับการปล่อยตัว โดยมีการเก็บตัวอย่างปัสสาวะและเส้นขนไปตรวจหาสารเสพติดด้วย

- 28 ก.พ. ผลการตรวจสารเสพติดเบื้องต้นออกมาเป็นลบ หรือ ไม่มีสารเสพติด ส่วน วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ออกแถลงการณ์ว่า ซึงรีขอยกเลิกคอนเสิร์ตและกิจกรรมทั้งหมด เพื่อให้ความร่วมมือกับการสืบสวนของเจ้าหน้าที่

คัง คยองยุน นักข่าว SBS funE ผู้แฉข้อความแชตหลุดต่างๆ

- 4 มี.ค. ตำรวจกรุงโซลเผยว่า ยังไม่ได้รับสำเนาแชตหลุดจาก SBS funE ทั้งที่ขอไปตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. แต่ SBS funE ออกมายืนยันว่า ตอนนี้สำเนาดังกล่าวอยู่ในความดูแลของคณะกรรมการสิทธิพลเรือนและต่อต้านการคอร์รัปชัน (ACCRC) โดยผู้แฉความลับซึ่งมอบสำเนาให้ ACCRC ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. เผยว่า ข้อความนี้แสดงให้เห็นความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับตำรวจ เขาจึงตัดสินใจมอบมันให้กับ ACCRC แทน

ต่อมา ACCRC แถลงว่า พวกเขาจะตรวจสอบเรื่องนี้เป็นการภายในก่อน จากนั้นจึงส่งมอบสำเนาข้อความไปให้ตำรวจเพื่อสืบสวนเพิ่มเติม แต่พวกเขาจะส่งมอบให้กับอัยการแทนหากพบว่าตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ลึกซ้ำกว่าที่คาดเอาไว้

- 10 มี.ค. ตำรวจกรุงโซลตั้งข้อหาและเปลี่ยนสถานะของ ซึงรี เป็นผู้ต้องสงสัยละเมิดกฎหมายการเป็นตัวกลางจัดหาบริการทางเพศและข้อหาอื่นๆ และห้ามซึงรีออกนอกประเทศ รวมทั้งเตรียมตั้งข้อหาบุคคลอื่นๆ อีก 3-4 คน ในห้องแชตด้วย ในเวลา 11.00 น.วันเดียวกัน ตำรวจเข้าตรวจค้น คลับ อารีนา จนถึงเวลา 14.00 น. และมีรายงานว่า พวกเขาได้ข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นตัวกลางจัดหาผู้ขายบริการทางเพศให้นักลงทุนต่างชาติด้วย

ยง จุนฮยอง สมาชิกวง Highlight

- 11 มี.ค. SBS funE เจ้าเก่า แฉว่า มีกรณีการแชร์คลิปวิดีโอกับรูปแอบถ่ายชายหญิงมีเพศสัมพันธ์จำนวนมากในห้องแชตอีกห้อง ที่มี ซึงรี, ยู อินซอก ซีอีโอบริษัท ยูริ โฮลดิงส์, นายคิมซึ่งเป็นคนรู้จักของซึงรี และทำงานที่คลับ อารีนา, นักร้องหนุ่ม 2 คน, ลูกจ้างบริษัทบันเทิงแห่งหนึ่ง กับคนธรรมดาทั่วไปอีก 2 คนเป็นสมาชิก โดยแชตหลุดที่พวกเขาได้มาทำให้เชื่อว่า หญิงในคลิปไม่มีสติแต่ผู้ชายรู้ตัวว่าถูกถ่ายคลิป ส่วนนายคิมอาจเป็นคนติดตั้งกล้อง ด้านตำรวจระบุว่ารู้เรื่องนี้แล้วและกำลังตรวจสอบข้อมูล

ซึงรี ก็ตัดสินใจโพสต์ขอความประกาศถอนตัวออกจากวงการผ่านอินสตาแกรม ระบุว่าเพื่อปกป้องเกียรติของวง BIGBANG และ วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ รวมทั้งขอโทษและขอบคุณแฟนๆ ที่สนับสนุนเขาตลอดมาด้วย

รายการข่าว ‘8 O’Clock News’ ของ SBS รายงานว่า จอง จุนยอง นักร้องหนุ่มวัย 30 ปี ได้แชร์คลิปแอบถ่ายให้กับเพื่อนๆ ในห้องแชตดังกล่าวด้วย โดยอ้างว่าได้บันทึกสนทนายาวนาน 10 เดือนในปี 2558 มาจากการกู้ไฟล์เอ็กเซล และพวกเขาพบว่า เหยื่อของนักร้องหนุ่มมีอย่างน้อย 10 คน โดยมีนักร้องชื่อ ชเว อยู่ในห้องแชตกลุ่ม จอง จุนยอง ยังคุยเรื่องการแอบถ่ายกับนักร้องชายชื่อ ยง ในห้องแชตส่วนตัวด้วย ทำให้คนเดากันไปต่างๆ นานา ว่าอาจเป็น ชเว จงฮุน มือกีตาร์วง FTISLAND กับ ยง จุนฮยอง สมาชิกวง Highlight

ต่อมาขณะที่ทางต้นสังกัด จอง จุนยอง ระบุว่า นักร้องหนุ่มไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธเรื่องนี้ และจะมีการแถลงหลังจากเขาเดินทางกลับมาจากการถ่ายทำภาพยนตร์ที่สหรัฐฯ ต้นสังกัดของ ชเว จงฮุน กับ ยง จุนฮยอง ก็ออกมาปฏิเสธข่าวลือเช่นกัน

ขณะที่มีรายงานจากสำนักข่าว YTN ด้วยว่า การสนทนาในห้องแชตที่ซึงรีพัวพันกับการจัดหาผู้ขายบริการทางเพศ หลุดออกมาหลังจากดาราคนหนึ่งซึ่งเป็นสมาชิกห้องแชตนี้ด้วย ส่งโทรศัพท์ไปซ่อม

จอง จุนยอง เดินทางกลับถึงเกาหลีใต้ในวันที่ 12 มี.ค. และถูกห้อมล้อมด้วยกองทัพนักข่าว

- 12 มี.ค. จอง จุนยอง เดินทางกลับถึงเกาหลีก่อนถูกตำรวจควบคุมตัวพร้อมตั้งข้อหาเขากับคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ในข้อหาเผยแพร่คลิปวิดีโอที่มีการถ่ายทำอย่างผิดกฎหมาย และข้อหาอื่นๆ รวมทั้งอาชญากรรมทางเพศ แต่ไม่สามารถเปิดเผยชื่อผู้ต้องสงสัยคนอื่นๆ ได้

SBS แฉเพิ่ม เผยแพร่การสนทนาในห้องแชตระหว่าง จอง จุนยอง กับนายคิม และนักร้องชเว เรื่องการแอบถ่ายและให้ผู้หญิงกินยานอนหลับก่อนข่มขืน และข้อความที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขารู้ดีว่าสิ่งที่ทำนั้นผิดกฎหมาย และปฏิบัติต่อผู้หญิงเหมือนเป็นสิ่งของ

ต่อมา จอง จุนยอง เผยแพร่จดหมายขอโทษบนโลกออนไลน์ โดยยอมรับความผิดทุกอย่าง และประกาศถอนตัวจากงานและระงับกิจกรรมทั้งหมดในวงการบันเทิง เขายังขอโทษผู้หญิงทุกคนที่ตกเป็นเหยื่อของเขาด้วย

ชเว จงฮุน มือกีตาร์วง FTISLAND

- 13 มี.ค. YTN รายงานว่า ชเว จงฮุน ใช้เส้นสายขอให้ตำรวจปกปิดเรื่องเมาแล้วขับของตัวเองเมื่อ 3 ปีก่อน ขณะ SBS รายงานว่านักร้องชื่อ ชเว ก็พูดถึงเรื่องนี้ในกรุ๊ปแชตกับจอง จุนยอง และซึงรีด้วย ทำให้ตำรวจประกาศว่าจะเริ่มสืบสวนความเชื่อมโยงระหว่าง ชเว จง ฮุน กับเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง

หลังจาก YTN รายงานต้นสังกัดของ ชเว จงฮุน ก็ออกแถลงการณ์ว่า นักดนตรีหนุ่มยอมรับเรื่องการขอให้ตำรวจปิดข่าวเมาแล้วขับในปี 2559 แต่ยืนยันว่าเขาจ่ายค่าปรับและถูกพักใบขับขี่นาน 100 วัน

ด้านต้นสังกัดของ ซึงรี ประกาศยกเลิกสัญญากับอดีตนักร้องรายนี้ เช่นเดียวกันกับต้นสังกัดของ จอง จุนยอง

ทนายความ บัง จองฮยอน ซึ่งเป็นคนที่ส่งข้อมูลแชตหลุดให้กับ ACCRC บอกในรายการข่าวของสถานีวิทยุ CBS ข้อความเรื่องการแอบถ่ายของ จอง จุนยอง ถูกเผยแพร่ในหลายห้องแชต รวมทั้งห้องแชตที่ซึงรีพูดคุยกับลูกจ้างคิม และนายยู เรื่องการจัดหาโสเภณีด้วย และมีหลายข้อความที่เกี่ยวข้องกับตำรวจ และดูเหมือนจะมีคนหนึ่งจะมีความเกี่ยวข้องกับตำรวจระดับสูงที่สุดของประเทศ และคนคนนี้ยังเกี่ยวข้องกับคลับ เบิร์นนิ่ง ซัน ด้วย

จากนั้น SBS funE ก็เผยแพร่ภาพแชตหลุดที่ซึงรีพูดกับนายคิมถึงตอนที่เขาเปิดคลับใหม่ชื่อ ‘Monkey Museum’ ในเขตกังนัม เมื่อปี 2559 แล้วถูกสอบสวนข้อหาโครงสร้างอาคารผิดกฎหมาย โดยมีการพูดถึง “หัวหน้าตำรวจ” ที่บอกจะช่วยเหลือพวกเขาด้วย

ซึงรีก่อนให้ปากคำกับตำรวจในวันที่ 14 มี.ค.

- 14 มี.ค. ซึงรี กับ จอง จุนยอง เดินทางไปที่สำนักงานตำรวจกรุงโซล เพื่อให้ปากคำในหลายข้อหา โดย จอง จุนยอง มาถึงในช่วงเช้าและกล่าวขอโทษที่สร้างปัญหาให้ชาวเกาหลี ส่วนซึงรีมาถึงตอนบ่าย ซึ่งเจ้าตัวกล่าวขอโทษผ่านสื่อเช่นกัน ขณะที่ซีอีโอ ยู ของบริษัท ยูริ โฮลดิงส์ ก็เดินทางมาที่สถานีตำรวจเพื่อให้ปากคำด้วย แต่ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อ

ต้นสังกัดของ ชเว จงฮุน ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ชเว จงฮุน จะออกจากวง FT ISLAND ตลอดกาล และออกจากวงการบันเทิงด้วย ขณะที่ ยง จุนฮยอง ก็ประกาศแยกทางกับวง Highlight ผ่านอินสตาแกรม โดยระบุว่า เขาได้รับคลิปแอบถ่ายจากจอง จุนยอง และพูดคุยอย่างไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ยืนยันว่า เขาไม่เคยกระทำการแอบถ่ายหรือส่งต่อคลิปแอบถ่าย อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกผิดที่อยู่เฉยปล่อยให้มีเหยื่อมากขึ้น และขอโทษแฟนๆ ที่ทำให้ผิดหวัง

ด้าน อี ซังวอน อดีตผู้บัญชาการตำรวจเทศบาลกรุงโซล ออกมาปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่ “หัวหน้าตำรวจ” ที่ถูกเอ่ยถึงในห้องแชตของซึงรี เช่นเดียวกับนายมิน กับ-รยง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนปัจจุบัน และ นายคัง ชิน-มยอง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ปฏิเสธเมื่อ 1 วันก่อนหน้านี้

ต่อมาสื่อเกาหลีชื่อ Sisa Journal เผยข้อความแชตหลุดที่แสดงให้เห็นหลักฐานว่า ซึงรี เล่นการพนันในต่างประเทศเป็นประจำ และจัดหาโสเภณีให้กับหุ้นส่วนธุรกิจของเขาด้วย

ขณะที่ดูเหมือนว่า อี จงฮยอน แห่งวง CNBLUE อาจเข้าไปพัวพันกับเรื่องนี้ด้วยเมื่อ SBS รายงานว่า เขาได้รับคลิปแอบถ่ายจาก จอง จุนยอง และเผยแพร่ภาพข้อความแชตหลุดที่เขาคุยกับจอง จุนยอง โดยแสดงความเห็นราวกับว่าผู้หญิงเป็นสิ่งของด้วย

อี จงฮยอน แห่งวง CNBLUE

จากความคืบหน้าต่างๆ ที่ผ่านมา ทำให้เชื่อว่ากรณีของซึงรีเป็นเพียงยอดของภูเขาน้ำแข็ง ยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่เรายังไม่รู้ว่าเป็นใคร ทั้ง “นายคิม” และ “หัวหน้าตำรวจ” คนนั้น และจากนี้จะมีใครเขาไปพัวพันอีกบ้าง ดาราคนไหนจะลาออกจากวงการอีก ก็คงต้องติดตามกันต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้