วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเมืองคอนฯขอซื้อลูกตาลจะไปทำขนม ขณะปีนต้นเกิดพลัดตกดับอนาถ

หนุ่มเมืองคอนฯขอซื้อลูกตาลจะไปทำขนม ขณะปีนต้นเกิดพลัดตกดับอนาถ

  • Share:

หนุ่มเมืองคอนฯขอซื้อลูกตาลจะไปทำขนม ขณะปีนขึ้นจนถึงยอดและกำลังเอื้อมมือที่จะเก็บผลลูกตาล เกิดพลัดตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิต...

เมื่อวันนี้ 14 มี.ค.62 ร.ต.ท.หญิง จิราภา แจ่มแสง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งบุคคลตกจากต้นตาลได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในวัดใหญ่สุวรรณารามวรวิหาร อำเภอเมืองเพชรบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน ร่วมสนับสนุน ที่เกิดเหตุพบร่างชายวัยกลางคนสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีแดง นอนคว่ำหน้าอยู่บนพื้นใต้ต้นตาล สภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ อาการสาหัส ทราบชื่อต่อมาคือวัชระ โต๊ะหลี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.3 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ชีพจรไม่เต้นจึงช่วยทำการปั๊มหัวใจก่อนนำตัวส่งยังโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเป็นการเร่งด่วน นอกจากนี้ภายในที่เกิดเหตุพบนั่งร้านเหล็กที่ใช้ในการก่อสร้างซึ่งอยู่ใกล้เคียงมีรอยถูกกระแทกอย่างแรงจนเหล็กงอ แต่นายวัชระ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถามคนงานก่อสร้าง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวัชระ ได้มาขอซื้อตาลโตนดที่อยู่ภายในวัดใหญ่สุวรรณาราม เพื่อจะนำไปทำขนมส่งขายที่ภาคใต้ โดยขณะที่ กำลังขึ้นต้นตาลซึ่งมีความสูงประมาณ 20 เมตร นายวัชระ ได้ใช้เข็มขัดมัดกับต้นตาลเพื่อเซฟตัวเอง แต่เมื่อถึงยอดต้นตาลแล้ว นายวัชระ ได้ปลดเข็มเข็ดเพื่อเก็บลูกตาล จากนั้นได้ยินเสียงร้องด้วยความตกใจ ก่อนที่จะได้ยินเสียงวัตถุตกกระแทกพื้น คนงานก่อนสร้างวิ่งมาดูก็พบว่า นายวัชระ นอนหมดสติอยู่ที่พื้น ที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งยังโรงพยาบาลพระจอมเกล้า

ทั้งนี้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ขณะที่นายวัชระ กำลังเก็บลูกตาลอยู่นั้น อาจจะเกิดเสียหลักพลัดตกลงมา กระแทกกับนั่งร้านและตกลงมาที่พื้นดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้