วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โค้งเขาโทนดับ 2 ศพ พ่วงบรรทุกน้ำตาลชนแผงแบริเออร์ ลือศาลปู่โทนเฮี้ยน

โค้งเขาโทนดับ 2 ศพ พ่วงบรรทุกน้ำตาลชนแผงแบริเออร์ ลือศาลปู่โทนเฮี้ยน

  • Share:

พ่วง 22 ล้อบรรทุกน้ำตาลขับลงเขาโทนด้วยความเร็ว ควบคุมรถไม่อยู่ พุ่งชนแผงแบริเออร์พลิกคว่ำ โชเฟอร์และเด็กรถกระเด็นออกจากตัวรถตายอนาถ บริเวณถนนสาย 304 วังน้ำเขียว–นาดี ซึ่ง จนท.ก่อสร้างถนนดังกล่าว เผยตั้งแต่สร้างทางบริเวณดังกล่าวมักจะเกิดอุบัติเหตุเพราะเป็นทางโค้งลงเขา และร่ำลือถึงความเฮี้ยนศาลเจ้าพ่อปู่โทน ที่มีศาลเพียงตาอยู่จุดดังกล่าว...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 14 มี.ค.62 ร.ต.อ.ติพล วาดโคกสูง รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ แหกโค้งลงเขาหน้าศาลเจ้าพ่อปู่โทน ถนนสาย 304 วังน้ำเขียว–นาดี หลัก กม.ที่ 210–211 หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หลังรับแจ้งพร้อมด้วย นายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียนตัวแม่ 70-3586 มหาสารคาม ทะเบียนตัวพ่วง 70-3654 มหาสารคาม บรรทุกน้ำตาลทรายบริสุทธิ์มาเต็มคัน ชนกับแผงคอนกรีตทางโค้งกั้นระหว่างถนนก่อนพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ข้ามมายังถนนอีกฝั่งที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จ สภาพรถแหลกเหลวทั้งคัน ทำให้คนขับและผู้โดยสารที่นั่งมากับรถกระเด็นออกนอกรถเสียชีวิตคาที่ 2 ราย 

นอกจากนี้ ยังทำให้น้ำตาลทรายบริสุทธิ์ที่บรรทุกมาจำนวนหลายร้อยกระสอบกระเด็นเกลื่อนถนนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก และยังมีเสาไฟส่องสว่างได้รับความเสียหาย จำนวน 1 ต้น การเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ส่งกระทบต่อการจราจรแต่อย่างใด ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย คือ นายประยม อันทอง อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 6 ต. หนองคูขาด อ.บรบือ จ.มหาสารคาม และนายคมกฤต หนูจันทร์ อายุ 42 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลนาดีเพื่อให้แพทย์ชันสูตรต่อไป

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าว บรรทุกน้ำตาลทรายเต็มคันรถ ออกมาจากจังหวัดมหาสารคาม มุ่งหน้าไปทางอำเภอกบินทร์บุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางสร้างใหม่ทางลงเขาโทน ทำให้คนขับน่าจะขับมาด้วยความเร็วสูงและไม่สามารถควบคุมรถได้ ส่งผลให้รถบรรทุกคันดังกล่าวพุ่งชนเข้ากับแผงกั้นปูน (แบริเออร์) ข้ามไปที่เส้นทางขึ้นเขา จนทำให้รถพลิกคว่ำคนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาในรถกระเด็นออกจากตัวรถเสียชีวิตทั้ง 2 ราย อย่างไรก็ตามเดือนมีนาคม ได้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต 5 รายแล้ว และก่อนหน้านี้มีผู้เสียชีวิตถึง 7 ราย 

ด้านเจ้าหน้าที่ก่อสร้างทางของบริษัทอิตาเลียน ไทย กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มงานก่อสร้างมา บริเวณตรงนี้มักจะเกิดจะอุบัติเหตุมากที่สุดนับร้อยครั้ง ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างเส้นทางเชื่อมผืนป่า เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้งลงเขา บางรายเชื่อกันว่าเป็นความเฮี้ยนของเจ้าพ่อปู่โทนที่มีศาลเพียงตาอยู่ด้านบนเขาตรงจุดเกิดเหตุ ที่มักจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยครั้ง

นายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี กล่าวว่า ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวลงมาเร็ว และมาแหกโค้งข้ามถนนมายังอีกฝั่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากรถลงมาเร็ว ถ้าขับมาเกียร์ต่ำก็คงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้ารถพร้อม คนพร้อม ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้