วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 พม่าเมาเชือดคอเพื่อนร่วมชาติ หลังถูกดูถูกว่าเป็น "ตุ๊ด"

รวบ 2 พม่าเมาเชือดคอเพื่อนร่วมชาติ หลังถูกดูถูกว่าเป็น "ตุ๊ด"

  • Share:

ปิดจ็อบไว!! ตำวจ สภ.พระประแดง ตามรวบ 2 หนุ่มพม่า หลังฆ่าเชือดคอโหดเพื่อนร่วมชาติ ก่อนจับทิ้งจมน้ำคำข้างทางปูนเดินแล้วหลบหนี...

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 มี.ค.62 เวลา 22.00 น. ร.ต.อ.สามารถ สัตยา รองสว.(สอบสวน)สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งเหตุ ชายชาวพม่าถูกฆ่าปาดคอและแทงเสียชีวิต ที่บริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 70 แยก 7 ข้างทางเดินปูน หน้าบ้านเลขที่ 14/15 ม. 12 ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ทราบชื่อเพียงชื่อเล่น นายเวง อายุประมาณ 35 ปี สัญชาติพม่า ตรวจสอบตามร่างกาย พบบาดแผลที่บริเวณลำคอ ในลักษณะถูกปาดด้วยของมีคม และแทงตามลำคอ และที่บริเวณหน้าอก ด้านหลังและแขน รวม 9 แผล 

ต่อมาวันที่ 14 มี.ค. พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิระสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.พระประแดงออกหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบว่า ในวันเกิดเหตุ เวลา 17.33น. วันที่ 13 มี.ค. ผู้ตายและเพื่อนได้เดินออกมาจากบริเวณชั้น 4 ตึก 1 คอนโดครุในเลขวิว ด้านหน้า และผู้ที่เดินมากับผู้ตายคือ นาย ZIN KO KO อายุ 23 ปี สัญชาติพม่า เป็นผู้ที่พักอยู่ห้อง 34/54 ตึก 1 ชั้น 4 คอนโดครุในเลขวิว ได้ไปนั่งกินเหล้ายาดองกันที่ทดน้ำท้ายซอย และต่อมามี นาย AUNG WIN THAN อายุ 34 ปี สัญชาติพม่า เป็นพนักงาน บ.ไฮเทค แอพพาเรล จำกัด พักอยู่ห้องเดียวกับ นาย AUNG WIN THAN อายุ 23 ปี มานั่งร่วมวงดื่มสุราด้วย จนกระทั่งมึนเมา พากันเดินกลับที่พักและเกิดเหตุขึ้น 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำหมายศาลจังหวัดสมุทรปราการ เลขที่ 198-199 /2562 ลงวันที่ 14 มี.ค.62 เข้าจับตรวจค้นและสามารถจับกุมบุคคลทั้ง 2 ได้ที่ห้องพัก 34/54 ตึก 1 ชั้น 4 คอนโดครุในเลขวิว ม. 12 ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตรวจค้นภายในห้องพักพบหลักฐานกางขาสั้นและเสื้อของทั้งคู่ที่สวมใสในวันเกิดเหตุอยู่ภายในห้องพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ สภ.พระประแดง

จากการสอบสวนนาย AUNG WIN THAN และ นาย ZIN KO KO ให้การรับสารภาพ ว่าก่อเหตุ จริงโดยสาเหตุ ด้วยทั้ง 2 คนอยู่ในอาการเมาสุราและโมโห ที่นายเวง มาว่า นาย ZIN KO KO เป็นตุ๊ด เหมือนผู้หญิง จึงเกิดการชกต่อยกันระหว่าทางปูนก่อนถึงที่พัก แต่นาย นาย ZIN KO KO สู่นาย เวงไม่ได้เนื่องจากตัวใหญ่กว่า นายAUNG WIN THANจึงเข้าช่วยจับตัว นายเวงไว้ ระหว่างนั้นนาย ZIN KO KO พบมีดที่เอวของนายเวงที่พกมา จึงดึงมีดออกมาแทงนายเวงและปาดคอดังกล่าวพร้อมทั้งช่วยกันผลักนาย เวง ลงไปข้างทางปูนที่เดินและมีน้ำขัง หลังจากก่อเหตุ ทั้ง 2 ผู้ต้องหา ได้พากันกลับมานอนที่ห้องพัก พร้อมมีดที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนนาย AUNG WIN THAN กลัวความผิด จึงนำมีดที่ก่อเหตุ ไปทิ้งที่ป่าลกทึบกลางซอย โรงปูน สุขสวัสดิ์ 70 แยก 9 และกลับมานอนพัก จนเจ้าหน้าตำรวจเข้าไปจับกุมตัว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังการสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้